Mytour blog
Tags:
du lịch mùa thudu lịch Tây Nguyêncảnh đẹp Tây NguyênBuôn Đôndu lịch phượt
05/06/20213.8510

Mùa thu Tây Nguyên

Vào Thu, Tây Nguyên là mùa mưa, nhưng có lẽ đây là khoảng thời gian được coi là đẹp nhất trong năm của vùng này, với những cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ và những loài hoa nở thơm khắp rừng.
 
Người xưa có câu "sau cơn mưa trời lại sáng" đúng thế, với mảnh đất tây Nguyên thân thương này, Sau mỗi cơn mưa trời thường xanh ngăn ngắt, mây như những tấm voan trắng bay nhè nhẹ giữa tầng không. Nắng cũng như vàng hơn, trong hơn, khi lọt vào giữa những vạt rừng bằng lăng, rừng dầu xanh biếc.
 
Rừng thu đầy màu sắc

Rừng thu với muôn màu sắc của lá, của cây và của cỏ dại, càng đi càng cảm thấy yêu hơn nơi mảnh đất này. Lại có cả những vạt rừng dễ bị quyến rũ bởi hơi thu, nên lá sớm đổi màu: xanh, đỏ, vàng, tím... nhìn qua ống kính từ xa, chẳng khác gì bức tranh tuyệt vời của thiên nhiên. Lạ lùng hơn là những loài hoa dại nở trái mùa, nhưng lại đẹp đến nao lòng, khiến ta phải đứng ngắm, rồi ước... ước gì có trong vườn nhà để được chiêm ngắm mỗi ngày... 

Mùa thu Tây Nguyên
Hoa dại ở rừng

Đối với những Ai thích "phượt",  du lịch hay vui chơi cùng bạn bè mùa này cứ ngược đường Bản Đôn - Ea Súp (tỉnh lộ 1 Đắc Lắc, chỉ cách TP. Buôn Ma Thuột khoảng 55 - 70km) sẽ được ngắm nhìn đến thỏa thích vẻ đẹp của rừng Tây Nguyên vào thu. Đây là một số tấm ảnh tôi vừa "cóp" được trong chuyến "phượt" của riêng mình đầu tháng 8.2012 vừa qua.

Mùa thu Tây Nguyên
Hồ nước giữa rừng

Mùa thu Tây Nguyên
Hoa nở khắp rừng
 

Mùa thu Tây Nguyên
Khu rừng xanh 

0 Thích

Đánh giá : 4.8 /430