Mytour blog
18/03/20201,4610

Muốn phượt "xuyên Tây Nguyên" nhất định đừng bỏ lỡ tháng 3 này

Để có được một chuyến du lịch Tây Nguyên đáng nhớ, theo kinh nghiệm của nhiều phượt thủ thì thời gian thích hợp nhất cho bạn là vào tháng ba. Vậy vì sao lại có lời khuyên này? Hãy cùng Mytour theo dõi lịch trình tham khảo cùng một số lưu ý dưới đây để tìm ra câu trả lời cho hành trình ghé thăm Tây Nguyên. 

1. Lịch trình tham khảo 

Ảnh: Fb Cường Quốc Phạm

Phượt trọn vẹn 4 tỉnh Tây Nguyên trong 5 ngày 5 đêm chỉ với 2tr500k - Đây chắc chắn là điều khiến nhiều người trong chúng ta không thể hình dung nổi. Tuy nhiên, đây lại là tổng kết từ chuyến đi thực của 2 con người ưa “xê dịch” với điểm xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh. Lịch trình cụ thể như sau: 

Đêm 1: Thành phố Hồ Chí Minh - Đăk Nông 

Với khoảng cách hơn 300km, nếu muốn tiết kiệm thời gian bạn có thể bay thẳng từ TP. Hồ Chí Minh đến sân bay Buôn Mê Thuột nằm ở vùng trung tâm Tây Nguyên. Còn nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể di chuyển bằng xe khách như đôi bạn phượt thủ. Với các hãng xe uy tín, giá vé sẽ dao động từ 180k-250k và thời gian di chuyển kéo dài khoảng 6 giờ. 

Ngày 1: Đăk Nông 

Ảnh: fb Cường Quốc Phạm

Ảnh: @phamhongoc995 

Ảnh: fb Cường Quốc Phạm

Hồ Trúc, Thác Trinh Nữ, Thác Draysap, Cánh đồng cỏ hồng là 4 điểm đến không thể bỏ lỡ khi đến Đăk Nông. Tổng chi phí cho bạn khi ghé cả 4 địa điểm chỉ 65k với vé vào thác 80k/2 người, gửi xe 20k, tiền nước 30k/2 người. 

Ngày 2: Đăk Lăk - Pleiku 

Ảnh: fb Cường Quốc Phạm

Ảnh: @hoor.2810 

Ảnh: fb Cường Quốc Phạm

Buôn Đôn, Hục Cá Sấu là 2 điểm đến dành cho Đăk Lăk - Pleiku. Chi phí cho ngày 2 theo lịch trình tham khảo là khoảng 660k, bao gồm tiền xe đi Đăk Lăk, Pleiku khoảng 200k/người, tiền thuê xe máy để tự di chuyển 100k, tiền gửi xe 10k/xe, giá qua cầu vào thăm quan Buôn Đôn 30k, tiền phòng tại Pleiku 250k, còn lại là tiền ăn. 

Ngày 3: Pleiku 

Ảnh: @p.q.nhu 

Ảnh: @lt.2777

Ảnh: fb Cường Quốc Phạm

Biển Hồ, Chùa Minh Thành, Núi lửa Chư Đăng Ya là ba điểm bạn có thể ghé thăm tại Pleiku theo lịch trình này. Tổng tiền thuê xe, tiền xăng, ăn uống chỉ hết 260k/người.

Ngày 4: Măng Đen - Kon Tum 

Điểm đến cho ngày 4 là Khu du lịch sinh thái Đỗ Quyên nằm rất gần các điểm du lịch tại Măng Đen, rất thuận tiện cho việc thăm quan. Đồ ăn ở đây khá ngon và hợp túi tiền. Tiền xe, tiền ăn, tiền phòng cho ngày 4 vào khoảng 460k/người.

Ngày 5: Măng Đen - Kon Tum

Ảnh: @linhanh 

Ảnh: @nooeus_thny 

Sang ngày 2 ở Khu du lịch sinh thái, bạn có thể thuê xe máy với giá 100k/xe và tự di chuyển đến các địa điểm khác như Đức Mẹ Măng Đen, Thác Pa Sỹ. Cả ăn uống và đi lại vào khoảng 450k/người.

Ngày 6: Kon Tum - Thành phố Hồ Chí Minh

Ảnh: fb Cường Quốc Phạm

Ảnh: @duongthaoquynh 

Ảnh: @phmailinh 

Điểm đến cho ngày cuối gồm Nhà thờ Kon Tum, cầu treo Kon Klor, Indochine Coffee trong buổi sáng. Đến chiều làm thủ tục check-out và về thành phố Hồ Chí Minh với giá vé xe 220k/người. Như vậy tính cả ăn uống theo lịch trình này, bạn sẽ mất khoảng 340k/người. 

Như vậy, tổng chi phí cho chuyến đi 6 ngày 6 đêm tại Tây Nguyên theo lịch trình tham khảo được đưa ra chỉ tốn khoảng 2tr500k mỗi người. 

2. Đăk Lăk 

Ảnh: @thuyduong261292 

Ảnh: @nhinhi1804 

Phần trên chỉ là lịch trình tham khảo. Bạn cũng có thể thay thế các địa điểm du lịch một cách hợp lý và tham khảo theo kinh nghiệm du lịch Đăk Lăk của nhiều phượt thủ. Bên cạnh những điểm đến trên, đến với Đăk Lăk, du khách có thể tham quan chùa Khải Đoan - ngôi chùa lớn nhất Buôn Mê Thuột, Đá Voi Mẹ, Hồ Lăk, Thác Draynur, Làng Cà phê Trung Nguyên và Bảo tàng Thế giới Cà phê. 

3. Đăk Nông 

Ảnh: @thaophan2909xx 

Ảnh: @tolatintin 

Rời Đăk Lăk để đến du lịch Đăk Nông, bạn nhất định phải ghé qua 2 địa điểm nổi tiếng là Thác Liêng Nung và Tà Đùng Topview Homestay hay còn được gọi là Nhà Chú Đông. Thời gian ghé thăm cả 2 địa điểm chỉ khoảng 6 giờ nên hoàn toàn có thể được cân nhắc để đưa thêm vào lịch trình. 

4. Kontum 

Ảnh: @tranggjun 

Khi du lịch Kontum, theo lịch trình bạn có thể ghé qua Măng Đen - nơi vốn được xem là Đà Lạt thứ 2 tại Tây Nguyên. Tuy nhiên thời điểm đẹp nhất của Măng Đen rơi vào tháng 1, 2 khi mai anh đào nở rộ, do đó nếu đến Kontum vào tháng 3, bạn có thể cân nhắc thêm 2 địa điểm khác là Nhà thờ Gỗ và Nhà rông Kon Klor. 

5. Gia Lai 

Ảnh: @hys.2601 

Ảnh: @ttha.2802 

Đến Gia Lai trong chuyến du lịch Tây Nguyên vào tháng 3, bạn sẽ có cơ hội nhìn ngắm hoa muồng, hoa cà phê, hoa dã quỳ nở rộ. Đây cũng là địa điểm “gây thương nhớ” cho nhiều người bởi vẻ đẹp đa sắc thái, do đó bạn có thể cân nhắc dành nhiều thời gian hơn tại đây, tham quan Biển Hồ T’Nưng, Biển Hồ Chè, Chùa Bửu Minh và cả “con đường Hàn Quốc” trong truyền thuyết. 

Như vậy, có thể khẳng định Tây Nguyên hoàn toàn là một điểm đến lý tưởng cho dân du lịch vào tháng 3 bởi thời tiết mùa khô cũng như mùa hoa nở rộ sẽ giúp chuyến đi trở nên vô cùng đáng nhớ. Hãy nhanh chóng lên lịch và cùng bạn bè, người thân xách ba lô đi du lịch Tây Nguyên để tự mình trải nghiệm một ngày không xa, bạn nhé. 

0 Thích

Đánh giá : 4.2 /576

Bài viết xem nhiều nhất