Mytour blog
Tags:
hội Gióng Sóc Sơn khám phá hà nộiNàng công chúaLàng cổ Bát Trànglàng hương Yên Phụmiến Cự Đà
06/04/20235.6710

Nàng công chúa ngủ quên tại ngoại thành Hà Nội năm 2023

Hà Nội có vùng ngoại thành đầy tiềm năng du lịch với rất nhiều điểm thăm thú hấp dẫn, nhiều di tích lịch sử, lăng tẩm và làng nghề truyền thống... Thế nhưng, rất tiếc rằng, tất cả những tiềm năng ấy còn bị bỏ ngỏ.
 
Vẫn biết rằng, mấy năm nay du lịch Hà Nội đã đưa vào khai thác tour ngoại thành như: Thăm làng cổ Bát Tràng, kinh đô Cổ Loa, một số đền chùa… nhưng nhìn chung khách đi tua này còn quá ít, ta chưa biết cách quảng bá để thu hút du khách.
 
làng cổ Bát Tràng
Làng cổ Bát Tràng
 
Một bộ phận nhỏ khách nước ngoài tự đi tham quan ngoại thành mà không mua tour qua công ty nào cả. Đó chẳng qua là họ tò mò, và tự ý tìm hiểu khám phá chứ thực tình chưa có nhiều sách báo, ca-ta-lô giới thiệu quảng bá về những nơi có thể là điểm đến ở ngoại thành. Một du khách người Đức tên Luz đã rất vui khi thăm ngoại thành trong một ngày bằng xe gắn máy.
 
Sóc Sơn
Không gian tĩnh lặng tại Sóc Sơn
 
Anh kể: “Đến Bát Tràng, Cổ Loa, đền Gióng, Làng Gióng, làng đồ gỗ Vân Hà, Liên Hà… ở đâu, tôi cũng cảm thấy thích thú vì sự lạ lẫm và muốn tìm hiểu. Nhất là tới các làng nghề, tôi rất muốn mình được học làm nghề thủ công. Ở ngoại thành, tôi cảm thấy dễ chịu quá vì sự thoáng đãng của không gian rộng mở, sự trù phú của các làng quê Việt Nam và khung cảnh thanh bình, tĩnh mịch rất nên thơ…”.
 
kinh đô Cổ Loa
Kinh đô Cổ Loa yên bình, thoáng đãng
 
Du khách người Nhật tên Tamuka thì rất mê được ngắm chiều hoàng hôn trên đồng quê ngoại thành và quan sát công việc đồng áng của cư dân bản địa. Vì vậy mà khi du lịch ở Hà Nội một tuần thì có tới 5 ngày Tamuka lang thang ở ngoại thành từ Gia Lâm, Đông Anh tới Sóc Sơn.

Vâng, còn rất nhiều du khách trong nước và nước ngoài ấn tượng với ngoại thành. Chỉ có điều là tại sao họ thấy được tiềm năng ấy để mà khám phá, còn chúng ta thì không?
 
làng hương Yên Phụ
Sắc màu làng hương Yên Phụ
 
 
Tôi cũng đã từng “quảng bá” với bạn bè tôi về các điểm khá tuyệt vời ở ngoại thành bằng một buổi picnic vào ngày cuối tuần nhưng ai nấy đều nghĩ rằng, ngoại thành “có cái gì để mà thăm thú” và họ lại hướng tới một vài điểm ở xa hơn như Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Hòa Bình…
 
làng miến Cự Đà
Vàng ươm sắc miến Cự Đà
 
Để du lịch Hà Nội cất cánh và thu hút ngày càng nhiều du khách trong và ngoài nước, thiết nghĩ, chúng ta phải biết kết hợp khai thác triệt để cả tiềm năng ở nội thành và ngoại thành. Nếu như ở nội thành chủ yếu là các điểm tham quan di tích lịch sử, đền chùa, phố cổ và du lịch ẩm thực… thì chúng ta cũng nên hướng cho khách ra ngoại thành bằng các tour dã ngoại thăm các làng nghề, các khu vực cảnh quan nông thôn, các di tích lịch sử văn hóa. Ngay cả việc dẫn khách đi tham quan khung cảnh làng quê, dự các chợ phiên… cũng làm họ hài lòng.
 
Theo GD&TĐ

0 Thích

Đánh giá : 4.2 /438
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend