Mytour blog
Tags:
thế giới đó đâydu lịch nước ngoàiđịa danh trên thế giớikhám phá thế giớiNew York
06/04/20237.8010

New York năm 2023

Thành phố New York (tiếng Anh: New York City, chính thức là City of New York; đọc như "Thành phố Niu Oóc" ; Hán-Việt: Thành phố Nữu Ước) là thành phố đông dân nhất tại Hoa Kỳ, thành phố lớn và phát triển nhất tại Bắc Mỹ, thành phố có nhiều cao ốc chọc trời nhất thế giới, và là trung tâm tài chính, thương mại, chính trị, giải trí và văn hóa quốc tế.

 

New York

Thành phố New York - Ảnh: 500px.com

 

Ngoài ra, New York là một trong những thành phố quan trọng trên thế giới (cùng với London, Tokyo, và Paris), và nó có rất nhiều nhà bảo tàng, phòng tranh, nhà hát, thư viện, tòa soạn báo, phim trường, công ty đa quốc gia và một sở giao dịch chứng khoán nổi tiếng. Đây cũng là nơi tọa lạc của Tổng hành dinh Liên Hiệp Quốc và các tòa đại sứ của tổ chức này.
Thành phố New York có biệt danh là " The Big Apple ", có nghĩa là " Quả táo lớn ".

 

New York

Thành phố New York lúc lên đèn - Ảnh: Sưu tầm

 

· Các kiến trúc nổi tiếng:

New York nổi tiếng nhất với tượng Nữ Thần Tự Do (Statue of Liberty), các tòa cao ốc như Chrysler, Empire State, Toà Tháp Đôi (World Trade Center), đã bị sụp đổ ngày 11 tháng 9 năm 2001) và Thư viện Công cộng New York, Quảng trường Thời đại (Times Square), Công viên Trung tâm (Central Park), Phố Wall (Wall Street), vân vân ...
Thành phố còn đang lên dự án xây dựng tòa Tháp Tự do (Freedom Tower), ngay trên nền đất của Toà Tháp Đôi, vào năm 2007, sẽ hoàn tất vào năm 2009 và đưa vào hoạt động trong năm 2010. Đây sẽ là tòa nhà cao nhất thế giới với 541 m tính từ chân đến đỉnh ăn ten.

 

New York

Sự hào nhoáng của thành phố New York - Ảnh: Sưu tầm


New York thật ra có ba khu vực nhà cao chọc trời tách biệt nhau : Midtown Manhattan, Downtown Manhattan (cũng được biết như là Lower Manhattan) và Downtown Brooklyn. Khu vực lớn nhất của các tòa nhà cao chọc trời này là ở Midtown Manhattan, trung tâm kinh doanh lớn nhất trên thế giới, và cũng là nơi của các tòa nhà đáng để ý như tòa nhà Empire State, tòa nhà Chrysler và trung tâm Rockerfeller. Khu nhà chọc trời tại Downtown Manhattan bao gồm khu thương mại trung tâm lớn thứ ba trên nước Mỹ (sau Midtown Manhattan và Chicago''''''''s Loop), và đã từng được biết đến với sự hiện diện của tòa tháp đôi của World Trade Center.


· Tượng Nữ thần Tự do:

Tượng Nữ thần Tự do (tiếng Anh : Statue of Liberty ; tiếng Pháp : Statue de la Liberté), tên đầy đủ là Tự do soi sáng thế giới Liberty Enlightening the World ; La Liberté éclairant le monde), là một pho tượng được Pháp trao tặng Hoa Kỳ ở cuối thế kỷ 19, được đặt tại cửa sông Hudson nhìn ra cảng New York. Nó là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất của Hoa Kỳ, và là một trong những cảnh đầu tiên một người nhập cư vào nước Mỹ nhìn thấy từ hướng đông.
Pho tượng làm bằng đồng, có hình Nữ thần Tự do, là một món quà từ Pháp nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Độc lập Hoa Kỳ và để làm một kỷ vật của tình hữu nghị giữa hai nước này. Bệ tượng được Hoa Kỳ xây dựng. Tượng Nữ thần Tự do thường được dùng làm biểu tượng đất nước Hoa Kỳ, cũng như nền tự do.
Tại Hà Nội từng có một phiên bản của tượng Nữ Thần Tự Do (hay còn được gọi là tượng Đầm Xòe) trên đỉnh Tháp Rùa. Tượng này đã bị phá bỏ khi chính phủ Trần Trọng Kim nắm chính quyền thay cho quân Pháp.

 

New York

Tượng nữ thần Tự Do - Ảnh: Sưu tầm


· Tòa nhà Empire State:

du lịch hoa kỳ, du lich hoa ky, du lich my, du lịch mỹ, du lịch hoàn mỹ, du lich hoan my

Là một tòa nhà tại Thành phố New York, Hoa Kỳ. Tòa nhà được thiết kế bởi Shreve, Lamb and Harmon. Nó được hoàn thành vào năm 1931 và là tòa nhà cao nhất thế giới cho đến năm 1972 với độ cao 381 m .
Sau sự kiện ngày 11 tháng 9, tòa nhà này một lần nữa trở thành tòa nhà cao nhất New York.

 

New York

Cây cầu nổi tiếng ở Mỹ - Ảnh: Sưu tầm

Các câu hỏi thường gặp
New York là thành phố nào?

- New York là thành phố lớn nhất của Hoa Kỳ, nằm ở đông bắc nước Mỹ.

New York có những địa danh nổi tiếng nào?

- New York có nhiều địa danh nổi tiếng như Tòa tháp Empire State, Trung tâm Thương mại Thế giới, Công viên Trung tâm, Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên, Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan, Công viên Central, và nhiều hơn nữa.

Làm thế nào để đến New York?

- Bạn có thể đến New York bằng máy bay, tàu hỏa, hoặc ô tô. Sân bay quốc tế John F. Kennedy và sân bay LaGuardia là hai sân bay lớn nhất ở New York.

New York có những món ăn đặc trưng nào?

- New York có nhiều món ăn đặc trưng như bánh pizza, hot dog, pastrami sandwich, bagel, cheesecake, và nhiều món ăn đa dạng khác.

New York có những hoạt động giải trí nào?

- New York có nhiều hoạt động giải trí như xem nhạc kịch Broadway, tham quan các bảo tàng và công viên, mua sắm tại các cửa hàng lớn, và thưởng thức ẩm thực đa dạng.

0 Thích

Đánh giá : 4.5 /123
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend