Mytour blog
06/05/20218.2720

Nhà hát Lớn Hải Phòng

Nhà hát Lớn Hải Phòng với tên gọi chính thức là Nhà hát Thành phố, nằm ở khu trung tâm quảng trường thành phố Hải Phòng, là nơi tổ chức những hoạt động văn hóa, chính trị lớn của thành phố Hải Phòng.

 

Nhà hát được xây dựng từ thời Pháp thuộc trên nền ngôi chợ cổ của làng An Biên, là khu vực trung tâm cũ của thành phố Hải Phòng, là điểm tiếp nối của ba khu vực kiến trúc Pháp - Hoa - Việt trước đây. Xung quanh Nhà hát Lớn có nhiều vườn hoa và cơ sở thương mại.

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Hải Phòng

 

nhà hát lớn hải phòng

 

Nhà hát được thiết kế phỏng theo kiến trúc của các nhà hát Pháp thời trung cổ, quá trình xây dựng kéo dài từ năm 1904 đến 1912 mới xong và toàn bộ nguyên vật liệu được chuyển từ Pháp sang. Nhà hát lớn cao hai tầng, có hành lang, tiền sảnh, phòng gương, phòng gửi quần áo, căng tin và một sân khấu chính với khán trường 400 ghế. Trần khán trường hình vòm có trang trí lẵng hoa và ghi tên các văn nghệ sĩ nổi tiếng. Quảng trường Nhà hát là nơi hội họp, tổ chức chào mừng những sự kiện lớn của thành phố hay của dân tộc.

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hải Phòng

 

Cùng với Nhà hát Lớn Hà Nội và Nhà hát thành phố Hồ Chí Minh, Nhà hát Lớn Hải Phòng là một trong số ít những nhà hát được Pháp xây dựng tại Việt Nam trong giai đoạn này. Hiện tại sau nhiều lần trùng tu, sửa chữa, cơ bản Nhà hát Lớn vẫn giữ được kiến trúc ban đầu.

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Hà Nội

0 Thích

Đánh giá : 4.2 /489