Mytour blog
06/04/20238.3070

Nhà hát Lớn Hải Phòng năm 2023

Nhà hát Lớn Hải Phòng với tên gọi chính thức là Nhà hát Thành phố, nằm ở khu trung tâm quảng trường thành phố Hải Phòng, là nơi tổ chức những hoạt động văn hóa, chính trị lớn của thành phố Hải Phòng.

 

Nhà hát được xây dựng từ thời Pháp thuộc trên nền ngôi chợ cổ của làng An Biên, là khu vực trung tâm cũ của thành phố Hải Phòng, là điểm tiếp nối của ba khu vực kiến trúc Pháp - Hoa - Việt trước đây. Xung quanh Nhà hát Lớn có nhiều vườn hoa và cơ sở thương mại.

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Hải Phòng

 

nhà hát lớn hải phòng

 

Nhà hát được thiết kế phỏng theo kiến trúc của các nhà hát Pháp thời trung cổ, quá trình xây dựng kéo dài từ năm 1904 đến 1912 mới xong và toàn bộ nguyên vật liệu được chuyển từ Pháp sang. Nhà hát lớn cao hai tầng, có hành lang, tiền sảnh, phòng gương, phòng gửi quần áo, căng tin và một sân khấu chính với khán trường 400 ghế. Trần khán trường hình vòm có trang trí lẵng hoa và ghi tên các văn nghệ sĩ nổi tiếng. Quảng trường Nhà hát là nơi hội họp, tổ chức chào mừng những sự kiện lớn của thành phố hay của dân tộc.

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hải Phòng

 

Cùng với Nhà hát Lớn Hà Nội và Nhà hát thành phố Hồ Chí Minh, Nhà hát Lớn Hải Phòng là một trong số ít những nhà hát được Pháp xây dựng tại Việt Nam trong giai đoạn này. Hiện tại sau nhiều lần trùng tu, sửa chữa, cơ bản Nhà hát Lớn vẫn giữ được kiến trúc ban đầu.

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Hà Nội

Các câu hỏi thường gặp
Nhà hát Lớn Hải Phòng là gì?

- Nhà hát Lớn Hải Phòng là một trong những công trình văn hóa nghệ thuật lớn nhất tại Hải Phòng, Miền Bắc. Đây là nơi tổ chức các sự kiện văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc, kịch nghệ, hội nghị, hội thảo, triển lãm, và các hoạt động giải trí khác.

Địa chỉ của Nhà hát Lớn Hải Phòng là gì?

- Địa chỉ của Nhà hát Lớn Hải Phòng là số 27 Phan Chu Trinh, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng.

Nhà hát Lớn Hải Phòng có gì đặc biệt?

- Nhà hát Lớn Hải Phòng được xây dựng theo kiến trúc Pháp, với diện tích rộng lớn, sức chứa lên đến 1.200 chỗ ngồi. Nơi đây còn được trang bị hệ thống âm thanh, ánh sáng, màn hình LED hiện đại, đáp ứng tốt các yêu cầu của các sự kiện văn hóa, nghệ thuật.

Các hoạt động nghệ thuật nào đã được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hải Phòng?

- Nhà hát Lớn Hải Phòng đã tổ chức nhiều sự kiện nghệ thuật đặc sắc, như: Liên hoan ca múa nhạc dân gian, Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc, Festival Hoa Đào Hải Phòng, Hội chợ du lịch Hải Phòng, và nhiều chương trình nghệ thuật khác.

Làm thế nào để đặt vé xem các chương trình tại Nhà hát Lớn Hải Phòng?

- Để đặt vé xem các chương trình tại Nhà hát Lớn Hải Phòng, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà hát qua số điện thoại: 0225.3825.357 hoặc mua vé trực tuyến trên các trang web bán vé uy tín.

0 Thích

Đánh giá : 4.4 /475
minprice blog Tin tức công nghệGame - AppMua sắmĂn uốngĐời sốngTài Chính - Bảo HiểmDu lịch