Mytour blog
Tags:
mẹo du lịchcẩm nang du lịchan toàn du lịchẩm thực
06/04/20231.3650

Nhận biết một số rau quả lạm dụng hóa chất năm 2023

Ngày nay do thị hiếu của người tiêu dùng thích các loại rau quả non tơ mỡ màng, to mập, không có vết sâu bệnh hại... nên người trồng rau đã lạm dụng các loại hoá chất nông nghiệp để bón và phun cho các loại rau quả thiết yếu trong tiêu dùng hàng ngày. Dưới đây là vài đặc điểm để nhận biết một số loại rau không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm do lạm dụng quá nhiều các loại hoá chất nông nghiệp.

 

Rau muống

 

Nhận biết một số rau quả lạm dụng hóa chấtRau muống được bày bán khắp nơi từ chợ tiểu thương tới siêu thị trong thành phố

 

Xem thêm : Các khách sạn giá tốt tại Hà Nội 

 

Khi dùng quá nhiều đạm hoặc phân bón lá thì thân rau thường to hơn bình thường rau giòn lá màu xanh đen.

Khi luộc rau, nước luộc khi nóng có màu xanh nhạt, khi nguội nước biến thành màu xanh đen và có vẩn kết tủa đen. Những loại rau này khi ăn xong, nếu tinh ý ta nhận thấy có vị chát.

 

Nhận biết một số rau quả lạm dụng hóa chất

Rau muống xào tỏi


Giá đỗ

 

Nhận biết một số rau quả lạm dụng hóa chấtGiá đỗ

 

Người tiêu dùng thường thích mầm giá to, trắng, giòn và ít rễ. Để làm được giá đỗ như vậy một phần rất ít do kinh nghiệm của người làm giá nhưng chủ yếu khi hạt đỗ nảy mầm. Người sản xuất đã dùng phân bón lá trộn với các loài thuốc trừ cỏ có tính hướng gốc (để diệt phần rễ cây mà phần mầm cây không bị ảnh hưởng) pha loãng sau đó tưới lên giá đỗ và ủ lại. Những loại giá đỗ này khi làm nộm hoặc xào tái ta thấy nước có màu nhờ đục từ giá đỗ chảy ra đĩa.


Rau bí (ngọn và lá của cây bí ngô)

 

Nhận biết một số rau quả lạm dụng hóa chấtĐọt bí ( ngọn bí) 

 

Xem thêm : Các tour du lịch giá tốt tại Hà Nội


Khi nhìn thấy ngọn dài và non khoảng cách giữa các lóng xa nhau, tay cuốn mập và ngắn ít lông tơ. Ngọn bí màu xanh nhạt, lá màu xanh đen... là những loại rau bí bón thừa đạm phun nhiều phân bón lá và chưa đủ thời gian cách ly.


Rau cần

 

Nhận biết một số rau quả lạm dụng hóa chất

Rau cần

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội


Khi thấy thân rau to, ngó rau trắng ngần, rau nhanh bị héo, nếu để đến ngày hôm sau thì rau héo úa, thân khô tóp lại nhăn nheo, khi xào nấu lá rau biến màu xanh đen... là loại rau cần phun quá nhiều thuốc trừ sâu (nhóm lân hữu cơ) và phân bón qua lá.

 

Các loại quả đậu (gồm đậu đũa, đậu cô ve, đậu Hà lan, đậu ván...). Khi nhìn quả bóng nhẫy, ít lông tơ là do người trồng đậu đã bón nhiều đạm hoặc phun quá nhiều phân bón lá. Nếu quả đậu không có vết sâu bệnh là do người trồng đã phun quá nhiều thuốc trừ sâu bệnh và không đảm bảo thời gian cách ly.

 

Mytour - Nguồn tổng hợp. 
 

0 Thích

Đánh giá : 4.0 /472
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend