Mytour blog
Tags:
thế giới đó đâydu lịch mùa thu
06/04/20239360

Nhật Bản rực rỡ lá vàng cuối thu năm 2023

Dù đã cuối thu chớm đông, khắp các công viên, con đường ở Nhật Bản vẫn rực rỡ lá vàng, lá đỏ, thu hút nhiều du khách dạo chơi, picnic.

 

Thị trấn Okutama cách Tokyo khoảng 2 tiếng đi tàu.

 Thị trấn Okutama cách Tokyo khoảng 2 tiếng đi tàu. Đây được mệnh danh là lá phổi xanh của Tokyo. Trong ảnh là một trong 10 hồ đẹp nhất vùng Kanto. Khu vực này thu hút khá nhiều người đến du lịch và picnic dịp cuối tuần. 

 

Vào tháng 11, các tán cây đổi màu lá, báo hiệu cả nước Nhật vào thu.

 Vào tháng 11, các tán cây đổi màu lá, báo hiệu cả nước Nhật vào thu. 

 

Giống như mùa hoa anh đào, mùa lá đỏ ở Nhật chỉ diễn ra trong vài tuần lễ.

 Giống như mùa hoa anh đào, mùa lá đỏ ở Nhật chỉ diễn ra trong vài tuần lễ. 

 

Đây là thời điểm lý tưởng để ngắm momiji, chỉ lá vàng lá đỏ.

 Đây là thời điểm lý tưởng để ngắm momiji, chỉ lá vàng lá đỏ. 

 

Nhật Bản không chỉ là thành phố của ánh sáng, của vội vã hay náo nhiệt.

 Nhật Bản không chỉ là thành phố của ánh sáng, của vội vã hay náo nhiệt. Ở Kawasaki, nơi cách Tokyo một con sông, thuộc tỉnh Kanagawa, du khách thường bắt gặp hình ảnh những đàn bồ câu tất bật trên đường phố. Khu vực này cách sân bay Haneda khoảng một phút đi tàu, là thành phố đông dân thứ 9 Nhật Bản, nổi tiếng với những phát minh sinh học và kiến trúc hiện đại. 

 

Nhật Bản đang ở những ngày cuối thu chớm đông.

 Nhật Bản đang ở những ngày cuối thu chớm đông. Lá vẫn đang vàng ruộm trong công viên Showakinen Koen, thuộc vùng Tachikawa và cách Kawasaki 1h đi tàu. Công viên này nổi tiếng với sự rộng lớn, thoáng đãng, có những con đường ngập lá như trong cổ tích. Ở đây, những khu vườn được thiết kế với đủ cả phong cách châu Âu và châu Á. Nhưng đặc biệt nhất là khu vườn Nhật Bản với bạt ngàn cây phong lá đỏ. 

 

Thu vàng trong công viên Showakinen Koen

 Thu vàng trong công viên Showakinen Koen. Trong những ngày nắng cả góc công viên như bừng sáng. 

 

Một lối nhỏ phủ đầy lá vàng trong công viên Showakinen Koen.

 Một lối nhỏ phủ đầy lá vàng trong công viên Showakinen Koen. 

 

Thời điểm này ở Nhật Bản, ngay cả xác lá thu rơi cũng đẹp nao lòng.

 Thời điểm này, ngay cả xác lá thu rơi cũng đẹp nao lòng. 

 

Vạt nắng làm bừng sáng khung cảnh Nhật Bản.

 Vạt nắng làm bừng sáng khung cảnh. 

 

Cảnh sắc đẹp đến nghẹt thở nơi công viên Showakinen Koen

 Cảnh sắc đẹp đến nghẹt thở nơi công viên Showakinen Koen. Màu trời, màu mây và màu lá hòa vào nhau tạo nên bức tranh nhiều cảm xúc. 

 

Dòng sông mùa thu ở Mitake.

 Dòng sông mùa thu ở Mitake. Con sông này nằm trên đường đi từ Tokyo đến Okutama, có màu nước xanh như ngọc. Hai bên sông tràn ngập cây lá vàng, lá đỏ cùng với những cây cầu cổ. Vào mùa thu người Nhật hay tìm đến đây để trekking hoặc tổ chức tiệc BBQ cạnh bờ sông. Đây cũng là địa điểm yêu thích của những ai thích chơi các môn thể thao như chèo thuyền hay leo núi. 

 

Mytour.vn - Nguồn: Vnexpress

0 Thích

Đánh giá : 4.9 /197
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend