Chè Campuchia
Với sợi mì vàng làm từ lòng đỏ trứng gà, hạt thốt nốt, hạt me..., chè Campuchia là một trải nghiệm độc đáo không thể bỏ qua tại Sài Gòn. Đặc biệt, bánh trái bí đỏ chế biến từ sữa cũng khiến bạn say mê.
Khám phá hương vị độc đáo với chè thập cẩm giá 15.000 đồng, hấp dẫn với 8 loại thành phần khác nhau sẽ khiến bạn hài lòng.
Với kinh nghiệm gần nửa thế kỷ bán chè, sạp Chè Cô Có nổi bật giữa hàng chục sạp khác tại chợ Lê Hồng Phong (quận 10). Chị Có, con của cô Ba và là chủ sạp chè hiện nay, chia sẻ rằng để có vị ngọt thanh và mùi đặc trưng của chè Campuchia, bí quyết là sử dụng đường thốt nốt khi nấu.
Mì vịt tiềm
Nằm ở một con đường sầm uất ở quận Phú Nhuận, mì vịt tiềm của quán Quảng Huệ Viên đã trở thành thương hiệu nổi tiếng trong suốt hơn 60 năm. Thịt vịt mềm và phần da giòn của mì làm cho thực khách Sài Gòn đắm chìm trong hương vị tuyệt vời.
Da vịt được chế biến theo công thức đặc biệt, mang lại độ dẻo và hương thơm đặc trưng, khiến nhiều người mê mẩn. Ảnh: Mr. True.
Theo chia sẻ từ đầu bếp, thịt vịt ở đây chủ yếu là phần đùi và má đùi, được ướp gia vị thấm đều rồi tiềm trong nước lèo với các loại thuốc bắc. Quy trình cuối cùng trước khi phục vụ bao gồm chiên và quay. Điều đó giúp thịt vịt giữ được sự mềm mại, còn phần da vừa giòn vừa thơm, tạo hương vị đặc trưng và ăn không ngấy như cách tiềm thông thường.
Không gian quán nhỏ, chỉ chưa đến 10 chỗ ngồi, nhưng giá cả ở đây được đánh giá là hợp lý so với mặt bằng chung của các quán xung quanh. Một phần mì vịt tiềm có giá từ 100.000 đồng.
Cháo Tiều
Cháo Tiều bắt nguồn từ một quán hàng ven đường Nguyễn Thiện Thuật, nổi tiếng từ năm 1942 khi người Triều Châu bắt đầu nấu bán. Ngày nay, chủ quán tiếp tục truyền nhân truyền thống, duy trì món cháo lâu đời nhất tại Sài Gòn.
Quán cháo Tiều với hơn 70 năm tồn tại tại Sài Gòn. Ảnh: Thanh Tuyết.
Tô cháo lòng theo phong cách Triều Châu (người Tiều) kết hợp cháo trắng và nguyên liệu tươi sống. Khi đặt món, đầu bếp múc cháo trắng từ nồi lớn vào nồi nhỏ, nấu chung với lòng heo, tim, cật, thịt heo xay, dạ dày, cá xắt lát và nấm rơm.
Nguyên liệu được ướp trong nước mắm cốt trước khi đưa vào nồi cháo nóng sôi. Quy trình này yêu cầu sự tỉ mỉ, đảo nhanh để đảm bảo chín đều và giữ độ ngọt. Thưởng thức miếng lòng heo chấm nước mắm cốt, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn mềm hoàn hảo, tùy thuộc vào lửa nấu của đầu bếp.
Giá chỉ 65.000 đồng cho một tô, nhưng quán vẫn luôn thu hút đông đảo khách quen bởi chất lượng phục vụ tốt.
Người đăng: Thư Nguyễn Thị Ngọc
Từ khóa: Những đặc sản nước ngoài nổi tiếng tại Sài Gòn
0 Thích