Mytour blog
Tags:
mẹo du lịchkinh nghiệm du lịchdu lịch bụi
06/04/20231.6910

Những điều cần thiết khi đi du lịch bụi năm 2023

Du lịch bụi bây không còn xa lạ với giới trẻ nếu không muốn nói đã trở thành một trào lưu. Nếu bạn muốn có vài ngày, hào phóng hơn là một tuần xả hơi thật thoải mái, tại sao bạn không một lần thử “bụi”?

 

Những điều cần thiết khi đi du lịch bụiTại sao bạn không thử một lần "bụi"? - Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

 

HÀNH LÝ

 

Nguyên tắc để lựa chọn mang theo một món đồ nào đó là : Sự cần thiết và hiệu quả.

 

Những điều cần thiết khi đi du lịch bụiHành lý mang theo - Ảnh: Sưu tầm

 

Bạn không thể nào sắp xếp tất cả vào túi với một lí do là: “mang theo PHÒNG KHI có chuyện”, vì như thế bạn sẽ mang theo cả căn nhà của mình đấy. Hãy chọn kĩ, mỗi thứ mang theo phải có một tính năng nào đó hữu ích cho ngày di chuyển của bạn.

 

Những điều cần thiết khi đi du lịch bụiDụng cụ y tế - Ảnh: Sưu tầm

 

Hãy sử dụng một danh sách để nhìn tổng quan hành lí và loại ra những đồ dùng mà bạn gần như không sử dụng trong phần lớn chuyến đi. Đừng tham lam, 1kg bạn vác trên vai sẽ nặng thêm gấp 10 lần khi bạn phải đi bộ. Bạn cũng nên chọn loại balô đeo vai thay vì vali kéo hay vali xách tay. Loại balô này sẽ tiện hơn cho bạn khi đi bộ dài và tay được thoải mái chụp ảnh, và thông thường bạn có thể chứa được nhiều đồ hơn.

 

Hãy chú ý, cân nặng của hành lí không nên quá 25-30% khối lượng cơ thể của bạn

 

UỐNG NƯỚC

 

Những điều cần thiết khi đi du lịch bụiNước một thứ không thể thiếu - Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Hà Nội

 

Nghe thì có vẻ bình thường, nhưng nước uống là một phần quan trọng cho chuyến hành trình của bạn.

 

Đặc biệt, khi bạn đến những nơi quá nhiều khác biệt về thời tiết, thức ăn… phải luôn chú ý uống nước đều đặn và luôn giữ cơ thể đủ nước. Sốc thời tiết và thực phẩm có thể làm bạn bị mệt mỏi, ốm, ảnh hưởng tới chuyến đi. Uống nước nhiều giúp cơ thể bạn điều hoà nhanh hơn với những khác biệt. Cố gắng mua các loại nước khoáng có thương hiệu, vì chúng quen thuộc và an toàn hơn.

 

BẢN ĐỒ VÀ THÔNG TIN NƠI ĐI "BỤI"

 

Những điều cần thiết khi đi du lịch bụiMột tấm bản đồ về nơi bạn sắp đến sẽ vô cùng cần thiết - Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm: Các tour du lịch Hà Nội

 

Làm bất cứ điều gì cũng cần có một kế hoạch. Và du lịch “bui” chúng ta càng phải chuẩn bị kỹ, một tấm bản đồ, thông tin về vùng đất sắp đến. Những điều này sẽ giúp bạn được rất nhiều đấy.

 

ĐỪNG MỘT MÌNH

 

Xét cho cùng, mục đích đi “bụi” của chúng ta ngoài tiết kiệm thì vấn đề quan trọng nhất là: tìm hiểu sâu sắc nhất văn hóa của nơi chúng ta muốn đến. Vì vậy, đừng tách rời mình khỏi nơi đến, đừng lủi thủi một mình khi đi tham quan. Hãy cười với chủ tiệm ăn, cười với nhân viên tiếp tân khách sạn, hãy trò chuyện với người hướng dẫn tại bảo tàng, nơi du lịch. Những người đó sẽ sẵn lòng kể bạn nghe về quê hương của họ. Đặc biệt, nếu bạn may mắn, họ có thể trở thành những hướng dẫn viên cho riêng bạn. Họ cũng là người bạn có thể sẽ phải ngỏ lời nhờ vả khi gặp khó khăn nơi xứ người. Và thêm một người bạn, đó sẽ là một niềm vui.

 

Mytour.vn - Nguồn: tổng hợp

0 Thích

Đánh giá : 4.9 /576
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend