Mytour blog
06/04/202318.3152

Núi Bà Rá năm 2023

Núi Bà Rá là một ngọn núi đẹp, thắng cảnh của tỉnh Bình Phước và miền Đông Nam Bộ, Việt Nam. Đây là ngọn núi cao thứ 3 ở Nam Bộ. 

 

Vẻ đẹp hùng vĩ của núi Bà Rá

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Bình Phước

 

Lên đỉnh núi Thần Ở miền Đông Nam bộ có núi Bà Rá (thuộc huyện Phước Long, tỉnh Bình Phước). Đồng bào S’Tiêng gọi ngọn núi này với cái tên đầy thành kính: “Bơnom Brah”, có nghĩa là “ngọn núi Thần” Toàn cảnh nhìn từ lưng chừng núi Bà Rá Sáng sớm, từ ngã tư thị xã Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) theo Quốc lộ 741 nối thị xã Đồng Xoài với huyện Phước Long (Bình Phước) - con đường trải nhựa rộng thênh thang xuyên qua những cánh rừng cao su bạt ngàn. 

Đường lên cáp treo Bà Rá

 

Xem thêm: Các khách sạn ở Bình Phước

 

Miếu Bà trên đỉnh Bà Rá Đường vắng, cảnh đẹp, không khí mát lạnh làm cho lữ khách phương xa thấy nao nao. Đi chừng 1/3 đoạn đường thì núi Bà Rá đã hiện ra từ xa trong sương mờ huyền ảo. Từ ngã tư Đồng Xoài (thị xã Đồng Xoài) đến chân núi Bà Rá dài 50km, khoảng một giờ đi xe gắn máy. Cuộc hành trình chia thành hai đoạn: Từ chân núi lên đồi Bằng Lăng (nằm ở khoảng 1/5 độ cao so với đỉnh) đường đã được trải nhựa, xe gắn máy và xe ô tô có thể chạy lên đến đây.

 

Phong cảnh đẹp hữu tình ở núi Bà Rá

 

Ở đây có khoảng sân rộng và một trạm kiểm lâm. Tại đồi Bằng Lăng có nhà bia tưởng niệm thờ các anh hùng liệt sĩ. Đỉnh cao Bà Rá này vốn là căn cứ cách mạng, là chiến trường oanh liệt. Núi Bà Rá đã được Bộ Văn hoá thông tin công nhận Di tích lịch sử văn hoá cấp quốc gia (ngày 4.10.1995). Sắp tới, tại núi Bà Rá sẽ được xây dựng hệ thống cáp treo để phục vụ khách du lịch hành hương từ chân núi lên đến đỉnh.

Khung cảnh thanh bình và nên thơ ở núi Bà Rá

 

  Cụm di tích - danh thắng: Núi Bà Rá – thị trấn Phước Long – Thác Mơ (cự ly giữa 3 điểm này cách nhau khoảng 10 km) sẽ được quy hoạch thành vùng du lịch sinh thái – văn hóa – chiến trường xưa – hành hương hấp dẫn của tỉnh Bình Phước. Từ đồi Bằng Lăng, bước lên 1.767 bậc tam cấp bằng đá để lên đến đỉnh. “Nếu so với cách đây 10 năm, đường bây giờ leo lên, đi xuống quá dễ dàng, vì đã được lát bằng đá vững chắc.

Đường lên núi Bà Rá

 

  Còn hồi đó, bậc tam cấp bằng đất. Mùa mưa đi té lăn cù là chuyện thường”, người dẫn đường cho biết. Núi Bà Đen (Tây Ninh) cao 984m, còn núi Bà Rá cao 732m nhưng đường lên núi Bà Rá dốc hơn, khó đi hơn. Có những đoạn dốc hơn 45o, phải cố gắng mới bước lên được. Hai thành viên trong đoàn của chúng tôi hơi bị nặng ký, leo không nổi, đành phải bỏ cuộc ở 2/3 đoạn đường.

Phong cảnh mờ sương trên đỉnh núi

 

 Du khách phải bước 1.767 bậc đá để lên đến đỉnh Bà Rá Đường lên núi khá đẹp, được bao phủ cơ man nào là trúc, lồ ô. Đặc biệt hai bên đường đi có nhiều cổ thụ ướm chừng vài trăm năm tuổi. Lên đến đỉnh, mỏi mệt tan biến, do không khí quá mát mẻ. Đứng trên đỉnh Bà Rá, có thể nhìn thấy cả một vùng bình nguyên của tỉnh Bình Phước, thấy thị trấn Thác Mơ và thuỷ điện Thác Mơ khá rõ ràng. 

Toàn cảnh cáp treo núi Bà Rá

 

Xem thêm: Các khách sạn gần núi Bà Rá

 

Trên đỉnh có ngọn ăng ten của Đài Phát thanh truyền hình Bình Phước, cao 48m. Ở đây còn có một miếu Bà nghe đâu rất linh thiêng. Trong chiến tranh quân đội Mỹ, xây dựng trên đỉnh Bà Rá căn cứ quân sự rất hiện đại, có cả sân bay trực thăng mà dấu tích bây giờ vẫn còn, để kiểm soát toàn bộ vùng miền Đông Nam bộ nhưng quân ta vẫn bí mật xây dựng những cứ điểm xung qua núi để đánh phá địch

Các câu hỏi thường gặp
Núi Bà Rá là gì?

- Núi Bà Rá là một ngọn núi cao 722m nằm ở huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đây là một điểm du lịch nổi tiếng của vùng đất này.

Cách đi đến Núi Bà Rá từ TP.HCM?

- Có thể đi bằng xe máy hoặc ô tô theo quốc lộ 51, khoảng cách từ TP.HCM đến Núi Bà Rá là khoảng 100km.

Bình Phước là tỉnh nằm ở đâu?

- Bình Phước là một tỉnh nằm ở miền Đông Nam Bộ, giáp ranh với các tỉnh Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai và Lâm Đồng.

Các địa danh nổi tiếng ở Bình Phước?

- Các địa danh nổi tiếng ở Bình Phước bao gồm: Thác Đambri, Đền thờ Bà Quan Âm, Khu du lịch sinh thái Đồi Cát, Khu du lịch sinh thái Đại Nam Văn Hiến, Khu du lịch sinh thái Đồi Chè Lâm Đồng.

Miền Trung là vùng nào ở Việt Nam?

- Miền Trung là một vùng địa lý nằm ở phía trung của Việt Nam, bao gồm các tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Thuận. Vùng này có nhiều địa danh nổi tiếng như Huế, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Quy Nhơn, Phan Thiết,...

2 Thích

Đánh giá : 4.4 /579
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend