Mytour blog
Tags:
di sản văn hóakhám phá Hải PhòngPháo đài thần công
06/07/20214.8070

Pháo đài thần công

"Pháo đài Thần Công" nhân chứng lịch sử của những trận chiến khốc liệt chống Pháp và chống Mỹ của quân dân Cát Bà, Hải phòng.

 

Cao điểm 177 còn được biết đến với tên gọi khác là Pháo đài Thần công, nằm trong khu du lịch Cát Bà, Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Pháo đài Thần công là khu di tích lịch sử nằm trên đỉnh ngọn đồi có độ cao 177m so với mực nước biển, gồm trận địa các khẩu pháo đối hải cỡ lớn và hệ thống hầm, hào công sự được xây dựng từ những năm 40 của thế kỷ 20.

                                        Khẩu pháo đài cỡ lớn

 Khẩu pháo cỡ lớn

                                                   

Hệ thống hầm tránh bom bên dưới pháo đài

 

Hầm tránh bom

 Hầm tránh bom

 

Nhờ vào vị trí đắc địa, trường quan sát nhô ra 3 phía hướng biển, điểm cao thu trọn một dải biển Đông trong tầm mắt, đằng sau lưng là những rặng núi trùng điệp làm điểm tựa, Pháo đài Thần công trở thành nhân chứng lịch sử đồng hành cùng quân và dân Cát Bà trải qua hai cuộc chiến khốc liệt chống Pháp và chống Mỹ, góp phần lập nên những chiến công oanh liệt của quân dân ta. Tại đây còn lưu giữ những kỷ vật lịch sử là 2 khẩu pháo với trọng lượng mỗi khẩu hàng chục tấn.

 

Khách tham quan pháo đài

                                                          Khách tham quan Pháo đài Thần công

                                                        Xem thêm: Khách sạn giá tốt tại Cát Bà

 

Pháo cao xạ

Pháo cao xạ

                                                             

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hải Phòng

 

Từ Pháo đài Thần công, du khách sẽ có cơ hội ngắm danh lam thắng cảnh của quần đảo Cát Bà từ nhiều góc độ, thưởng ngoạn vẻ hoang sơ tuyệt đẹp làm say đắm lòng người của những hòn đảo, bãi tắm thơ mộng, những địa danh gắn liền với lịch sử và những truyền thuyết từ bao đời nay. Nằm ngay dưới chân núi là hai bãi biển đẹp nhất Cát Bà – Cát Cò 1 và Cát Cò 2. Xa xa ẩn hiện, bồng bềnh trên sóng nước là hòn Guốc, đảo mắt rồng Long Châu, Hòn Hài, Hòn Bắn, núi Voi Phục, Cát Ông, Áng Thảm, đảo Khỉ… Ở độ cao này, Vịnh Cát Bà còn hiện lên sống động và sầm uất với hàng trăm con tàu đánh cá neo đậu và nhà nổi trên biển.

 

Mô hình pháo đài

Mô hình pháo đài Thần Công

Xem thêm: Tour giá tốt tại Cát Bà - Hải Phòng 

 

Đặc biệt, khi hoàng hôn buông xuống, ánh mặt trời như hòn than đỏ rực lấp ló sau những ngọn núi, du khách sẽ được tận hưởng không gian trầm tịch, lãng mạn của buổi chiều tà trên biển. Du khách sẽ thực sự choáng ngợp bởi những đường nét tuyệt mỹ mà tạo hóa và thiên nhiên đã vẽ trên nền biển xanh tạo nên bức tranh khó nơi nào sánh được.

 

Pháo đài Thần công đã chính thức mở cửa đón khách từ ngày 13/6/2010. Giờ đây, đến với Cát Bà, khách du lịch đã có thêm sự lựa chọn đầy ý nghĩa để về với thiên nhiên – nơi giao hòa của đất trời – và những giá trị lịch sử tốt đẹp của dân tộc.

Thông tin thêm:

- Dịch vụ tại Pháo đài Thần công:

+ Vé vào cửa: 20.000đ / khách

+ Vé xe điện: 50.000đ / khách / lượt lên và xuống

+ Phí ngắm cảnh bằng đài quan sát: 5.000đ / lượt

- Từ tháng 6/2010 đến tháng 12/2010, Pháo đài Thần công giảm 40 % giá vé vào cửa cho các đoàn khách từ 20 người trở lên và miễn phí vé vào cửa cho hướng dẫn viên của đoàn.

* Liên hệ: Khu du lịch Pháo đài Thần công - Trung tâm Du lịch Hùng Vương Cát Bà

Địa chỉ: Thị trấn Cát Bà, Huyện Cát Hải, Hải Phòng

0 Thích

Đánh giá : 4.3 /550