Mytour blog
Tags:
du lịch sinh tháidu lịch Quảng Bìnhhang động đẹpPhong Nha - Kẻ Bàngdi sản thế giới
06/04/20231.6430

Phong Nha vừa vinh dự được TripAdvisor trao chứng nhận là điểm du lịch xuất sắc năm 2023

Khu Phong Nha-Kẻ Bàng nằm trong vùng sinh thái Bắc Trường Sơn thuộc địa phận các huyện Bố Trạch; Minh Hoá; Quảng Ninh; cách thành phố Đồng Hới 50 km về phía Tây Bắc, cách thủ đô Hà Nội 500 km về phía nam. Được đánh giá là một trong 238 sinh thái quan trọng trên toàn cầu, với các dãy núi đá vôi phát triển hầu nhu liên tục và thành phần tương đối đồng nhất, được đánh giá là vùng Karst rộng nhất với diện tích trên 200.000 ha, là một mẫu điển hình của quá trình địa chất về thể loại Karst và hình thành hang động đang diễn biến toàn cầu không chỉ ở lĩnh vực đa dạng sinh học mà còn là một khu vực thắng cảnh hang động bậc nhất thế giới.
 
Ngày 23/7, Trung tâm Du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng xác nhận động Phong Nha vừa vinh dự được TripAdvisor trao chứng nhận là điểm du lịch xuất sắc năm 2013.
 
Động Phong Nha vinh dự là điểm du lịch xuất sắc năm 2013

Theo ông Lê Thanh Lợi, Giám đốc Trung tâm Du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng, để TripAdvisor chứng nhận là xuất sắc, các điểm du lịch phải được du khách trên toàn thế giới đánh giá cao, liên tục trong một thời gian dài về tính chuyên nghiệp, phong cách phục vụ, vẻ đẹp của cảnh quan sinh thái.

Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng
Xem thêm: các khách sạn giá tốt tại Quảng Bình

TripAdvisor đưa ra từ mức 4 trở lên và tối đa là mức 5 cho các điểm du lịch xuất sắc, trong khi động Phong Nha được công nhận là mức 4,5.

Tripadvisor được biết đến là website chuyên đánh giá (review) các địa điểm du lịch với thông tin và hình ảnh được cung cấp bởi chính những người sử dụng. Thành lập từ năm 2000 bởi doanh nhân Stephen Kaufer (Mỹ), hiện TripAdvisor đang điều hành 19 wesite truyền thông du lịch và hoạt động trên 30 quốc gia.

Bình quân mỗi phút website này nhận được hơn 25 review từ người dùng trên thế giới và mới vừa đạt mốc 100 triệu review hồi giữa tháng Ba vừa qua.

Hang động Phong Nha bí ẩn thu hút du khách
 

Với 60 triệu lượt truy cập và trên 75 triệu lượt phản hồi mỗi tháng, TripAdvisor tạo ra cơ hội phát triển du lịch lớn cho bất kỳ địa chỉ nào được cấp chứng chỉ.

Đồng thời với lượng thông tin khổng lồ về ngành du lịch, TripAdvisor trở thành cuốn cẩm nang du lịch online yêu thích nhất của du khách ở khắp nơi trên toàn thế giới.
 
Vẻ đẹp lung linh huyền ảo của Phong Nha
 
“Việc TripAdvisor chứng nhận Phong Nha-Kẻ Bàng là điểm du lịch xuất sắc đã phần nào ghi nhận nỗ lực lớn của tập thể cán bộ, công nhân Trung tâm du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng nói riêng và Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng nói chung” ông Lợi tâm sự.

Trong những năm qua, bằng nỗ lực tối đa trong việc nâng cao phẩm chất, năng lực phục vụ du khách, thực hiện tốt việc bảo vệ cảnh quan, môi trường sinh thái di sản, đưa thêm nhiều tour, tuyến mới đặc sắc vào khai thác nên Trung tâm Du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng ngày càng được du khách trong nước và quốc tế ghi nhận, đánh giá cao.

Thạch nhũ đủ màu sắc, hình dáng

Riêng với động Phong Nha, Trung tâm Du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng vừa hoàn thành nâng cấp hệ thống điện chiếu sáng, theo đó những bóng đèn màu sắc lòe loẹt trước đây bị loại bỏ, thay vào đó chỉ sử dụng ánh sáng hai màu trắng và vàng nhạt mang tính chuyên nghiệp cao.

Với trình độ phối màu của các chuyên gia nước ngoài trong việc nâng cấp hệ thống chiếu sáng này đã giúp động Phong Nha thêm lung linh, huyền ảo, xứng đáng trở thành “thủy cung chốn trần gian” và đã được khách du lịch đánh giá cao.

0 Thích

Đánh giá : 4.5 /191
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend