Mytour blog
06/04/20236.7520

Suối nước nóng Hua Pe năm 2024

Đến với Lai Châu du khách đã một lần tắm nước nóng ở Khu Tắm Khoáng Hua Pe Lai sẽ thấy được sự khác biệt. Từ đâu đó trong lòng núi, những dòng nước nóng quanh năm chảy ra, đổ vào suối Nậm Pe, Hua Pe. Người ta bảo rằng, suối nước nóng thì có nhiều, nhưng để uống được thì chỉ có nước khoáng ở Hua Pe.

 

Suối khoáng nóng Hua Pe thuộc xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, cách trung tâm thành phố Điện Biên Phủ 5 km về phía Tây Bắc. Từ cầu Mường Thanh, đi chừng 5 km theo đường về Đồn biên phòng Pa Thơm, sẽ đến nơi đây.

 

Suối khoáng nóng Hua Pe nhìn từ xa - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Điện Biên

 

Suối khoáng nóng Hua Pe có nguồn nước khoáng lớn với nhiệt độ thường xuyên khoảng 60°C, bên cạnh là hồ nước nhân tạo Pe Luông quanh năm lộng gió, hình thành nên điểm du lịch sinh thái tắm nước khoáng nóng, là một trong những điểm du lịch sinh thái hấp dẫn với các dịch vụ như nghỉ dưỡng, chữa bệnh ngày càng thu hút du khách gần xa.

  

Hơi nước nóng từ suối bay lên như chốn tiên cảnh - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn tại Điện Biên Phủ

 

Vừa qua, Viện Y học - lao động - vệ sinh và môi trường, sau khi làm các xét nghiệm đã đưa ra kết luận: “Mẫu nước ở đây có các chỉ tiêu phân tích đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh về hoá học cho nước uống và sinh hoạt”. Ông Hoàng Xuyên, Giám đốc Công ty TNHH Nước khoáng Hua Pe, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu, kể rằng: "Suối nước nóng Hua Pe được biết đến từ khá lâu. Nhiều người từ khắp nơi đã về nghỉ ngơi, tắm chữa bệnh".

 

 Rất nhiều nhà nghiên cứu tới đây để phân tích và làm các xét nghiệm về mẫu nước khoáng nóng - Ảnh: Sưu tầm  

 

Khách du lịch và ngay cả người dân tại nơi đây cũng đều rất thích tắm suối nước khoáng nóng - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn tại Điện Biên

 

Những năm gần đây, huyện Điện Biên cũng đã có ý định xây dựng khu tắm nước nóng ngay tại đầu nguồn. Phương án này gặp phải nhiều trở ngại. Sau đó, với sự hỗ trợ của tỉnh Lai Châu và Điện Biên, ông Hoàng Xuyên đã huy động được 7 người đăng ký tham gia góp vốn. Công việc xây dựng tiến hành khẩn trương tại Hua Pe. Một đường ống kẽm có đường kính 40 mm dẫn nước về, một bể chứa nước có dung tích hơn 100 m3, cùng hai bể bơi lớn, mấy chục bể bơi đôi cùng các công trình dịch vụ khác đã hoàn thành. 

 

Cô thiếu nữ dân tộc bên suối - Ảnh: Sưu tầm

 

Hua Pe được khai trương vào dịp kỷ niệm 47 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5). Những vị khách quốc tế đầu tiên cũng đã đến đây. Và ngày càng có nhiều đoàn khách trong nước về tắm nước khoáng Hua Pe, thưởng thức các món ăn đặc sản địa phương.

 

Trong tương lai không xa suối khoáng nóng Hua Pe sẽ là điểm thu hút khách du lịch của tỉnh Điện Biên - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Tour du lịch Điện Biên

 

Hiện nay tỉnh Điện Biên đang tiếp tục đầu tư nâng cấp đường giao thông vào khu suối khoáng, đầu tư mở rộng cơ sở vật chất phục vụ du lịch... Do đó, trong tương lai không xa suối khoáng nóng Hua Pe sẽ trở thành điểm du lịch sinh thái của tỉnh Điện Biên.

 

Các câu hỏi thường gặp
Suối nước nóng Hua Pe là gì?

- Suối nước nóng Hua Pe là một điểm du lịch nổi tiếng ở Điện Biên, Miền Bắc. Đây là một khu suối nước nóng tự nhiên, được tạo ra từ núi lửa cổ đại.

Suối nước nóng Hua Pe có gì đặc biệt?

- Suối nước nóng Hua Pe có nhiều lợi ích cho sức khỏe như giúp giảm đau nhức cơ thể, tăng cường tuần hoàn máu, giảm căng thẳng và mệt mỏi. Ngoài ra, đây còn là một điểm du lịch đẹp với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, yên tĩnh.

Làm thế nào để đến Suối nước nóng Hua Pe?

- Suối nước nóng Hua Pe nằm ở huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên. Du khách có thể đi bằng xe máy hoặc ô tô từ thành phố Điện Biên Phủ, khoảng 70km về phía Tây Bắc.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để đến Suối nước nóng Hua Pe?

- Thời điểm tốt nhất để đến Suối nước nóng Hua Pe là vào mùa đông, từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau. Lúc này, nhiệt độ của suối nước nóng sẽ càng tăng cao, giúp du khách có trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Có những hoạt động gì tại Suối nước nóng Hua Pe?

- Tại Suối nước nóng Hua Pe, du khách có thể tắm suối nước nóng, thư giãn, ngâm mình trong không khí trong lành của thiên nhiên. Ngoài ra, du khách còn có thể tham gia các hoạt động như câu cá, đi bộ đường mòn, thăm quan các làng bản địa.

0 Thích

Đánh giá : 4.4 /307