Mytour blog
07/05/20213.5720

Suối Tranh

Nếu có dịp đến đảo Phú Quốc, ngoài việc đắm mình ở những bờ biển trong xanh với những bãi cát trắng vàng chạy tít tắp tuyệt đẹp hay tham quan các điểm di tích lịch sử, bạn hãy đến điểm du lịch sinh thái Suối Tranh, một tuyệt tác của thiên nhiên ban tặng cho hòn đảo này, nằm trên dãy Hàm Ninh.

 

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Kiên Giang

 

Từ thị trấn Dương Đông theo tuyến đường Dương Đông - Hàm Ninh khoảng 10km, bạn đã đến được Suối Tranh. Nằm ở phía Đông Bắc đảo có dãy Hàm Ninh xanh thẳm, từ trong khe núi, nhiều dòng suối nhỏ len lỏi qua rừng cây, gộp đá để rồi hoà mình vào dòng chính tạo nên dòng Suối Tranh chảy hiền hoà, có đoạn chảy qua các ghềnh đá tạo nên những con thác nhỏ với màn nước mềm mại, trắng xoá trong màu xanh mượt mà của cỏ cây hoa lá. 
 
 

Suối Tranh được bao bọc bởi cây cối xanh tươi, hoa thơm cỏ lạ. Những chòm cây hình thù khẳng khiu rắn rỏi, thân cây ngả màu xanh xám, mọc chen vào đá, những nhánh phong lan bám vào thân cây, nơi năm ba nhánh nơi một vài chòm, hoa vàng, hoa trắng, trông như những hột cúc áo khâu thành chuỗi, dày thưa đậm nhạt treo lơ lửng giữa không trung.

 

 

Có nhiều truyền thuyết về suối Tranh, có thể là những dòng nước từ trên cao len lỏi qua đồng tranh rộng lớn nên khi đổ xuống thác người ta gọi là suối Tranh, hoặc cũng có thể là nó giống như một bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ có dòng suối róc rách chảy qua những khe đá như một bức tranh sơn thủy nên được gọi là suối Tranh. Dù với cách kể chuyện nào thì suối Tranh vẫn là một tuyệt tác của thiên nhiên mà một lần ghé thăm bạn sẽ khó có thể nào quên.

  

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Kiên Giang

 

Đến với Suối Tranh, bạn có thể tắm suối, nằm trên những tảng đá bằng phẳng nghe tiếng suối chảy róc rách, tiếng chim kêu trong bầu không khí thoảng hương hoa rừng, bạn cũng có thể cắm trại, câu và nướng cá, thưởng thức tại chỗ rất thú vị. Ở gần suối Tranh còn có nhiều hang động huyền hoặc, kỳ bí như hang Dơi nằm trên núi cao chừng 200m, sâu đến 50m, có nhiều thạch nhũ đẹp, lạ mắt.

 

0 Thích

Đánh giá : 4.7 /412