Mytour blog
Tags:
cẩm nang du lịchkinh nghiệm du lịchtips du lịch
06/04/20231.4620

Thế nào là bữa ăn sáng tốt năm 2023?

Việc ngủ nướng và đói mềm khi tỉnh dậy là một chuyện nhưng cố tình bỏ bữa ăn đầu tiên trong ngày lại là một vấn đề khác. Nó sẽ không giúp bạn giảm cân mà có khi còn ngược lại và thực tế đúng là như vậy - tránh bữa sáng làm bạn tăng cân.

 

Thế nào là bữa ăn sáng tốt?

Ăn sáng đúng cách giúp ta có một ngày làm việc hiệu quả

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Hà Nội

 

Bạn đã từng nhìn thấy một kế hoạch ăn kiêng nào nói rằng bạn cần bỏ bữa sáng chưa? Câu trả lời chắc chắn là chưa. Vậy tại sao nhiều phụ nữ trẻ vẫn làm như vậy?

Một báo cáo gần đây chỉ ra rằng gần 20% bé gái tuổi vị thành niên đang bỏ bữa sáng vì nghĩ đó là cách giảm cân. 1/20 bỏ qua cả bữa sáng và bữa trưa trong khi 60% lại nghĩ rằng họ cần ăn kiêng nhưng thực tế chỉ 16% số ấy là thừa cân thật.

 

Thế nào là bữa ăn sáng tốt?Ăn sáng giúp trí nhớ được cải thiện tốt hơn


Việc ngủ nướng và đói mềm khi tỉnh dậy là một chuyện nhưng cố tình bỏ bữa ăn đầu tiên trong ngày lại là một vấn đề khác. Nó sẽ không giúp bạn giảm cân mà có khi còn ngược lại và thực tế đúng là như vậy - tránh bữa sáng làm bạn tăng cân.
 
Hãy nghĩ về chuyện này: Bữa sáng - Bữa điểm tâm. Cơ thể bạn đã nhịn đói cả đêm, và khi tỉnh dậy vào buổi sáng bạn gần như ở trong giai đoạn đầu tiên của cảm giác đói. Bạn cần tiếp nhiên liệu và đẩy mạnh quá trình trao đổi chất để chịu đựng được tới giờ ăn trưa


Thế nào là bữa ăn sáng tốt?"Nhiên liệu" đầu ngày


Nếu đói, cơ thể bạn sẽ bị ảnh hưởng. Nó khiến bạn cảm thấy mệt, run rẩy hay dễ cáu kỉnh. Bạn sẽ thấy khó tập trung cho công việc và đến khoảng 11h trưa, bạn dường như muốn ăn kẹo, bánh quy và chocolate. Thế nên bạn sẽ ăn thoả thích những loại đồ ăn nhanh ấy và bỏ qua những dưỡng chất thiết yếu.

 

Thế nào là bữa ăn sáng tốt?

Cần ăn đầy đủ dưỡng chất thiết yếu vào bữa sáng

 

Bạn nên cư xử tốt hơn với cơ thể của mình và bắt đầu ngày mới bằng một bữa ăn nhẹ như ngũ cốc với sữa, tiếp đó là bánh mì nướng và trái cây hoặc nước ép hoa quả nguyên chất. Nếu bạn muốn một bữa sáng được chế biến cẩn thận thì tại sao không phục vụ cho mình một bát cháo yến mạch hay trứng chần nước sôi với đậu nướng hay thịt muối và xúc xích nướng.

 

Thế nào là bữa ăn sáng tốt?

Hãy ăn sáng đúng cách để có một sức khỏe tốt nhé

Xem thêm: Các tour du lịch Hà Nội

 

0 Thích

Đánh giá : 4.7 /356
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend