Mytour blog
Tags:
du lịch miền tâyẩm thựcdu lịch Cà Mauđặc sản
06/04/20232.0370

Thơm ngon heo rừng nướng sỏi đất phương Nam năm 2023

Khách sành điệu mỗi lần về miền Tây thường tìm đến các quán ăn để tận hưởng những đặc sản hương đồng cỏ nội như chuột đồng quay lu, rắn hầm sả, ếch nướng muối ớt…; gần đây có thêm thịt heo nướng sỏi.

 

Heo rung nuong soi 

 Thịt heo rừng sống trong rẫy hoặc heo rừng nuôi tại nhà

Xem thêm: Khách sạn giá tốt tại Cà Mau

 

Gọi là heo rừng, nhưng chủ yếu được nuôi tại chỗ như heo nhà, chế biến thành nhiều món ngon như đút lò, nướng ống tre, nướng chao, hầm măng, hầm sả, xào lăn... Đặc biệt ấn tượng là heo rừng nướng sỏi.

 

Heo rung nuong soiThịt đạt chuẩn khi hội tụ đủ phần da, mỡ và nạc

Để làm món này, bàn ăn đặt một cái đĩa to được trang trí bằng nhiều loại rau củ quả, giữa đĩa có 3 hòn sỏi được nung nóng hừng hực như một lò lửa. Thịt heo rừng được cho vào dĩa, phủ kín các hòn sỏi. Sức nóng từ 3 hòn sỏi làm cho thịt săn lại, phát ra tiếng xèo xèo thật vui tai. Tiếp theo là khói cuộn lên nghi ngút, toát ra một mùi thơm ngạt ngào để thực khách bắt đầu thưởng thức.

Heo rung nuong soiNhững miếng thịt được ướp chung với tiêu, hành, tỏi, ớt, ngò, bột ngọt…

Muốn làm món này, trước hết phải chọn thịt đùi heo rừng gồm nạc, da, đem xắt lát cho thật đều, xong ướp chung với tiêu, hành, tỏi, ớt, ngò, bột ngọt… cho thấm đều độ 15 phút. Sau đó đem thịt xào cho chín đều, nhắc xuống trước khi cho vào đĩa có sẵn mấy hòn sỏi vừa đun nóng.

 

Heo rung nuong soi
Chuẩn bị một chiếc đĩa to với nhiều loại rau củ, giữa đĩa có các hòn sỏi được nung nóng rực

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Cà Mau

 

Sau khi đổ toàn bộ thịt vào đĩa, thịt tiếp xúc với hơi nóng của sỏi tự nhiên sẽ trở nên mềm mại, thơm ngon, hương vị đậm đà, quyến rũ, vừa dai vừa mềm, ít có món nướng nào sánh kịp.

 

Heo rung nuong soiSức nóng của sỏi tự nhiên sẽ giúp miếng thịt trở nên mềm mại, thơm ngon
Xem thêm: khách sạn giá tốt tại Tp. Cà Mau

 

Món này đặc biệt dùng nhiều ớt xanh, vừa nồng vừa cay, giúp cho miếng thịt tăng thêm vị ngọt, thơm mùi phưng phức không lẫn lộn vào đâu được.

 

Nguồn: Tổng hợp

0 Thích

Đánh giá : 4.5 /339
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend