Đã từng nổi tiếng trong xào nấu, nhưng Sake còn có thể biến thành món chiên giòn, kết hợp với lớp áo bột giòn rụm và hương vị sốt tương ớt cay. Một món ăn vặt lý tưởng và hấp dẫn đến từng miếng.
Khác biệt với hương vị độc đáo, cách làm sake chiên đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm. Hãy cùng khám phá 3 cách làm sake chiên tại nhà, với hương vị ngon như ở quán!
Để Sake Chiên Hấp Dẫn, Chọn Nguyên Liệu Chín Tới Mức Mềm Vừa Đủ. Tránh Trái Sake Chín Quá, Món Ăn Sẽ Mất Sự Bùi Béo, Không Còn Hương Vị Gốc.
Chuẩn Bị Thau Nước Muối Loãng để Loại Bỏ Phần Nhựa của Trái Sake.
Sake Đã Sẵn Sàng, Bắt Đầu Gọt Vỏ và Cắt Trái Thành 4 hoặc 8 Phần.
Lưu Ý: Thái Ngay và Ngâm Trong Thau Nước Muối để Tránh Thâm Đen. Đừng Để Sake Ở Ngoài Quá Lâu, Điều Này Sẽ Làm Mất Đi Sự Hấp Dẫn Của Món Ăn.
Sau khi ngâm sake khoảng 2 phút để loại bỏ nhựa, rửa sạch với nước. Sử dụng dao thái tạo hình cho sake, càng mỏng càng giòn khi chiên. Để giữ màu trắng, ngâm muối ngay sau khi thái.
Sake ngâm muối sau đó rửa sạch và để ráo. Để thêm giòn và mặn mà, ướp một ít muối cho phần sake sau khi chiên.
Đun nóng 200ml dầu ăn trong chảo, thả sake vào chiên ở nhiệt độ vừa. Khi vàng giòn hai mặt, lấy ra khỏi chảo.
Sake sau khi chiên, đặt lên dĩa đã lót giấy thấm dầu để hấp thụ dầu thừa. Để sake nguội, đựng vào hộp thủy tinh.
Sốt nước chấm là linh hồn của món, có thể chấm với tương ớt cay hoặc bơ đường tùy khẩu vị. Chúc bạn thành công với cách làm sake chiên giòn đơn giản nhất.
Khi Chọn Sake cho Món Ăn, Hãy Chọn Quả Đã Nở Gai, Không Quá Mềm, Trọng Lượng Trên 700gr. Bổ Sake Ra, Thịt Trắng Ngà, Chiên Sẽ Giữ Nguyên Độ Bùi và Hương Ngọt Đặc Trưng.
Tạo Nước Muối Loãng, Gọt Sake Sạch, Bỏ Cùi, Bổ Ra 4 hoặc 8 Phần Tùy Sở Thích Ăn.
Tiếp Tục Thái Sake thành Những Lát Mỏng Độ Dày 0,5cm. Ngâm Nước Muối Ở Đâu Thái Ở Đó để Loại Bỏ Nhựa và Tránh Sake Thâm Đen. Sau 5 Phút Ngâm, Vớt Ra và Rửa Sạch để Ráo.
Hòa 200gr Bột Mì, 1 Muỗng Đường, và Chút Bột Nghệ vào Tô Lớn. Rót Nước Từ Từ, Khuấy Đều để Hỗn Hợp Sánh Mịn. Để Tránh Hỗn Hợp Loãng và Sake Không Bị Thấm, Không Nên Rót Nước Quá Nhiều.
Đun Nóng Dầu Ăn Đủ Lượng. Sake Nhúng Vào Hỗn Hợp Bột, Phủ Bột Đều Rồi Chiên Trong Dầu Nóng. Tránh Cháy hoặc Chín Ngoài Sống, Chiên Ở Nhiệt Độ Vừa. Lật Miếng Sake Đều để Đảm Bảo Vàng Đều, Sau Đó Cho Ra Dĩa Có Lót Giấy Thấm Dầu.
Cách Làm Sake Chiên Kiểu Thái Đã Hoàn Thành. Thưởng Thức Sake Chiên Kèm Tương Ớt Khi Còn Nóng Sẽ Giữ Hương Vị Giòn Ngon. Bảo Quản Sake Trong Hộp Thủy Tinh và Đặt Trong Tủ Lạnh Để Giữ Độ Giòn.
Tương Tự Khi Làm Sake Chiên Bột, Sơ Chế Sake bằng Cách Gọt Sạch Vỏ và Cuống. Chia Ra làm 4 hoặc 8 Phần và Ngâm trong Nước Muối Loãng để Sake Nhả Bớt Nhựa.
Khi Cảm Nhận Sake Đã Nhả Bớt Nhựa, Vớt Ra và Rửa Sạch với Nước.
Sử Dụng Dao Thái Sake Lát Mỏng hoặc Cắt theo Sở Thích, Nhưng Chỉ Nên Mỏng Khoảng 0,5cm để Sake Chiên Giòn Rụm.
Trong Quá Trình Thái Mỏng, Ngâm Ngay vào Nước Muối Loãng để Sake Giữ Màu Trắng.
Cuối Cùng, Rửa Lại bằng Nước và Để Ráo.
Đun Nóng Khoảng 200ml Dầu ăn Trong Chảo, Chú Ý Giữ Ở Mức Hơi Nóng để Tránh Sake Bị Cháy Ngoài và Chưa Đạt Đến Mức Chín Bên Trong.
Khi Đã Đạt Nhiệt Độ Thích Hợp, Đặt Sake Vào Chiên Cho Đến Khi Vàng Giòn Cả Hai Mặt. Trong Quá Trình Chiên, Giữ Lửa Ở Mức Trung Bình và Liên Tục Đảo Sake để Chín Đều.
Đặt Sake Chiên Giòn Ra Dĩa Có Lót Giấy Thấm Dầu.
Cùng Lúc Đó, Sử Dụng Chảo Khác Đun Đường Thốt Nốt với Chút Nước để Nấu Tan Đường. Để Hỗn Hợp Nước Đường Tự Sôi, Không Dùng Đũa Đảo.
Khi Đường Kẹo Lại (Nổi Bong Bóng To), Thêm Vài Giọt Chanh để Đường Không Cứng và Vị Ngọt Được Trung Hoà.
Cuối Cùng, Đặt Sake Đã Chiên Vào Đảo Đều để Đường Thấm Đều Cả Hai Mặt. Rắc Thêm Chút Mè để Món Ăn Thêm Bắt Mắt và Ngon Miệng.
Sau Khi Tham Khảo Bài Viết về Cách Làm Sake Chiên, Bạn Sẽ Thấy Nó Rất Đơn Giản Phải Không? Đây Có Thể Là Món Ăn Vặt Xế Chiều Dễ Làm và Hương Vị Sẽ Ghi Nhớ Mãi. Chúc Bạn Thực Hiện Thành Công Món Ăn Hấp Dẫn Này Nhé!
Tác Giả: Châu Nguyễn Thị Hồng
Từ Khoá: ‘Giòn Rụm, Hấp Dẫn’ Với 3 Cách Làm Sake Chiên
0 Thích