Mytour blog
Tags:
ẩm thực Việt Namăn vặt sài gòn ngô xào trứng
06/04/20232.9010

Thú vị với ngô nếp non xào trứng năm 2023

Chúng ta vẫn thường quen chế biến ngô theo kiểu quen thuộc là luộc với ngô bao tử là xào. Nhưng cũng có nhiều cách chế biến khác nhau để làm nên những món ăn thú vị cho cả gia đình bạn hãy thử với món ngô nếp xào trứng nhé.

 

Thú vị với ngô nếp non xào trứng

 Ngô xào trứng

 

Xem thêm : Các khách sạn giá tốt tại Hồ Chí Minh

 

Nguyên liệu là ngô nếp tươi non nếu không mua được ngô nếp bạn có thể dùng loại ngô hộp được bán trong các siêu thị. Với ngô nếp tươi nên luộc ngô để ráo và tách hạt. Với ngô hộp thì chỉ cần đổ ngô hộp ra cho ráo nước là chế biến được.

Ngoài ra, bạn cần 3 quả trứng gà một ít thịt ba chỉ, hành hoa, một chút bột đao.

 

Thú vị với ngô nếp non xào trứng

Ngô xào thập cẩm


Đầu tiên ướp thịt ba chỉ với gia vị. Phi thơm hành củ và xào trứng chú ý xào vừa chín tới không để miếng trững bị vỡ vụn trong lúc xào nêm gia vị vừa phải. Múc trứng đã chín để ra một bát riêng. Thịt ba chỉ được xào qua sau đó đưa ngô vào xào cùng nêm gia vị. Trong lúc xào ngô với thịt bạn nêm gia vị vừa ăn cho thêm môt chút nước để tránh bị khô nồi để lửa vừa phải.

 

Thú vị với ngô nếp non xào trứng

Ngô đã được cắt lát 


Khi thấy ngô đã chín bạn hòa bột đao vào chút nước đổ cả bột đao và trứng đã chuẩn bị trước vào cùng xào tiếp. Khi thấy ngô và trứng được bột bột đao chín làm quyện lại là được bạn cho thêm hành hoa đảo đều múc ra đĩa.

Món ăn có màu vàng của ngô trứng điểm màu xanh của hành hoa nhìn rất hấp dẫn.

 

Thú vị với ngô nếp non xào trứng

Ngô xào trứng thơm nức

 

Xem thêm : Các tour du lịch giá tốt tại Hồ Chí Minh


Ăn nóng món này bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt bùi của ngô quyện cùng vị thơm mềm của trứng và thịt. Một món ăn vừa giàu dinh dưỡng lại rất đẹp mắt!

 

Thú vị với ngô nếp non xào trứng

Món ăn đơn giản và giàu chất dinh dưỡng

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hồ Chí Minh

 

Mytour - Nguồn tổng hợp.

 

Các câu hỏi thường gặp
Ngô nếp non là gì?

- Ngô nếp non là loại ngô non được thu hoạch trước khi chín hoàn toàn, có hạt nhỏ và mềm, thường được sử dụng để làm món xào trứng.

Món ngô nếp non xào trứng có gì đặc biệt?

- Món ngô nếp non xào trứng có vị ngọt thanh của ngô, vị béo của trứng và vị mặn của nước mắm, tạo nên hương vị độc đáo và hấp dẫn.

Hồ Chí Minh là ai?

- Hồ Chí Minh là người đặt nền móng cho cách mạng Việt Nam, là nhà lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và là Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam đầu tiên.

Miền Nam là đâu?

- Miền Nam là một trong ba vùng lãnh thổ của Việt Nam, bao gồm các tỉnh từ Ninh Thuận trở về phía Nam, có nền kinh tế phát triển và là trung tâm của nền văn hóa và giáo dục của Việt Nam.

0 Thích

Đánh giá : 4.0 /280
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend