Mytour blog
Tags:
ẩm thực 3 miềnmẹo vặt hằng ngày
06/04/20238300

Thực phẩm tránh kết hợp cùng nhau trong mùa thu! năm 2023

Thực phẩm bồi bổ trong mùa thu rất phong phú. Tuy nhiên, với những người có bệnh lý cần chú ý không nên kết hợp cùng nhau những thực phẩm dưới đây để tránh gây ra các tác hại xấu cho sức khoẻ.
 
 
Thực phẩm tránh kết hợp cùng nhau trong mùa thu!
 Vào mùa thu chúng ta nên cân nhắc trước khi kết hợp các loại thực phẩm với nhau
 
 

Dưa vàng kết hợp với chuối tiêu

 

Thực phẩm tránh kết hợp cùng nhau trong mùa thu!Dưa vàng kết hợp với chuối

Nếu bạn thích món sa lát hoa quả, nên chú ý không làm sa lát trộn dưa vàng và chuối tiêu cùng nhau. Do hàm lượng đường trong dưa vàng chiếm khoảng 15%, hàm lượng iôn kali cũng tương đối cao. Chuối tiêu cũng là loại quả chứa iôn kali phong phú, 100g chuối tiêu chứa 283-472mg kali. Do đó người suy thận, tiểu ít không nên ăn các thực phẩm giàu kali như dưa vàng và chuối tiêu cùng lúc tránh làm cho các triệu chứng bị nặng hơn.


Quýt kết hợp củ cải

 
 
Thực phẩm tránh kết hợp cùng nhau trong mùa thu!Củ Cải
 
 
Thực phẩm tránh kết hợp cùng nhau trong mùa thu!
Quýt
 
Củ cải sau khi vào cơ thể sẽ nhanh chóng làm sản sinh ra chất Thiocyanic acid là chất không có lợi cho tuyến giáp. Nếu lúc này ăn thêm quýt chất Flavonoids trong quýt sẽ bị phân giải trong ruột, chuyển hoá thành DHBA và Ferulics acid. Các chất này sẽ làm tăng tác dụng gây ức chế của Thiocyanic acid đối với tuyến giáp dẫn đến phù tuyến giáp ở những người có bệnh liên quan.


Ăn hải sản uống bia

 
Thực phẩm tránh kết hợp cùng nhau trong mùa thu!
Ăn hải sản với bia

Trong hải sản có chứa các chất Purine và GMP. Trong bia lại giàu vitamin B1, là chất có khả năng phân giải 2 thành phần trên. Do đó, uống bia khi ăn hải sản dễ khiến nồng độ axit uric máu đột ngột tăng cao. Những người có nguy cơ gút, viêm viêm khớp do tê thấp, các bệnh về thận liên quan… không nên ăn và uống 2 thứ này cùng nhau.


Đậu phụ kết hợp mật ong

 

Thực phẩm tránh kết hợp cùng nhau trong mùa thu!

Đậu phộng kết hợp với mật ong

 

Xem thêm : Các tour du lịch giá tốt tại Tp. Hồ Chí Minh

 
Đậu phụ vị ngọt, mặn, tính hàn có khả năng thanh nhiệt tán huyết chứa nhiều khoáng chất axit hữu cơ và protein thực vật. Mật ong vị ngọt, tính mát chứa nhiều loại enzym. Khi 2 loại thực phẩm này kết hợp với nhau sẽ gây ra phản ứng hoá học không có lợi cho sức khoẻ. Do đó, sau khi ăn đậu phụ không nên dùng mật ong càng không nên ăn 2 thực phẩm này cùng nhau.


Sữa tươi pha sôcôla

 

Thực phẩm tránh kết hợp cùng nhau trong mùa thu!
Sữa tươi kết hợp với socola

Chất canxi trong sữa tươi kết hợp cùng Oxalic acid trong sôcôla tạo thành chất Cancium Oxalate khiến cơ thể khó hấp thụ, đồng thời còn gây ra các chứng như tiêu chảy, khô tóc…
 

Quýt kết hợp với chanh

 
 
Thực phẩm tránh kết hợp cùng nhau trong mùa thu!
Quýt kết hợp với chanh
 

Tuy quýt và chanh đều có công dụng kiện tì, hỗ trợ tiêu hoá, nhưng những người có tiền sử loét dạ dày hoặc có dịch axit trong dạ dày quá nhiều không nên ăn 2 thực phẩm này cùng lúc. Nồng độ BHA trong quýt và chanh cao hơn nhiều so với các loại quả thông thường. Ăn nhiều sẽ làm tăng nồng độ axit trong dạ dày, khiến các vết loét càng nghiêm trọng. Càng không nên ăn các thực phẩm này khi bụng rỗng, tránh gây tổn thương niêm mạc dạ dày, trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến thủng dạ dày.
 
Mytour - Nguồn tổng hợp.

0 Thích

Đánh giá : 4.2 /278
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend