Mytour blog
Tags:
du lịch Nam Địnhkhám phá Nam Địnhlàng hoa vị khê
06/04/20234.2570

Thưởng hoa lễ hội Vị Khê năm 2024

Làng Vị Khê của xã Điền Xá (Nam Trực, Nam Định) là một trong những làng chuyên cây cảnh lâu đời nhất nước. Tương truyền rằng, làng được hình thành từ thế kỉ thứ ba, với tên gọi Nguyễn Gia Trang. Người có công đưa nghề cây thế về làng, hiện được thờ làm Thành hoàng là cụ Ngô Gia Tự.

 

Thưởng hoa lễ hội Vị Khê

Hội hoa Vị Khê - Nam Định

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Nam Định

 

Thưởng hoa lễ hội Vị Khê

Thu hút hàng ngàn du khách từ khắp nơi

 

Không ai biết tường tận nghề trồng cây cảnh Vị Khê có từ bao giờ mà chỉ nghe truyền lại rằng từ đời Lý, làng hoa này rất nổi tiếng về nghệ thuật uốn tỉa cây thế và trồng cây cảnh. Ở đây không hiếm những cây có giá từ một trăm đến vài ba trăm triệu đồng. Cách đây hơn trăm năm, dân làng đã cử một nhóm bà con gánh hai cây sanh (thế trực) vượt con đường thiên lý Bắc -Nam hàng tháng trời, vào tận kinh đô Huế dự thi và quảng bá cho nghề trồng cây thế của làng mình. Chẳng mấy ai dám bàn đến "giá cả" của đôi cây sanh này, vì có lẽ chẳng giá nào mua được. Nó đã trở thành biểu trưng, thành niềm tự hào cho cây thế Vị Khê. Ba cây tùng La Hán của họ Nguyễn ở Vị Khê được trồng từ thời cụ tổ, đến nay đã bảy đời. Giá của nó phải ghi bằng mười con số.

 

Thưởng hoa lễ hội Vị Khê

Những tác phẩm đẹp.....

 

Thưởng hoa lễ hội Vị Khê

Kỳ công của các nghệ nhân làng cây cảnh Vị Khê

Xem thêm : Các khách sạn giá rẻ tại Nam Định

 

Thưởng hoa lễ hội Vị Khê

Tham gia trưng bày với hơn 300 tác phẩm

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Hà Nội


Ngày nay du khách đến làng Vị Khê sẽ được chủ nhân của làng vườn say xưa giới thiệu về các loại cây cảnh như bạch trà, lan hạc tím đặc biệt là quất Vị Khê rất được thị trường ưa chuộng.

 

Các câu hỏi thường gặp
Thưởng hoa lễ hội Vị Khê là gì?

- Thưởng hoa lễ hội Vị Khê là một lễ hội truyền thống của người dân tại Vị Khê, Nam Định, Miền Bắc. Lễ hội diễn ra vào ngày 12 tháng Giêng âm lịch hàng năm.

Lễ hội có những hoạt động gì?

- Lễ hội có nhiều hoạt động như: diễu hành hoa, trình diễn múa lân, múa rồng, đua thuyền trên sông, thi đua hát văn, đốt pháo hoa, chọi trâu, đua ghe...

Lễ hội có ý nghĩa gì?

- Lễ hội Thưởng hoa Vị Khê có ý nghĩa tôn vinh và cầu nguyện cho mùa vụ bội thu, bình an và phát triển của địa phương. Đồng thời, lễ hội còn giúp du khách hiểu thêm về văn hóa truyền thống của người dân địa phương.

Làm thế nào để tham gia lễ hội?

- Du khách có thể đến Vị Khê vào ngày 12 tháng Giêng âm lịch để tham gia lễ hội. Nếu muốn có trải nghiệm tốt hơn, du khách nên đặt phòng khách sạn trước để tránh tình trạng hết phòng.

Có những đặc sản gì tại Vị Khê?

- Vị Khê nổi tiếng với nhiều đặc sản như: bánh gai, bánh đa, bánh cuốn, bánh tằm, bánh chưng, nem chua, nem nướng... Du khách có thể thưởng thức những món ăn này khi đến tham quan lễ hội.

0 Thích

Đánh giá : 4.4 /535