FDA cũng cần khuyến khích sự đổi mới vì lợi ích lớn lao. Điều này tốt cho sức khỏe của chúng ta, môi trường, tài nguyên, và đặc biệt là đàn gà và bò của chúng ta.
Nhưng các quy định khó tính đã bắt đầu được triển khai. Tháng 5, Missouri thông qua một dự luật giới hạn việc sử dụng từ "thịt" chỉ đến "phần ăn được của xác lợn hoặc gia cầm." Bây giờ, thậm chí cả "thực phẩm thay thế từ thực vật" cũng phải đổi tên. FDA không nên áp đặt các quy tắc đánh dấu nitpicky—đặc biệt là vì chính chính phủ liên bang đã khuyến khích thực phẩm thay thế từ trước đó.
Trong Thế chiến thứ nhất, Herbert Hoover thúc đẩy việc có một ngày "không thịt" để tiết kiệm thức ăn trên mặt trận nội địa để cung cấp thức ăn cho binh sĩ và người dân đói ở châu Âu. Phương châm của Hoover là "thức ăn sẽ chiến thắng chiến tranh" và ông là đúng: cải cách chế độ ăn tự nguyện tại Mỹ đã cứu sống khoảng bảy triệu người châu Âu thoát khỏi đói.
Thay thế thịt là trung tâm của kế hoạch của Hoover. Năm 1918, Bộ trưởng Nông nghiệp Hoa Kỳ phát hành một cuốn sách nấu ăn quảng bá "bánh xíu" từ đậu nành và "thịt băm" như là thay thế giàu chất đạm. USDA phát triển "bánh chiến thắng," một loại bánh mì từ đậu nành và lúa mạch có "cùng giá trị dinh dưỡng như một ổ bánh mì xúc xích bò." Chính phủ thậm chí còn đổi tên cá voi thành “thịt biển” và tổ chức một bữa tối công cộng "để thúc đẩy việc sử dụng thịt cá voi làm thay thế cho thịt cừu, thịt bò, thịt lợn.
Năm 1931, Winston Churchill dự đoán rằng công nghệ thực phẩm sẽ sớm giải phóng con người khỏi "sự ngớ ngẩn của việc nuôi một con gà nguyên để ăn ngực hoặc cánh, bằng cách nuôi những phần này riêng lẻ dưới một chất phù hợp." Với những loại thịt tổng hợp này, Churchill tưởng tượng những công viên và khu vườn sẽ thay thế những cánh đồng bị cày sạch.
Công nghệ hiện đại không phải là điều mới và cách làm thức ăn Frankenfood không khác biệt. Chúng chỉ đơn giản là hiện thực hóa giấc mơ cổ điển về một thế giới không còn giết thịt mà vẫn giàu chất đạm.
Tương tự, Chiến tranh thế giới thứ hai đã truyền cảm hứng cho các loại thay thế thịt sáng tạo. Năm 1940, Ủy ban Tư vấn Quốc phòng giúp thành lập một ủy ban để khuyến khích sử dụng các phần nội tạng trong chế độ ăn của người Mỹ. Nhà nghiên cứu đổ những phần não, thận, và gan vào ống lụa để phục vụ cho binh sĩ không hề biết trong các quán ăn quân đội. Cơ quan Dinh dưỡng và Kinh tế gia đình Hoa Kỳ thúc đẩy sử dụng protein đậu nành, sữa, và hạt giống hạch thay thế thịt như scrapple hoặc cá cod trong bữa trưa học đường. Một công thức trộn đậu phộng, hạt đậu nành, cơm, và phô mai cottage thành một ổ bánh có hàm lượng protein cao, phục vụ với sốt nâu.
Có lẽ "bí mật" trong thịt bí ẩn là nó không phải là thịt chân thực—chỉ là một hỗn hợp béo, thân thiện với môi trường từ đậu nành, hạt giống và sữa.
Sự thật dinh dưỡng của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ và nhãn hiệu thành phần bắt buộc đã phân biệt thịt thực vật từ đối tác là bò hoặc gà. Một danh sách thành phần như protein đậu nành, sợi táo, và dầu dừa không có ý định lừa dối bất kỳ ai. Cách đây một trăm năm, Hoover đã biết điều này và chúng ta cần hành động ngay bây giờ: thế giới cần thịt giả mạo. Chúng ta đều có thể biết ơn vì đã vượt qua thời kỳ cá voi hầm và bánh xốp hạt nước đậu nành.
Ý kiến của blog.mytour.vn được xuất bản bởi những người đóng góp bên ngoài và đại diện cho nhiều quan điểm khác nhau. Đọc thêm ý kiến tại đây.
0 Thích