Mytour blog
Tags:
du lịch tâm linhdi sản văn hóaVăn Miếu Quốc Tử GiámDu lịch Khánh Hòa
06/04/20233.5440

Văn miếu Diên Khánh năm 2023

Văn miếu Diên Khánh tọa lạc tại khóm Phú Lộc Tây, thị trấn Diên Khánh, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa.


Được xây dựng theo truyền thống nho giáo trước đây, nhằm ghi nhận công lao của những người có tài, học giỏi, đã được đỗ đạt.

 

Văn miếu Diên KhánhVăn miếu Diên Khánh - Ảnh: Sưu tầm

 

Năm 1803, vua Gia Long ra chỉ dụ lập Văn Miếu tại xã Phú Lộc, huyện Hoà Châu - thị trấn Bình Hoà, nay thuộc khóm Phú Lộc Tây - thị trấn Diên Khánh - tỉnh Khánh Hoà.

 

Văn miếu Diên KhánhVăn Miếu Diên Khánh được xây dựng năm 1803 theo chỉ dụ của Gia Long - Ảnh: Sưu tầm

 

Văn Miếu được xây dựng với quy mô lớn từ năm 1853 và đến năm sau thì cơ bản hoàn thành: phía trước có nhà bi đình, chính giữa có tòa tiền đường và chánh đường cao rộng, làm bằng gỗ xây tường gạch bao, các cột kèo được chạm trổ sơn son thếp vàng đẹp đẽ, uy nghiêm.

 

Văn miếu Diên KhánhChính điện văn miếu - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Khánh Hòa


Cùng với sự thay đổi của thời gian, khu Văn Miếu đã trải qua bốn lần tu bổ vào các năm 1892, 1904, 1941, 1959, nhưng vẫn giữ được nét kiến trúc ban đầu.


Hiện tại, Văn Miếu chỉ còn giữ được 2 tấm bia đá thời Tự Đức 11 (1858) giúp ta hiểu biết hơn về lịch sử, văn hoá, sinh hoạt của nhân dân Khánh Hoà và quá trình hoàn thiện khu Văn Miếu năm 1854. Ngoài ra còn có một Bài minh ở Bái Đường nói rõ hơn về sự đỗ đạt của các vị văn võ, khoa bảng, hào mục, chức sắc và các học sinh địa phương từ đầu triều Nguyễn đến thời Tự Đức.

 

Văn miếu Diên Khánhbên trong văn miếu - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Khánh Hòa


Với bề dày lịch sử, khu Văn Miếu mang giá trị to lớn về quá trình học tập, tiếp nhận tri thức và biểu hiện sự tôn sư trọng đạo, làm phong phú thêm kho tàng di sản văn hoá dân tộc.

 

Văn miếu Diên KhánhBạn hãy đến và hành hương - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các tour du lịch Nha Trang


Di tích lịch sử Văn Miếu Diên Khánh đã được Nhà nước công nhận di tích quốc gia, là niềm tự hào về truyền thống văn hiến và lịch sử của nhân dân Diên Khánh.

 

Mytour.vn - Nguồn: tổng hợp

Các câu hỏi thường gặp
Văn miếu Diên Khánh là gì?
Văn miếu Diên Khánh là một ngôi đền thờ văn hóa, giáo dục của địa phương Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam.
Lịch sử của Văn miếu Diên Khánh như thế nào?
Văn miếu Diên Khánh được xây dựng vào thế kỷ XVIII, vào thời kỳ vua Gia Long. Ban đầu, đền thờ này được dùng để tôn vinh các nhà giáo và các vị quan trọng của triều đình. Sau đó, nó trở thành một trung tâm giáo dục quan trọng của vùng.
Văn miếu Diên Khánh có những đặc điểm gì đáng chú ý?
Văn miếu Diên Khánh có kiến trúc độc đáo, với các tòa nhà được xây dựng bằng gỗ và đá. Ngoài ra, đền thờ này còn có nhiều bia đá khắc tên các nhà giáo và các vị quan trọng của triều đình.
Văn miếu Diên Khánh có những hoạt động gì cho du khách tham gia?
Du khách có thể tham quan và khám phá kiến trúc độc đáo của Văn miếu Diên Khánh, cũng như tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của địa phương. Ngoài ra, đền thờ này còn là một địa điểm tôn giáo quan trọng, nên du khách có thể tham gia các hoạt động tôn giáo tại đây.

0 Thích

Đánh giá : 4.6 /347
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend