Mytour blog
Tags:
du lịch Tây NguyênKhám phá Kon TumDu lịch Kon TumVườn quốc gia Chư Mom Ray
06/04/20238.0820

Vườn quốc gia Chư Mom Ray năm 2023

Vườn quốc gia Chư Mom Ray, nguyên là khu bảo tồn thiên nhiên Chư Mom Ray, thuộc tỉnh Kon Tum, là một vườn quốc gia trong hệ thống các khu rừng đặc dụng của Việt Nam, nằm cách thị xã Kon Tum khoảng 30km về hướng Tây Bắc. Khu bảo tồn thiên nhiên Chư Mom Ray với diện tích trên 56.000ha, là vườn quốc gia duy nhất của Việt Nam tiếp giáp với hai nước bạn là Lào và Campuchia.

 

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Kon Tum

 

Liền kề với vườn quốc gia Chư Mom Ray là vườn quốc gia Virachey của Campuchia và khu bảo tồn Đông Nam Ghong của Lào, toàn bộ khu vực này có diện tích rừng khoảng 700.000ha tạo thành một khu bảo tồn rộng lớn xuyên quốc gia, có tầm quan trọng đặc biệt đối với bảo tồn đa dạng sinh học ở khu vực Đông Dương và Đông Nam Á.

 

 

Vườn quốc gia Chư Mom Ray có gần 1.500 loài thực vật thuộc 166 họ và 541 chi, trong đó có 131 loài được xác định là quý hiếm bị đe dọa như các loài phong lan, lớp tuế, ngành hạt trần, các loài họ dầu và 2.000 loài thực vật quý hiếm như kim giao, thông tre, trắc, cẩm lai. Về động vật, đã xác định được 620 loài, trong đó có 11 loài thú, 370 loài chim, 45 loài bò sát, 20 loài cá nước ngọt và 17 loài lưỡng cư, 57 loài côn trùng.
 
 

Điểm đáng tự hào của nơi đây là có tới 114 loài trong sách đỏ Việt Nam và thế giới, đặc biệt, cánh đồng cỏ - thung lũng Ja Book rộng vào loại lớn nhất Việt Nam có diện tích hơn 9.000ha trong vườn quốc gia Chư Mom Ray đã thu hút nhiều loài thú móng guốc và thú ăn thịt quan trọng sinh sống như mang Trường Sơn, trâu rừng, hổ, bò tót, bò rừng, voi, gấu ngựa, beo lửa và hàng trăm loài bò sát, lưỡng cư.

 

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Kon Tum

 

Ngoài ra, trên các đỉnh núi cao như Ngọc Vil, Ngọc Tu Ba, đỉnh Chư Mom Ray là nơi sinh sống của nhiều loài linh trưởng và các loài thú sinh sống trên cây như vượn, vọc, các loài chim quý như hồng hoàng, đại bàng đất, công. Đến thăm Chư Mom Ray, bạn còn được đến thăm các buôn làng dân tộc thiểu số, làm quen với dân tộc HLăng, Gia Rai, Kờ Dong, Rơ Mâm hoặc dân tộc Bờ Râu - một trong những dân tộc có dân số ít nhất trong đại gia đình 54 dân tộc Việt Nam.

 

 

Các câu hỏi thường gặp
Vườn quốc gia Chư Mom Ray là gì?

- Vườn quốc gia Chư Mom Ray là một khu bảo tồn thiên nhiên nằm ở tỉnh Kon Tum, Miền Trung Việt Nam. Nơi đây có diện tích khoảng 56.000 ha và là nơi sinh sống của nhiều loài động vật quý hiếm.

Làm thế nào để đến được Vườn quốc gia Chư Mom Ray?

- Bạn có thể đi bằng xe máy hoặc ô tô từ thành phố Kon Tum. Từ Kon Tum, bạn đi theo quốc lộ 14E khoảng 50km để đến Vườn quốc gia Chư Mom Ray.

Có những hoạt động gì tại Vườn quốc gia Chư Mom Ray?

- Tại Vườn quốc gia Chư Mom Ray, bạn có thể tham gia các hoạt động như đi bộ đường dài, leo núi, thăm quan các thác nước, tham quan các khu bảo tồn động vật, tắm suối, câu cá, cắm trại và nhiều hoạt động khác.

Khi nào là thời điểm thích hợp để đến Vườn quốc gia Chư Mom Ray?

- Thời điểm thích hợp để đến Vườn quốc gia Chư Mom Ray là từ tháng 11 đến tháng 4 hàng năm, khi thời tiết khô ráo và mát mẻ.

Có những địa điểm du lịch nào khác ở Kon Tum mà bạn có thể ghé thăm?

- Ngoài Vườn quốc gia Chư Mom Ray, bạn có thể ghé thăm các địa điểm du lịch khác ở Kon Tum như làng Plei Tà Rơơng, thác Phú Yên, đền thờ Bà Chúa Xứ, nhà thờ gỗ Kon Tum và nhiều địa điểm khác.

0 Thích

Đánh giá : 4.1 /521
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend