Mytour blog
Tags:
du lịch hà nộidu lịch miền tâydu lịch Đà Lạtdu lịch Phú Quốchoa dã quỳhồ Ba Bể
06/04/20231.6250

9 điểm đến tuyệt vời cho tháng 10 – Đi nhanh kẻo hết! - Kỳ 2 năm 2023

Chọn những điểm đến thích hợp trong chuyến du lịch theo từng mùa sẽ là cho chuyến đi của du khách trở nên đúng nghĩa và trọn vẹn. Tháng 10 này du lịch ở đâu để có được một chuyến vi vu hợp lý? Săn lúa chín Mù Cang Chải, ngắm Hà Giang rực rỡ trong tam giác mạch, ngẩn ngơ cùng mùa thu Hà Nội và còn nhiều điểm đến tuyệt vời khác mà du khách phải ghé. Cùng Mytour du lịch nhanh kẻo hết nào!

 

Mời bạn xem thêm: 9 điểm đến tuyệt vời cho tháng 10 – Đi nhanh kẻo hết! - Kỳ 1

 

HỒ BA BỂ ĐẸP ĐẾN NGỠ NGÀNG

 

Hồ Ba Bể - một địa danh chắc hẳn bất kỳ du khách nào cũng nghe đến bởi nó mang trong mình không chỉ là một sự tích xưa mà còn là bức tranh sơn thủy hữu tình của mảnh đất hình chữ S. Hồ Ba Bể mùa thu chính là địa điểm thích hợp để du khách có thể dành ra một ngày rời bỏ chốn thành thị náo nhiệt, bộn bề để trở về với không gian thư thái, chỉ có du khách và biển hồ, mây trời.

 

Ba Bể một thoáng thu tháng 10- Ảnh: sylvain_marcelle

Ba Bể một thoáng thu tháng 10- Ảnh: sylvain_marcelle

 

Hồ Ba Bể mùa thu tháng 10 lại mang một vẻ đẹp gì đó khá đặc biệt mà du khách khó có thể bỏ lỡ. Giữa khung cảnh hùng vĩ với bạt ngàn cây xanh, lá rừng ấy là có một hồ nước ngọt trong lành, nên thơ như nàng tiên giáng trần tô điểm cho vẻ đẹp của núi rừng phía Bắc. Ba Bể một sớm mùa thu là bức tranh huyền ảo giữa mảng sương mù còn chưa phai. Đến trưa, Ba Bể lại trở thành một tấm gương phẳng lặng soi chiếu cả bóng mùa thu. Chiều tối, Ba Bể lung linh với trăng và sao, một khung cảnh trữ tình mà dường như du khách sẽ chẳng thể tìm được ở nơi nào khác.

 

Ba Bể như tấm gương phản chiếu sắc thu- Ảnh: zoomzoomtravel

Ba Bể như tấm gương phản chiếu sắc thu- Ảnh: zoomzoomtravel

 

Đi nhanh trong tháng 10 để ngắm Ba Bể mùa thu- Ảnh: rolleiii

Đi nhanh trong tháng 10 để ngắm Ba Bể mùa thu- Ảnh: rolleiii

 

NGẨN NGƠ MÙA THU HÀ NỘI

 

Tháng 10 dịu nhẹ, cũng là lúc mảnh đất thủ đô Hà Nội chậm rãi giữa ngưỡng cửa từ mùa hạ sang mùa thu. Hà Nội mùa thu có lẽ là lúc mà Hà Nội khiến du khách muốn đến nơi đây và nỗi niềm thương nhớ với Hà Nội là lớn hơn bất kỳ lúc nào hết.

 

Đến Hà Nội ngắm sắc thu dịu nhẹ tháng 10 kẻo lỡ- Ảnh: nguyennam285

Đến Hà Nội ngắm sắc thu dịu nhẹ tháng 10 kẻo lỡ- Ảnh: nguyennam285

 

Hà Nội mùa thu là Hà Nội mùa vàng lá, lá vàng phủ khắp 36 phố phường, xào xạt dưới chân báo hiệu mùa thu đã về với thủ đô. Hà Nội mùa thu là lúc giữa cơn mưa thu se lạnh, ta cảm nhận được thoang thoảng mùi hoa sữa lúc nồng ấm, lúc dịu nhẹ. Mùa thu Hà Nội còn là khi du khách có thể chọn mua cho mình những bọc lá sen cốm xanh mơn mởn hay ngồi cafe để đón cái se lạnh đầu mùa. Không đi Hà Nội ngay tháng 10, du khách sẽ bị lỡ dịp quan trọng đấy!

 

Những xe hoa chở mùa thu về Hà Nội- Ảnh: toebaka

Những xe hoa chở mùa thu về Hà Nội- Ảnh: toebaka

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Hà Nội

 

Ngắm Hà Nội chuyển mình sang thu- Ảnh: haaanh179

Ngắm Hà Nội chuyển mình sang thu- Ảnh: haaanh179

 

DÃ QUỲ ĐÀ LẠT RỰC RỠ TRỜI MÂY

 

Đà Lạt - vùng đất sương mù của Việt Nam nổi tiếng với cái tên gọi “thành phố ngàn hoa”, từ những loài hoa đơn giản đến những loài hoa nổi bật cầu kỳ. Nhưng tháng 10 này, Đà Lạt lại được dịp chìm đắm trong mùa dã quỳ - loài hoa sẽ khiến Đà Lạt trở nên bình dị, an yên nhưng hoàn toàn không mờ nhạt mà rực rỡ trong sắc vàng của loài hoa này.

 

Đi nhanh kẻo lỡ màu dã quỳ tháng 10- Ảnh: bkva4dl

Đi nhanh kẻo lỡ màu dã quỳ tháng 10- Ảnh: bkva4dl

 

Dã quỳ nở vàng bốn bề Đà Lạt- Ảnh: nng.tien

Dã quỳ nở vàng bốn bề Đà Lạt- Ảnh: nng.tien

 

Dã quỳ tựa hướng dương nhưng nhỏ hơn và rực rỡ. Đà Lạt tháng 10 sẽ ngập tràn trong sắc vàng của dã quỳ. Từ hai bên những con đường đất đỏ, dã quỳ mọc sang đến những vườn nhà dân, trên các bậc núi đá cao hay mọc rực rỡ thành từng cánh đồng hoa màu sắc. Dã quỳ đơn giản nhưng lại mang đến ấn tượng sâu đậm, khiến du khách phải mê mệt Đà Lạt tháng 10 đến vô cùng!

 

Ai mang dã quỳ đến trời xanh Đà Lạt?- Ảnh: ngodien02

Ai mang dã quỳ đến trời xanh Đà Lạt?- Ảnh: ngodien02

 

BIỂN MÂY ĐÀ LẠT MÙA THU

 

Nếu đến Đà Lạt tháng 10 mà không ngắm mùa hoa dã quỳ phủ sắc trời mây thì sẽ làm gì ở Đà Lạt mùa thu? Săn mây tại Đà Lạt mùa thu cũng là một trải nghiệm mà du khách khó có thể bỏ lỡ khi đến Đà Lạt tháng 10. Đà Lạt mùa thu mang hơi thở dịu nhẹ của đất trời, là một bức tranh hữu tình và huyền ảo khiến du khách mê mẩn vô cùng. Những mảng màu an yên đến tận cùng, mây trời bồng bềnh khiến du khách cảm tưởng rằng mình đã một chân đặt đến thiên đường.

 

Đến Đà Lạt tháng 10 tìm về thiên đường mây - Ảnh: Đinh Văn Biên

Đến Đà Lạt tháng 10 tìm về thiên đường mây - Ảnh: Đinh Văn Biên

 

Du khách sẽ có cảm giác như thế nào khi giữa thiên nhiên Đà Lạt tháng 10, du khách không còn thể phân định được đâu là sương sớm mờ ảo và đâu là biển mây mùa thu? Mây và sương như hòa quyện làm một, phủ trên đồi núi, lung linh với sắc nắng đầu ngày, với khung cảnh thiên nhiên Đà Lạt như vậy, không yêu thì hơi phí, nhỉ?

 

Mây bồng bềnh vùng đất hoa Đà Lạt- Ảnh: NguyenPho

Mây bồng bềnh vùng đất hoa Đà Lạt- Ảnh: NguyenPho

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Đà Lạt

 

MIỀN TÂY MÊNH MÔNG MÙA NƯỚC NỔI

 

Một địa điểm nữa mà du khách phải đi ngay trong tháng 10 mới có thể cảm nhận được vẻ đẹp đầu tiên của nơi đó chính là hình ảnh miền Tây mênh mông mùa nước nổi. Nhắc đến miền Tây dường như du khách luôn nhắc về những mùa nước nổi, khi miền Tây thực sự mang trong nó vẻ đẹp sơ khai mà tạo hóa đã ban tặng cho nơi đây.

 

Mùa nước nổi miền Tây tháng 10- Ảnh: linkhanhh

Mùa nước nổi miền Tây tháng 10- Ảnh: linkhanhh

 

Đến miền Tây mùa nước nổi tháng 10 thì có gì? Du khách có thể tham quan những vườn trái cây chín mọng, tràn ngập sắc thu. Hay du khách có thể chèo thuyền giữa những khu rừng tràm nước nổi bèo xanh. Điều đặc biệt là du khách có thể thưởng những đặc sản chỉ có riêng ở mùa nước nổi miền Tây, chủ yếu là những món ăn kèm với bông điên điển, đặc trưng chỉ miền Tây mới có. Tất cả những điều này đã khiến du khách lựa chọn đến miền Tây mùa nước nổi. Không đi nhanh là lỡ dịp thưởng thức món ngon đấy!

 

Bong súng miền Tây- Ảnh: Juncong

Bong súng miền Tây- Ảnh: Juncong

 

Mùa nước nổi bèo xanh- Ảnh: forever70

Mùa nước nổi bèo xanh- Ảnh: forever70

 

PHÚ QUỐC NHỮNG NGÀY NẮNG ĐẸP

 

Địa điểm cuối cùng mà Mytour muốn giới thiệu với du khách về chuyến đi tháng 10 đến những địa điểm đi nhanh kẻo hết là Phú Quốc với những ngày nắng đẹp. Không chỉ đến Phú Quốc ngày hè để nghỉ dưỡng, tháng 10 này du khách cũng có thể chọn Phú Quốc làm điểm đến để trốn những ngày mưa thu, cảm nhận mùa vàng tươi đẹp.

 

Phú Quốc những ngày nắng đẹp tháng 10- Ảnh: chuongnguyen

Phú Quốc những ngày nắng đẹp tháng 10- Ảnh: chuongnguyen

 

Tháng 10 đến Phú Quốc để cảm nhận cái nắng thu đặc biệt của đảo ngọc với biển xanh, cát trắng và nắng vàng rực rỡ. Mùa thu tháng 10 Phú Quốc, du khách có thể lặn biển trong lành, ngắm san hô hay tham gia các hoạt động câu cá biển với người dân nơi đây, sưởi nắng trên những bãi cát mịn màng. Đây sẽ là những điều mà du khách không nên bỏ qua khi đến với Phú Quốc tháng 10.

 

Nắng đẹp và nghỉ dưỡng cùng resort Phú Quốc- Ảnh: hankula1704

Nắng đẹp và nghỉ dưỡng cùng resort Phú Quốc- Ảnh: hankula1704

 

Xem thêm: Các tour du lịch Phú Quốc giá rẻ

 

Tháng 10 - khoảng thời gian thích hợp để du khách có được chuyến du lịch đến nhiều địa điểm từ Bắc chí Nam. Săn mùa hoa, chìm đắm trong sắc thu dịu nhẹ, thưởng thức vẻ tươi đẹp của thiên nhiên tháng 10 hay nhâm nhi cùng vài món đặc sản mùa thu sẽ cho du khách một chuyến du lịch đầu thu tuyệt vời!

 

Thu Huyền- Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

0 Thích

Đánh giá : 4.4 /443
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend