Mytour blog
06/04/20236.2820

Bãi Trường năm 2023

Bãi Trường là một trong những bãi biển đẹp của Phú Quốc. Sỡ dĩ gọi là Bãi trường vì đây là bãi biển dài nhất Phú Quốc, chạy dài gần 20 cây số từ Dinh Cậu đến Khóe Tàu Rũ. Cát ở đây có màu mịn vàng óng ả, nước biển trong xanh, sóng nhẹ, lúc xanh lúc ửng hồng, có khi tím thẫm hay có màu ngọc thạch tùy theo độ nông sâu. Trên bờ biển là những hàng dương, rừng dừa bạt ngàn. Bãi Trường gồm nhiều bãi nhỏ hơn, nối liền nhau qua những ghềnh đá, cây xanh và làng chài. Cảnh quang thiên nhiên vô cùng hoang dã, yên bình, là một điểm đếnm lí tưởng không thể bỏ qua khi du ngoạn Phú Quốc.

 

 Bãi Trường có đường bờ biển dài khoảng 20km, bắt đầu từ Mũi Dinh Cậu đến Khóe Tàu Rũ - Ảnh: Sưu tầm

 

Bãi Trường với chiều dài 20 km, trải rộng hình vòng cung. Ở đây có những bãi cát vàng óng, nước biển xanh, những đồi cây dương và hệ thống rừng dừa tự nhiên đa dạng. Bãi trường được hợp thành bởi nhiều hòn đảo nhỏ hơn, nối với nhau bởi những ghềnh đá, làng chài. Cảnh quan thiên nhiên nời đây vô cùng hoang dã, yên bình. Tới với bãi Trường, du khách sẽ được tìm hiểu về những làng chài ven biển, đi xuồng nhỏ tới các đảo xung quanh.


Ghềnh đá trên bãi Trường - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Phú Quốc

 

Đây là một trong những bãi biển đẹp và hấp dẫn nhất của huyện đảo Phú Quốc với một dải cát vàng thoai thoải. Nước biển ở đây trong và xanh, nhìn rõ màu sắc của từng loài rong biển.

Những làn nước biển trong và xanh với đủ màu sắc lúc màu xanh lơ, lúc lại ửng hồng, khi màu ngọc thạch, khi lại tím thẫm do độ sâu của biển khác nhau. Chạy dài ven bãi là những rặng dương, những hàng dừa rướn mình đón gió hòa với những màu sắc long lanh kì ảo của từng loài rong biển.

 

Dải cát vàng thoai thoải ở bãi Trường - Ảnh: Sưu tầm

 

Chạy dài ven bãi Trường là những rặng dương, những hàng dừa rợp mát, du dương trong gió. Lác đác các quán tạm bợ, còn gọi là quán gió, chuyên phục vụ các món hải sản nướng thơm lừng, như mời gọi du khách dừng chân thưởng thức.

 

Các hàng quán ngay gần bãi biển luôn sẵn sàng phục vụ du khách thưởng thức đặc sản của biển - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn tại Kiên Giang

 

Trong chiến lược phát triển của đảo Phú Quốc, khu bãi Trường được xác định là trung tâm du lịch chính của Phú quốc, sẽ được xây dựng khu du lịch biển có quy mô trên đảo. Đây là quần thể du lịch mang tính cộng đồng cao với sự nối kết giữa không gian đô thị và du lịch. Tạo lập môi trường du lịch sinh thái Bãi Trường – nơi du khách và người dân Phú quốc có thể giao lưu và tiếp cận một môi trường dịch vụ, du lịch nghỉ ngơi và giải trí có đẳng cấp quốc tế và thân thiện, có thẩm mỹ kiến trúc đẹp, hiện đại trong môi trường cây xanh và cảnh quan núi, biển của Bãi Trường.

 

Hoàng hôn buông dần trên biển bãi Trường - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: các khách sạn giá rẻ tại Kiên Giang

 

Khu du lịch này có diện tích hơn 20ha. Trong tương lai không xa, nơi đây sẽ hình thành khu dân cư kết hợp du lịch nghỉ dưỡng chất lượng cao.

 

Những hàng dương rì rào trong gió - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Tour du lịch Phú Quốc - Kiên Giang

 

Ngày nay, bãi Trường được nhiều người biết tới bởi vẻ đẹp, sự lãng mạn của cảnh vật và con người nơi đây. Đến đây, du khách sẽ được tận hưởng một bầu không khí trong lành, mát mẻ, có thể thỏa sức vẫy vùng trong sóng nước bao la và thong dong dọc bãi biển để ngắm cảnh bình minh hay hoàng hôn.

0 Thích

Đánh giá : 4.6 /306
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend