Mytour blog
Tags:
thế giới đó đâydu lịch nước ngoàidu lịch biểnkhám phá thế giới
12/05/20212.8130

Biển tự tách đôi - chuyện lạ mà có thật ở Hàn Quốc

Khi nói đến chuyện biển tự tách làm đôi, ngay lập tức bạn sẽ liên tưởng ngay đến thần tích về vùng đất thánh Do Thái với người dẫn đầu là nhà tiên tri Moses. Câu chuyện mang đầy màu sắc thần thoại ấy tưởng chừng như chỉ là hư cấu, thế nhưng tại Hàn Quốc, vùng biển Jindo và Modo lại tự tách ra trong một vài ngày trong năm.

 

Trong thần tích cổ, biển tách làm đôi tạo lối đi cho người Do Thái tìm miền đất Thánh

Trong thần tích cổ, biển tách làm đôi tạo lối đi cho người Do Thái tìm miền đất Thánh - Ảnh: forbes

 

Con đường giữa đảo Jindo và Modo lại tách ra hàng năm

Con đường giữa đảo Jindo và Modo lại tách ra hàng năm - Ảnh: visitkorea

 

Xem thêm:  Các tour du lịch Hàn Quốc

 

Đi từ Seoul, mỗi ngày sẽ có khoảng 4 chuyến xe buýt để đưa bạn đến đảo Jindo, và từ đó, bạn có thể đi bằng taxi để đến khu vực tổ chức lễ hội Sea-parting Festival (Lễ hội tách biển). Chỉ với khoảng 180,000 vnd, bạn đã có thể tham gia vào lễ hội hút khách bậc nhất của du lịch Hàn Quốc, tất nhiên là nếu bạn du lịch vào thời gian chỉ diễn ra hai đến ba lần một năm này (thường là vào tháng 3 và tháng 6).

 

Mọi người thích thú trải nghiệm

Mọi người thích thú trải nghiệm - Ảnh: daum

 

Theo thông tin từ những người dân địa phương, con đường này thông thường ngủ say dưới đại dương sâu thẳm, thế nhưng khi nó tỉnh giấc, con đường có chiều dài 2,9km và rộng đến 40m. Vào những khi hiện tượng tách đôi diễn ra, nơi này lại đón hàng trăm nghìn lượt du khách ghé thăm, tại đây họ sẽ được thưởng thức cảm giác tuyệt vời khi đi trên một con đường với hai bên là biển. Thậm chí họ còn thoải mái ngắm cảnh vật, chụp ảnh, bắt sò, ốc, rong biển mà không hề lo lắng gì.

 

Bức tượng kể về câu chuyện vượt biển của bà Bbyong

Con đường dài 2,9km và rộng đến 40m - Ảnh: theamusingplanet

 

Trong truyền thuyết của người Hàn Quốc, thuở xa xưa, đảo Jindo có hổ dữ thường xuyên quấy phá, ăn thịt dân làng. Trước tình cảnh như vậy, dân làng đều đồng lòng di cư sang đảo Modo bên cạnh, nhưng không may, bà lão Bbyong đã bị sót lại trong chuyến di cư đó. Phải sống cùng lũ hổ hung tợn, bà Bbyong ngày đêm cầu nguyện thần biển cứu giúp. Kì diệu thay, đến một ngày nọ, khi bà Bbyong ra đến biển nhìn về hòn đảo Modo, nước bỗng rẽ làm đôi và một con đường thênh thang xuất hiện giữa đại dương bao la, nhờ thế bà mới có thể sang đảo và đoàn tụ với gia đình.

 

Bức tượng kể về câu chuyện vượt biển của bà Bbyong

Bức tượng kể về câu chuyện vượt biển của bà Bbyong - Ảnh: photoshelter

 

Ngay rìa đảo Jindo, nơi con đường ngày nay thường hiện ra, chúng ta có thể thấy bức tượng tạc bà Bbyong đứng cạnh một con hổ dữ, để con cháu của người Hàn có thể ghi nhớ câu chuyện này. Và đúng như vậy, câu chuyện được người dân Hàn Quốc tin tưởng một cách hoàn toàn và cảm thấy hoàn toàn bình thường khi biển tách đôi. Chính vì thế mà họ cảm thấy không cần thiết phải thông báo đến khắp thế giới như một sự việc hi hữu.

 

Khách thập phương lẫn dân địa phương đều kéo đến đây đón lễ hội

Khách thập phương lẫn dân địa phương đều kéo đến đây đón lễ hội - Ảnh: photoshelter

 

Phải đến tận năm 1975, khi Pierre Randi - vị đại sứ Pháp lúc bấy giờ - trải nghiệm cảm giác trông thấy biển chia làm đôi, ông đã thuyết phục các nhà khoa học Pháp tin và đến Hàn Quốc để kiểm chứng sự thật này, thế giới mới biết đến sự tồn tại của một thần tích có thật trong thời hiện đại.

 

Sự tích được kể lại thông qua một vở kịch truyền thống

Sự tích được kể lại thông qua một vở kịch truyền thống - Ảnh: fromtourist2local

 

Xem thêm:  Các tour du lịch Hàn Quốc

 

Để lý giải cho điều lạ kỳ này, giáo sư Kevan Moffet, thuộc chuyên ngành khoa học địa chất tại đại học Texax, Mỹ, đã nêu lên rằng thủy triều chính là một trong những nguyên nhân tạo ra hiện tượng mặt biển chia đôi. Một lý do khác nữa chính là do cấu tạo địa chất đặc biệt giữa hai đảo Jindo và Modo này, từ đó ông nêu lên giả thuyết, rất có thể thần tích về người Do Thái đi tìm vùng đất thánh là có thật. Nhưng do theo thời gian, biển ngày càng xâm chiếm đất liền, nên con đường tương tự mà ngày xưa người Do Thái đã đi có thể đã biến mất.

 

Theo khoa học, con đường lộ ra khi thủy triều xuống rất thấp

Theo khoa học, con đường lộ ra khi thủy triều xuống rất thấp - Ảnh: saykimchirecruiting

 

Vừa qua, sự kiện này đã xảy ra vào ngày 20-23/3 trong năm nay, và rất có thể sẽ tiếp tục xảy ra vào tháng 6 năm nay theo thời gian hằng năm. Trong thời gian này, để hấp dẫn du khách, lễ hội xảy ra sẽ có diễu hành, múa hát dân tộc, nếm rượu Jindo Hongju địa phương và xem biểu diễn chó Jindogae - thuộc giống chó săn Hàn Quốc.

 

Các hoạt động khác nhau của lễ hội diễn ra suốt ngày

Các hoạt động khác nhau của lễ hội diễn ra suốt ngày - Ảnh: someday-on-the-avenue

 

Xem thêm:  Các tour du lịch Hàn Quốc

 

Vậy nếu bạn có ý định muốn ngắm nhìn hiện tượng vô cùng đặc biệt này, hãy cố gắng sắp xếp thời gian du lịch Hàn Quốc của mình sao cho phù hợp với dịp lễ hội tháng 6 sắp đến nhé.  Chúc các bạn có một chuyến du lịch Hàn Quốc đầy bất ngờ nhé!

 

Huyscout - Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

0 Thích

Đánh giá : 4.3 /271