Mytour blog
Tags:
du lịch tâm linhdu lịch Hải Phòngchùa cổ Việt Namchùa Hồng Phúc
06/04/20234.9200

Chùa Hồng Phúc năm 2023

Chùa Hồng Phúc tọa lạc trên sườn núi Thiên Vân, phường Bắc Sơn, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng. 

 

Đây vốn là một ngôi cổ sơn tự tương truyền đã có lịch sử từ rất lâu đời, dấu ấn lần trùng tu còn lưu giữ lại xưa nhất là cuối thế kỷ XIX, khi ấy chùa Hồng Phúc là một quần thể tự viện có kiến trúc độc đáo nổi tiếng của vùng duyên hải Bắc Bộ.

 

Chùa Hồng Phúc Hải Phòng

Chùa Hồng Phúc Hải Phòng - Ảnh: Sưu tầm

 

Khuôn viên Chùa Hồng Phúc Hải Phòng

Khuôn viên Chùa Hồng Phúc Hải Phòng - Ảnh: Sưu tầm

 

Trải qua thời gian và sự tàn phá của chiến tranh trong 150 năm qua, nhất là mấy chục năm lại đây, chùa Hồng Phúc đã bị hư hại, xuống cấp, không người trông nom, hoang phế tang thương.

 

Cổng vào Chùa Hồng Phúc Hải Phòng

Cổng vào Chùa Hồng Phúc Hải Phòng - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn tại Hải Phòng

 

Khuôn viên Chùa Hồng Phúc Hải Phòng

Khuôn viên Chùa Hồng Phúc Hải Phòng - Ảnh: Sưu tầm

 

Từ khi Ban Trị sự Phật giáo Hải Phòng bổ nhiệm Đại đức Thích Tục Khang – Chánh thư ký Thành hội về trụ trì chùa Hồng Phúc cho tới nay, chùa cảnh đã được xây dựng lại ngày một khang trang, tố hảo, giữ gìn những giá trị tinh hoa truyền thống, xây dựng hài hòa với cảnh quan môi trường tự nhiên, cả quần thể là một khu cây cảnh u tịch xanh tươi: chùa chính, nhà Tổ, nhà Mẫu, nhà Tăng, nhà bia mộ… ẩn mình trong cây cao bóng cả, bên các cây hoa lá cành tự nhiên, mang đậm chất thanh u của chốn Thiền môn đất Bắc.

 

Khuôn viên Chùa Hồng Phúc Hải Phòng

Khuôn viên Chùa Hồng Phúc Hải Phòng - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các tour du lịch Cát Bà - Hải Phòng

 

Tượng Phật trong Chùa Hồng Phúc Hải Phòng

Tượng Phật trong Chùa Hồng Phúc Hải Phòng - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hải Phòng

 

Chùa Hồng Phúc là một địa chỉ đỏ của Tăng Ni Phật tử và du khách thập phương về chiêm bái. Có dịp đến Hải Phòng, bạn không nên bỏ qua một chuyến tham quan, vãn cảnh Chùa Hồng Phúc, để có thể tìm đến chốn thanh tịnh, xua tan đi mọi mệt mỏi, lo toan của cuộc sống và khám phá những nét đẹp về văn hóa, truyền thống nơi đây.

Các câu hỏi thường gặp
Chùa Hồng Phúc ở đâu?

Chùa Hồng Phúc nằm tại số 1 đường Lê Hồng Phong, phường Đông Khê, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng, Miền Bắc.

Lịch sử của Chùa Hồng Phúc như thế nào?

Chùa Hồng Phúc được xây dựng vào thế kỷ thứ 17, là một trong những ngôi chùa cổ nhất của Hải Phòng. Trong quá khứ, chùa từng bị phá hủy nhiều lần do chiến tranh và thiên tai, nhưng đã được tu bổ và phục dựng lại.

Chùa Hồng Phúc có gì đặc biệt?

Chùa Hồng Phúc có kiến trúc độc đáo, pha trộn giữa phong cách Trung Hoa và Việt Nam. Ngoài ra, chùa còn có nhiều tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt như bàn thờ, tượng Phật và các bức tranh thêu tay.

Lễ hội nào được tổ chức tại Chùa Hồng Phúc?

Mỗi năm, vào ngày 15 tháng Giêng âm lịch, Chùa Hồng Phúc tổ chức lễ hội đón chào Tết Nguyên Đán. Lễ hội thu hút đông đảo du khách đến tham quan và tìm hiểu về văn hóa truyền thống của địa phương.

Làm thế nào để đến Chùa Hồng Phúc?

Du khách có thể đi xe buýt hoặc taxi từ trung tâm thành phố Hải Phòng đến Chùa Hồng Phúc. Nếu tự lái xe, bạn có thể đi theo đường Lê Hồng Phong và tìm đến số nhà 1.

0 Thích

Đánh giá : 4.2 /326
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend