Mytour blog
Tags:
du lịch tâm linhdu lịch Hải Phòngchùa khánh đối
06/04/20232.9770

Chùa Khánh Đối năm 2023

Chùa Khánh Đối (hay còn gọi là Linh Sơn Viên Giác tự) tọa lạc trên đỉnh núi Đối.

 

Cách đây hơn 800 trăm năm, Phật hoàng Trần Nhân Tông, người sáng lập Thiền phái Trúc lâm Yên Tử đã về đây vãn cảnh trước khi về cõi Niết Bàn.

 

Chùa Khánh Đối Hải Phòng

Chùa Khánh Đối Hải Phòng - Ảnh: Sưu tầm

 

Chùa Khánh Đối Hải Phòng

Chùa Khánh Đối Hải Phòng - Ảnh: Sưu tầm

 

Vào thế kỷ thứ 13, Núi Đối cũng là nơi Trần Hưng Đạo tập trung quân binh 5 tỉnh đồng bằng sông Hồng để quyết chiến trên sông Bạch Đằng lịch sử… Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo thành phố, sự phát tâm của tín đồ phật tử trong và ngoài địa phương, quần thể Linh Sơn Viên Giác tự được tôn tạo, xây dựng trên đỉnh núi Đối, nơi hội tụ khí thiêng của vùng đất Kiến Thụy và trở thành trung tâm tín ngưỡng Phật giáo của nhân dân địa phương.

 

Chùa Khánh Đối Hải Phòng hay còn gọi Linh Sơn Viên Giác Tự

Chùa Khánh Đối Hải Phòng hay còn gọi Linh Sơn Viên Giác Tự - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn tại Hải Phòng

 

Khuôn viên Chùa Khánh Đối Hải Phòng

Khuôn viên Chùa Khánh Đối Hải Phòng - Ảnh: Sưu tầm

 

Chùa Khánh Đối được xây dựng hình chữ công, diện tích hơn 250 m2, chất liệu bằng gỗ quý, vân hoa chạm khắc tinh xảo theo kiến trúc thời hậu Lê. Điểm độc đáo ở quần thể chùa Khánh Đối là khu vườn tượng La Hán tạc bằng đá xanh nguyên khối, cao 1,6-1,8 m với đủ tư thế và lầu Quan Thế Âm với tượng Phật bằng đồng nặng 1115 kg uy nghi nhìn ra sông Đa Độ.

 

Tượng Phật trong Chùa Khánh Đối Hải Phòng

Tượng Phật trong Chùa Khánh Đối Hải Phòng - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các tour du lịch Cát Bà - Hải Phòng

 

Tượng Phật trong Chùa Khánh Đối Hải Phòng

Tượng Phật trong Chùa Khánh Đối Hải Phòng - Ảnh: Sưu tầm

 

Sáng 12-2- 2011, tại chùa Khánh Đối (Kiến Thuỵ) diễn ra lễ đón nhận Bằng bảo trợ Di sản văn hóa của UNESCO Việt Nam.

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hải Phòng

 

Có dịp đến Hải Phòng, bạn không nên bỏ qua một chuyến tham quan, vãn cảnh Chùa Khánh Đối, để có thể tìm đến chốn thanh tịnh, xua tan đi mọi mệt mỏi, lo toan của cuộc sống và khám phá những nét đẹp về văn hóa, truyền thống nơi đây.

Các câu hỏi thường gặp
Chùa Khánh Đối ở đâu?

- Chùa Khánh Đối nằm ở phường Đông Hải 2, quận Hải An, thành phố Hải Phòng, Miền Bắc.

Lịch sử của Chùa Khánh Đối như thế nào?

- Chùa Khánh Đối được xây dựng vào thế kỷ 17, thời kỳ nhà Thanh. Ban đầu, chùa được xây dựng để tôn vinh vị thần Quan Công, sau đó được sửa chữa và mở rộng để trở thành một ngôi chùa lớn.

Chùa Khánh Đối có những đặc điểm nổi bật gì?

- Chùa Khánh Đối có kiến trúc độc đáo, kết hợp giữa phong cách Trung Quốc và Việt Nam. Ngoài ra, chùa còn có nhiều tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt như bàn thờ, tượng Phật và các bức tranh thêu tay.

Chùa Khánh Đối có hoạt động gì cho du khách tham gia?

- Du khách có thể tham gia các hoạt động tâm linh như lễ cúng, lễ hội và tham quan chùa. Ngoài ra, chùa còn có các lớp học Phật pháp và các hoạt động văn hóa truyền thống.

Làm thế nào để đến Chùa Khánh Đối?

- Du khách có thể đi bằng xe máy hoặc taxi từ trung tâm thành phố Hải Phòng. Thời gian di chuyển khoảng 20 phút.

0 Thích

Đánh giá : 4.1 /118
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend