Mytour blog
Tags:
du lịch tâm linhdi sản văn hóadu lịch Huếcảnh đẹp Thừa Thiên Huế
06/04/20234.7160

Chùa Kim Sơn - Huế năm 2023

Chùa Kim Sơn tọa lạc trên một ngọn đồi thuộc làng Lựu Bảo, xã Hương Hồ, huyện Hương Trà.

 

Cổng Chùa Kim Sơn

Cổng ngôi chùa Kim Sơn, một trong những ngôi chùa cổ nổi tiếng ở Huế

 

Xem thêm: Các khách sạn ở Thừa Thiên Huế

 

Đời chúa Nguyễn Phúc Tần (1648-1687) đã có một ngôi chùa xây dựng nơi đây, gọi là chùa Bảo Sơn. Năm 1667 chùa được trùng tu, có bia đá khắc ghi sự kiện này. Đây là bản văn bia Hán Nôm cổ nhất ở Huế.

 

bảo tháp - Chùa Kim Sơn

Bảo tháp cổ trong chùa Kim Sơn, nơi thờ phụng ngài Trí Thuyên

 

Đời Minh Mạng, Thuận Thiên Cao Hoàng Hậu đại trung tu. Vua Tự Đức đổi tên thành chùa Kim Sơn. Năm 1944 Đại sư Trí Độ và Bác sĩ Lê Đình Thàm lập Đại Tòng Lâm ở đây và chuyển Cao Đẳng Phật Học Đường ở chùa Báo Quốc lên. Trường này đã đào tạo các vị sau này trở thành các cao tăng nổi tiếng như Hoà Thượng Thiện Siêu ở chùa Từ Đàm, Hoà Thượng Trí Quang ở chùa Ấn Quang, thành phố Hồ Chí Minh và Hoà Thượng Minh Châu, Viện Trưởng Học Viện Phật Giáo Việt Nam và Thiền Viện Vạn Hạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

 

Điện thờ - Chùa Kim Sơn

Điện thờ được bài trí trang nghiêm, với tượng đức phật bằng đồng 

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Hồ Chí Minh

 

Ngôi chùa hiện nay xây mái kiểu trùng thiềm điệp ốc, giữa hai tầng mái có các bức phù điêu về sự tích đức Phật Thích Ca, trên nóc trang trí lưỡng long chầu pháp luân. Điện Phật bài trí tôn nghiêm, chính giữa thờ đức Phật Thích Ca, hai bên có tượng Bồ tát Quan Âm, Bồ tát Địa Tạng; phía trước có thờ tượng Tiêu Diện và Hộ Pháp.

  

bài vị - Chùa Kim Sơn

Ngôi chùa là nơi đào tạo nhiều cao tăng nổi tiếng khắp ba miền nam bắc

 

Xem thêm: Các tour du lịch đến Thừa Thiên Huế

 

Chùa có một giếng nước cổ nằm sau tháp ngài Trí Thuyên. Đường kính miệng giếng rộng 2,5m, lòng giếng rộng 2m, sâu hơn 35m, có bốn tầng xây khác nhau bằng gạch, đá ong, xi măng.

Các câu hỏi thường gặp
Chùa Kim Sơn ở đâu?

Chùa Kim Sơn nằm ở xã Kim Sơn, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế, Miền Trung.

Lịch sử của Chùa Kim Sơn là gì?

Chùa Kim Sơn được xây dựng vào thế kỷ 17, là một trong những ngôi chùa cổ nhất ở Thừa Thiên Huế. Chùa được xây dựng trên núi, có kiến trúc độc đáo và phong cảnh xung quanh rất đẹp.

Các hoạt động tại Chùa Kim Sơn?

Chùa Kim Sơn là nơi tập trung của các tín đồ Phật giáo, nơi tổ chức các lễ hội và các hoạt động tâm linh. Ngoài ra, du khách cũng có thể tham quan, chiêm bái các tác phẩm nghệ thuật và kiến trúc độc đáo của chùa.

Thời gian mở cửa và giá vé vào tham quan Chùa Kim Sơn?

Chùa Kim Sơn mở cửa từ 7h sáng đến 5h chiều hàng ngày. Giá vé vào tham quan chùa là 20.000 đồng/người.

Cách đi đến Chùa Kim Sơn?

Du khách có thể đi đến Chùa Kim Sơn bằng xe máy hoặc ô tô. Từ trung tâm thành phố Huế, đi khoảng 40km về phía Nam, qua cầu Hải Vân, rẽ trái tại đường vào xã Kim Sơn và đi thêm khoảng 10km nữa để đến chùa.

0 Thích

Đánh giá : 4.6 /277
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend