Mytour blog
Tags:
du lịch Huếđèo Hải Vânđảo ngọchòn chảo
06/04/20236.9930

Đảo Ngọc năm 2024

Nhìn từ xa đảo Ngọc nổi lên giữa biển khơi tựa như một chiếc chảo úp ngược nên nó còn tên là hòn Chảo hay còn gọi là hòn Sơn Trà, hòn Sơn Chà, Cù lao Hàn. Xưa khu vực đảo Hòn Chảo là vùng giáp ranh giữa Đại Việt và Chiêm Thành. Nó từng được để tưởng nhớ đến công chúa Trần Huyền Trân,đời Trần người ta đặt tên hòn dảo này là đảo Huyền Trân, người đã mang về cho Đại Việt 2 châu Thuận, Hoá và thiên hạ đệ nhất hùng quan Hải Vân.

 

Đảo NgọcVẻ đẹp hấp dẫn của ngọn đảo đẹp nhất Thừa Thiên Huế

 

Xem thêm: Các khách sạn ở Thừa Thiên Huế

 

Đến thời Tây Sơn, trong một chuyến đi dạo, vua Quang Trung đổi tên nó thành Đảo Ngọc vì quá đẹp. Đến đầu thời Nguyễn, đảo được gọi là cù lao Hàn. Sau đó, vua Minh Mạng ban tặng cho cái tên Ngự Hải Đài có nghĩa là đài canh trên biển. Thời Pháp thuộc, nó được gọi là Hòn Sơn Chà (Trà). Hiện nay đảo có tên chính thức là Hòn Chảo.

 

Hòn chảo

Nhìn hòn đỏa như một viên ngọc lam ngổi giữa biển khơi

 

Xem thêm : các khách sạn giá rẻ tại Huế


Đỉnh đảo Ngọc cao 235m so với mặt biển, đảo rộng chừng 60.000m2, vây quanh là những ghềnh đá đen nhô ra biển. Cũng như đỉnh Hải Vân trên đất liền, vùng biển đảo Sơn Chà là nơi giao thoa giữa hai vùng khí hậu nhiệt đới và á nhiệt đới nên rất đa dạng về sinh học.

 Đảo Ngọc

Những bãi đá tuyệt đẹp trên đảo Ngọc tạo nên sự hấp dẫn của hòn đảo này

 

Những ngày hè đẹp trời du khách thỏa sức với thú vui lặn biển để khám phá những vẻ đẹp bí ẩn nằm sâu trong lòng biển Đảo Ngọc. Đảo được thống kê có khỏang 144 loài san hô, 135 loài rong biển, 162 lòai cá. Màu sắc của san hô,của hàng trăm loài cá ,hải quỳ, hải miên tạo nên một bức tranh sặc sỡ lung linh dưới đáy nước làm say lòng bao du khách một lần thám hiểm.

 

Đảo ngọc

Hòn đảo tuyệt đep giữa biển trời xanh biếc


Nơi này cùng  tập trung nhiều loài hải sản như: tôm hùm, cá mú, bào ngư, sâm biển....Đây là đặc điểm thuận lợi để du khách tận hưởng thú vui câu cá, câu mực.Chỉ cần một tay lưới thả sát mép nước chừng dăm phút, ta có thể vớt lên hàng ký từ cá cơm, cá dìa đến mực ống...

hon chao

Đảo Ngọc đẹp lung linh trong ánh hoàng hôn

 

Xem thêm: Các tour du lịch đến Thừa Thiên Huế


Đảo với những bãi đá sát chồng lên nhau sừng sững giữa mây trời qua bao năm tháng.Thật thú vị khi được đi những bước chân trần trên bãi đá, lặng yên nghe sóng vỗ rì rào dưới chân.

 

 

 

 

0 Thích

Đánh giá : 4.0 /268