Mytour blog
Tags:
du lịch tâm linhdu lịch Huế đền chùachùa Linh Quang
06/04/20234.6190

Chùa Linh Quang - Huế năm 2023

Chùa Linh Quang tọa lạc ở phường Trường An, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.

 

Chùa được Hoàng thái hậu Trang Ý Thuận Hiếu cho xây vào đầu đời Vua Thành Thái, là ngôi chùa hợp nhất hai chùa Linh Giác và Viên Quang được xây dựng từ giữa thế kỷ XIX và bị hư hỏng. 

 

Chùa Linh Quang - Huế
Tam quan chùa - Ảnh: Sưu tầm
 
Chùa Linh Quang - Huế
Mặt tiền chùa - Ảnh: Sưu tầm
 
 

Từ năm 1963, chùa trở thành chùa hội, đặt trụ sở của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất miền Vạn Hạnh. Điện Phật tôn trí tượng đức Phật Thích Ca ngồi thiền định trên tòa sen. Năm 1975, chùa đã thiết trí tượng Bồ tát Quan Thế Âm bằng đồng cao 2,16m, đài sen cao 0,37m ở chánh điện. 

 
Chùa Linh Quang - HuếKiến trúc chùa, nhìn từ phía sau - Ảnh: Sưu tầm
 
Chùa Linh Quang - Huế
Trang trí trên nóc chùa - Ảnh: Sưu tầm
 
 

Chùa có tấm bia đá khắc bài ký do Nguyễn Thuật, Hiệp biện đại học sĩ viết năm 1902. Năm 1962, Hòa thượng Thích Mật Nguyện đã cho tái thiết ngôi chùa nhưng vẫn bảo lưu kiểu trúc cổ. Trụ trì hiện nay là Hoà thượng Thích Tánh Tịnh.

 

Chùa Linh Quang - Huế

Bên trong chùa - Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm : các khách sạn giá rẻ tại Huế

 

Chùa Linh Quang - Huế

Bên trong chùa - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn gần chùa Linh Quang

 

Có dịp đến Cố đô Huế, bạn không nên bỏ qua một chuyến tham quan, vãn cảnh Chùa Linh Quang, để có thể tìm đến chốn thanh tịnh, xua tan đi mọi mệt mỏi, lo toan của cuộc sống và khám phá những nét đẹp về văn hóa, truyền thống nơi đây.

Các câu hỏi thường gặp
Chùa Linh Quang ở đâu?

Chùa Linh Quang nằm tại địa chỉ số 12 đường Lê Lợi, phường Phú Hội, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, Miền Trung.

Lịch sử của Chùa Linh Quang như thế nào?

Chùa Linh Quang được xây dựng vào thế kỷ 18, là một trong những ngôi chùa cổ nhất tại Huế. Chùa từng trải qua nhiều biến cố lịch sử, nhưng vẫn được bảo tồn và phục dựng để trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng tại Huế.

Chùa Linh Quang có gì đặc biệt?

Chùa Linh Quang có kiến trúc độc đáo, với nhiều tòa tháp, cổng đá, đài phong thủy và hệ thống đường nét tinh xảo. Ngoài ra, chùa còn có nhiều tác phẩm điêu khắc, tượng Phật và bức tranh tường đẹp mắt.

Thời gian mở cửa và giá vé vào tham quan Chùa Linh Quang là bao nhiêu?

Chùa Linh Quang mở cửa từ 7h sáng đến 5h chiều hàng ngày. Giá vé vào tham quan là 20.000 đồng/người.

Có những hoạt động gì tại Chùa Linh Quang?

Tại Chùa Linh Quang, du khách có thể tham gia các hoạt động như lễ cầu an, lễ chùa, tịnh tâm, tham quan và tìm hiểu về lịch sử, văn hóa của chùa và địa phương.

0 Thích

Đánh giá : 4.1 /586
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend