Mytour blog
Tags:
du lịch tâm linhDu lịch Khánh HòaChùa Linh Phong Khánh Hòa
06/04/202313.3740

Chùa Ốc Cam Ranh tỉnh Khánh Hòa và những đường nét độc đáo năm 2023

Gọi là chùa Ốc hay chùa San Hô, nhưng tên thật của chùa là Từ Vân. Chùa tọa lạc trên đường 3/4 phường Cam Linh, thành phố Cam Ranh tỉnh Khánh Hòa. Chùa được xây dựng năm 1968, với những nét kiến trúc độc đáo do tự tay các nhà sư tại đây xây dựng.
 
Điểm độc đáo khiến chùa Ốc nổi tiếng gần xa là tháp Bảo Tích và 18 tầng địa ngục được làm từ vỏ sò, vỏ ốc, san hô. Tháp Bảo Tích được xây dựng từ năm 1995, cao 39m, gồm 2 tầng, tầng trên thờ Phật, tầng dưới cho khách thăm viếng. Bước vào bên trong tháp, du khách không khỏi ngỡ ngàng trước hoa văn độc đáo được kết thủ công từ hàng ngàn vỏ sò, ốc của tòa tháp. Công trình này đã được ghi tên vào Sách Kỷ lục Việt Nam với kỷ lục: Ngôi tháp bảo tích cao nhất.
 
Chùa Ốc có tên chính thức là chùa Từ Vân
 
Đến chùa Ốc, du khách không thể bỏ qua cơ hội khám phá đường xuống địa ngục. Đó là đường hầm dài khoảng 500m, mỗi tầng mô phỏng những hình phạt ở địa ngục. Con đường này rất quanh co và tối, du khách phải dùng đèn cầy hoặc đèn pin mới đi được, điều này mang lại cảm giác thú vị cho những du khách thích khám phá. Vượt hết 18 tầng địa ngục, bạn sẽ trở lại trần gian tươi sáng bằng cửa ra là miệng của một con rồng lớn.

Hàng ngàn con ốc được kết trên Bảo Tháp
 
Ngoài 2 công trình chính trên, chùa Ốc còn có nhiều công trình nhỏ làm từ ốc và san hô lạ mắt như: những ngôi tháp nhỏ, bệ thờ, hình rồng, một số con vật. Du khách đến chùa Ốc còn được tận hưởng khung cảnh thoáng đãng, mát mẻ của chùa và tham quan nhiều tượng Phật lớn như: cảnh Phật Đản sanh, Phật xuất gia, Phật thành đạo, Phật chuyển pháp luân và Phật nhập niết bàn.
 
Đỉnh tháp uy nghi giữa trời xanh
 
 
Bên trong chùa Ốc
Xem thêm: khách sạn giá tốt tại Khánh Hòa

Chùa Ốc đã được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến. Ông Victor Lê - Việt kiều Mỹ về thăm quê hương cho biết: “Tôi rất tự hào khi quê mình có một nơi đẹp như chùa Ốc. Lần nào về thăm quê tôi cũng đến đây. Mấy người bạn của tôi rất thích chinh phục 18 tầng địa ngục”.
 
Những con ốc nhỏ làm nên sự đặc biệt cho ngôi chùa
 
Hiện nay, chùa Từ Vân đã được thiết kế trong một số tour du lịch đến TP. Cam Ranh như là một điểm du lịch tâm linh.
 
Các câu hỏi thường gặp
Chùa Ốc Cam Ranh tỉnh Khánh Hòa là gì?

- Chùa Ốc Cam Ranh là một ngôi chùa nằm ở thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Miền Trung Việt Nam.

Chùa Ốc Cam Ranh có những đặc điểm gì độc đáo?

- Chùa Ốc Cam Ranh được xây dựng hoàn toàn bằng vỏ ốc, từ cột, tường, mái đều được làm bằng vỏ ốc tự nhiên.

- Kiến trúc chùa Ốc Cam Ranh mang phong cách truyền thống Việt Nam, kết hợp với nghệ thuật trang trí bằng vỏ ốc tinh xảo, tạo nên một không gian độc đáo và đẹp mắt.

Chùa Ốc Cam Ranh có lịch sử gì?

- Chùa Ốc Cam Ranh được xây dựng vào năm 2014 bởi một nhóm tình nguyện viên yêu nghệ thuật và vỏ ốc.

- Chùa Ốc Cam Ranh được xem là một công trình nghệ thuật độc đáo, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và chiêm bái.

Khánh Hòa là tỉnh nằm ở đâu?

- Khánh Hòa là một tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ, nằm ở phía Nam của Việt Nam.

Khánh Hòa có những địa danh nổi tiếng nào?

- Khánh Hòa có nhiều địa danh nổi tiếng như: Nha Trang, Đảo Bình Ba, Đảo Hòn Mun, Đảo Hòn Tằm, Tháp Bà Ponagar, Suối Khoáng nóng I-Resort, Vịnh Vân Phong, Bãi Dài, Bãi Tranh, Bãi Dài, Bãi Nồm...

0 Thích

Đánh giá : 4.8 /276
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend