Mytour blog
Tags:
du lịch tâm linhdi sản văn hóadu lịch Huếcảnh đẹp Thừa Thiên Huếđền chùa
06/04/20233.1780

Chùa Từ Hóa năm 2023

Chùa Từ Hóa tọa lạc ở đường Tam Thai, xã Thủy An, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.

 

Cổng Chùa Từ hóa

Cổng ngôi chùa Từ Hóa, một trong những ngôi chùa cổ nổi tiếng ở Huế

 

Xem thêm: Các khách sạn ở Thừa Thiên Huế

 

Chùa do Hòa thượng Trừng Diên khai sơn. Hòa thượng tên Võ Văn Phước, sinh năm 1884 tại Quảng Ngãi, pháp danh Trừng Diên, pháp tự Vạn Sanh, pháp hiệu Hưng Phước. Ngài xuất gia học đạo tại chùa Báo Quốc năm 1900, thuộc dòng thiền Lâm Tế đời thứ 42. Năm 1925, ngài lập thảo am tu hành tại làng An Cựu, thôn Tứ Tây. Năm 1939, ngài về quê bán ba mẫu đất của gia tộc dành riêng cho ngài để tu tạo lại thảo am và đặt hiệu chùa Từ Hóa. Hòa thượng viên tịch vào năm 1974, tháp mộ tọa hướng đông nam trong khuôn viên chùa.

 

Tháp tổ - Chùa Từ Hóa

 Tháp Tổ bằng đá trong khuôn viên chùa Từ Hóa


Xem thêm: Các khách sạn tại Quảng Ngãi

 

Chính điện - Chùa Từ Hóa

 Ngôi chùa Từ Hóa được xây dựng với kiến trúc cổ kính độc đáo

 

Xem thêm: Các tour du lịch đến Thừa Thiên Huế

 

Thượng tọa Thích Thanh Liên, đệ tử của Hòa thượng, kế vị trụ trì đã tổ chức trùng tu, sửa chữa nhiều lần, tạo cảnh quan thanh tịnh chốn già lam 

Các câu hỏi thường gặp
Chùa Từ Hóa là gì?

Chùa Từ Hóa là một ngôi chùa cổ xưa nằm ở thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, Miền Trung Việt Nam. Đây là một trong những ngôi chùa lớn và đẹp nhất của Huế.

Lịch sử của Chùa Từ Hóa?

Chùa Từ Hóa được xây dựng vào thế kỷ 17, thời kỳ nhà Nguyễn. Ban đầu, đây là nơi tu hành của các vị sư phụ và đệ tử. Sau đó, chùa được nâng cấp và trở thành một trong những ngôi chùa lớn nhất của Huế.

Các đặc điểm kiến trúc của Chùa Từ Hóa?

Chùa Từ Hóa có kiến trúc đặc sắc, với nhiều tòa tháp, cửa ngõ, đài quan sát và các tòa nhà khác. Kiến trúc của chùa được xây dựng theo phong cách truyền thống của người Việt Nam, với sự kết hợp giữa các yếu tố của kiến trúc Trung Quốc và Ấn Độ.

Lễ hội tại Chùa Từ Hóa?

Mỗi năm, vào ngày 15 tháng Giêng âm lịch, Chùa Từ Hóa tổ chức lễ hội đón chào Tết Nguyên Đán. Lễ hội này thu hút rất đông du khách đến tham quan và tìm hiểu về văn hóa truyền thống của người Việt Nam.

Cách đến Chùa Từ Hóa?

Chùa Từ Hóa nằm ở trung tâm thành phố Huế, cách sân bay Phú Bài khoảng 15km. Du khách có thể đi bằng xe bus, taxi hoặc thuê xe máy để đến chùa.

0 Thích

Đánh giá : 4.1 /353
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend