Mytour blog
06/04/20234.6140

Chùa Xiêm Cán năm 2023

Với vẻ quy mô và tráng lệ, pha chút kiến trúc theo kiểu truyền thống Khmer, chùa Xiêm Cán đang dần trở thành điểm đến của các du khách và phật tử thập phương.

 

Chùa Xiêm Cán

Chùa Xiêm Cán - Ảnh: Sưu tầm.

 

Xem thêm: Các khách sạn gần chùa Xiêm Cán

 

Chùa thường được gọi là chùa Xiêm Cán, tọa lạc tại ấp Biển Đông B, xã Vĩnh Thạnh Đông, thị xã Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Chùa thuộc hệ phái Nam tông (Khmer). Chùa có diện tích 4,5 hecta, được xây dựng năm 1887.

 

Chùa Xiêm Cán

Tam quan Chùa Xiêm Cán - Ảnh: Sưu tầm.

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Bạc Liêu

 

Hòa thượng Lâm Mau, trụ trì đầu tiên (1887 – 1910). Kế tục trụ trì là quý Hòa thượng, Đại đức HT Kim Kông (1910 – 1930), ĐĐ Lâm Xưng (1930 – 1944), HT Trần Kim (1944 – 1962), HT Thạch Thươl (1962 – 1976), ĐĐ Danh Ôi (1976 – 1980), ĐĐ Danh Bal (1980 – 1986). ĐĐ Dương Quân trụ trì từ năm 1986 đến nay.

 

Chùa Xiêm Cán

Toàn cảnh chùa Xiêm Cán - Ảnh: Sưu tầm.

 

Xem thêm: Các khách sạn ở Bạc Liêu

 

Chùa được đại trùng tu năm 1975, giảng đường được xây dựng năm 1997. Điện Phật được bài trí trang nghiêm. Tượng đức Phật Thích Ca thành đạo được tôn trí trung tâm. Chùa kiến trúc theo kiểu truyền thống chùa Khmer, quy mô và tráng lệ.

 

Chùa Xiêm Cán

Chánh điện chùa Xiêm Cán - Ảnh: Sưu tầm.

 

Có dịp đến Trà Vinh, bạn không nên bỏ qua một chuyến tham quan, vãn cảnh Chùa Hang, để có thể tìm đến chốn thanh tịnh, xua tan đi mọi mệt mỏi, lo toan của cuộc sống và khám phá những nét đẹp về văn hóa, truyền thống nơi đây.


Xem thêm: Các khách sạn tại Trà Vinh

Các câu hỏi thường gặp
Chùa Xiêm Cán là gì?

- Chùa Xiêm Cán là một ngôi chùa nằm ở huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình, Việt Nam. Đây là một trong những ngôi chùa cổ nhất của Việt Nam, được xây dựng vào thế kỷ thứ 11.

Chùa Xiêm Cán có gì đặc biệt?

- Chùa Xiêm Cán có kiến trúc độc đáo, pha trộn giữa phong cách Trung Quốc và Ấn Độ. Ngoài ra, chùa còn có nhiều tác phẩm điêu khắc và hội hoa độc đáo.

Bạc Liêu là tỉnh nằm ở đâu?

- Bạc Liêu là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, nằm ở phía Nam của Việt Nam.

Bạc Liêu có điểm du lịch nào nổi tiếng?

- Bạc Liêu có nhiều điểm du lịch nổi tiếng như: Vườn Cải Khế, Đầm Nai, Chợ Nổi U Minh Thượng, Khu du lịch sinh thái Hồ Nam Bộ, Chùa Đông Hưng...

Miền Nam là gì?

- Miền Nam là một trong ba vùng lãnh thổ của Việt Nam, bao gồm các tỉnh từ Ninh Thuận trở về phía Nam. Miền Nam có nền kinh tế phát triển, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch và nông nghiệp.

0 Thích

Đánh giá : 4.8 /352
minprice blog Tin tức công nghệGame - AppMua sắmĂn uốngĐời sốngTài Chính - Bảo HiểmDu lịch