Mytour blog
Tags:
du lịch sài gònkhám phá sài gòncảnh đẹp sài gònsài gòn xưa
06/04/20231.1370

Có một Sài Gòn từng thanh lịch, duyên dáng và sành điệu như thế này ở những năm 60! năm 2023

Sài Gòn khi xưa sao thật đẹp, những con đường thật trong lành và con người thì vẫn luôn ấm áp và nồng hậu.

 

Không phải tự nhiên mà Sài Gòn ngày xưa được gọi là Hòn ngọc Viễn Đông. Sài Gòn ngày nay cũng không ai phủ nhận được vẻ đẹp hiện đại của nó, nhưng nó vẫn khiến những con người Sài Gòn đôi lúc phải mỉn cười nhớ đến Sài Gòn xưa - một Sài Gòn cổ điển, xinh xắn.

 

Bộ ảnh Another Saigon 1960s - Hòn ngọc Viễn Đông hoa lệ dưới đây đang được cư dân mạng, đặc biệt là những người con Sài Gòn chia sẻ nhiệt tình. Qua những khung hình được chụp bằng máy phim - thứ máy thời thượng thời bây giờ - Sài Gòn hiện ra thật cổ điển, thanh lịch nhưng vẫn tấp nập, ồn ào đúng chất Sài Gòn.

 

Chợ Bến Thành

Chợ Bến Thành.

 

Có thể thời bấy giờ chưa xuất hiện những trung tâm thương mại với máy lạnh phà phà, thang máy bóng loáng, chưa xuất hiện những nơi vui chơi hiện đại, tiện nghi... nhưng chắc chắn, sẽ có một ai đó mỉm cười vì vẻ thanh lịch của những chiếc xe Honda, xe cub xinh cắn bon bon ngoài đường. Những tấm biển hiệu màu mè, uốn lượn hay nụ cười ấm áp của người Sài Gòn xưa hoá ta vẫn vẹn nguyên cho đến tận bây giờ.

 

Sài Gòn xưa

 

Sài Gòn xưa

 

Sài Gòn xưa

 

Nhịp sống đô thị Sài Gòn ngày xưa

Nhịp sống đô thị Sài Gòn ngày xưa.

 

Qua mỗi khung hình, bạn sẽ thấy những rạp chiếu phim ngày xưa được gọi thân thương là "Rạp chớp bóng". Bạn sẽ thấy mấy chục năm trước, góc Phúc Long Lý Tự Trọng đình đám ngày nay có "tiền thân" như thế nào. Và chắc chắn bạn sẽ ước mình có ngay cỗ máy thời gian để trở về thời đó, xúng xính váy đầm, ngồi trên những chiếc Mobylette, Velosolex... để đi nhảy đầm ở club đêm. Nghe thật là điện ảnh quá!

 

Rạp chớp bóng.

 

Rạp chớp bóng.

Rạp chớp bóng.

 

Rạp hát trên đường Đinh Tiên Hoàng (gần cầu Bông)

Rạp hát trên đường Đinh Tiên Hoàng (gần cầu Bông)

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hồ Chí Minh

 

Bán xích lô máy ngay góc Hồ Tùng Mậu - Hải Triều

Bán xích lô máy ngay góc Hồ Tùng Mậu - Hải Triều

 

Ngã tư Trần Hưng Đạo và Đề Thám

Ngã tư Trần Hưng Đạo và Đề Thám.

 

Nhìn không khác gì Hong Kong về đêm

Nhìn không khác gì Hong Kong về đêm.

 

Pool party đây sao

Pool party đây sao?

 

Cùng xem thêm những góc thân thương khác của Sài Gòn ngày xưa cũ nhé.

 

Sài Gòn xưa

 

Sài Gòn xưa

 

Xem thêm: Khách sạn khuyến mãi đến 64% tại Hồ Chí Minh

 

Sài Gòn xưa

 

Sài Gòn xưa

 

Sài Gòn xưa

 

Sài Gòn xưa

 

Sài Gòn xưa

 

Sài Gòn xưa

 

Sài Gòn xưa

 

Sài Gòn xưa

 

Sài Gòn xưa

 

Sài Gòn xưa

 

Sài Gòn xưa

 

Thước phim quý giá về Sài Gòn ngày xưa

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hồ Chí Minh giá rẻ

 

Mytour.vn - Nguồn: Kenh14

0 Thích

Đánh giá : 4.7 /219
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend