Mytour blog
Tags:
ẩm thựcDu lịch Khánh Hòadu lịch Sài Gònđịa điểm ăn uống
06/04/20232.1040

Cua sữa rang muối năm 2023

Con cua được rang chín giòn, có màu vàng ươm, thấm đẫm gia vị và thơm ngon. Nhón một con cua sữa cho vào miệng, ăn luôn cả vỏ để cảm nhận cái giòn của vỏ, cái mềm của thịt cùng chút muối tiêu chanh làm cho món ăn thêm đậm đà.

 

Cua sua rang muoiCua sữa rang muối hấp dẫn

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Khánh Hòa

 

Trong khoảng vài tháng trở lại đây, các xe bán cua sữa rang muối xuất hiện nhiều trên các đường phố Sài Gòn, nhất là ở các quận ngoại thành. Thời gian hoạt động của các xe hàng rong này bắt đầu từ giờ tan tầm cho đến hết.

Cua sua rang muoi

Và đầy đủ chất dinh dưỡng

 

Cua sữa là những con cua đang trong thời kỳ thay vỏ, đây là lúc thân cua mềm, chỉ còn một lớp màng mỏng bao quanh thân cua, nếu bạn chạm mạnh vào lớp vỏ sẽ có một dòng nước trắng đục như sữa chảy ra nên người ta thường gọi chung là cua sữa và được chế biến thành nhiều món ăn ngon.

 

Cua sua rang muoiNhiều món rang muối hấp dẫn - Vịt rang muối

 

Ở các xe hàng rong, cua sữa rang muối là món phổ biến nhất. Con cua được rang chín giòn, có màu vàng ươm, thấm đẫm gia vị và thơm ngon. Nhón một con cua sữa cho vào miệng, ăn luôn cả vỏ để cảm nhận cái giòn của vỏ, cái mềm của thịt cùng chút muối tiêu chanh làm cho món ăn thêm đậm đà.

 

Cua sua rang muoi

Mực rang muối

 

Cua sữa là món ăn ngon và nhiều dinh dưỡng, là đặc sản xuất khẩu của các tỉnh miền Tây. Theo anh Hùng, người bán cua sữa rang muối ở đối diện chợ Đa Kao (quận 1), cho biết: "Năm nay, cua sữa được mùa nên mới có hàng để bán, chứ mọi năm là để dành cho xuất khẩu".

Cua sua rang muoi

Chân gà rang muối

Xem thêm: Các tour du lịch Khánh Hòa

 

Bạn có thể thưởng thức món ăn ngon này tại các xe bán hàng rong ở các con đường như: đường Trần Quang Khải (quận 1) đối diện chợ Đa Kao hay góc đường Lê Quang Định - Nguyên Hồng (quận Bình Thạnh)... Cua sữa rang muối được bán với giá 25.000 đồng cho 100g.

 

Nguồn: Tổng hợp

0 Thích

Đánh giá : 4.6 /156
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend