Mytour blog
Tags:
du lịch tâm linhdi sản văn hóakhám phá Hải Phònglễ hội sự kiện đền chùađền chùa Trịnh XáLễ rước kiệu thầnTượng Quan Thế Âm Bồ Tát
06/04/20233.2660

Cụm Di tích đền chùa Trịnh Xá năm 2023

Cụm di tích đền, chùa Trịnh Xá nằm trên địa bàn thôn Trịnh Xá, xã Thiên Hương, huyện Thủy Nguyên thành phố Hải Phòng.

 

Đền Trịnh Xá có cấu trúc kiểu chữ đinh gồm 3 gian tiền đường và một hậu cung. Đền thờ 3 nhân vật lịch sử là Quý Minh, Nam Hải và Linh Quang đại vương. Ba vị này từ lâu đã được phong thành hoàng và có các địa điểm thờ khác nhau. Hiện nay tại đền Trịnh Xá còn lưu giữ một số sắc phong của các triều Tây Sơn và triều Nguyễn.

 

Đền Trịnh Xá Hải Phòng

Đền Trịnh Xá Hải Phòng - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn gần Cụm di tích đền chùa Trịnh Xá Hải Phòng

 

Xưa kia hội làng Trịnh Xá bắt đầu ngày 7/11 âm lịch. Nhân dân rước tượng 3 vị thành hoàng từ 3 nơi khác nhau về đình, vào đám 3 ngày. Khi giã hội lại rước 3 vị về miếu. Ngoài nghi lễ tế, rước dân làng còn tổ chức bơi chải, đánh vật, đánh đu...

 

Các bô lão và tráng đinh chuẩn bị lễ rước kiệu thần  tại Trịnh Xá Hải Phòng

Các bô lão và tráng đinh chuẩn bị lễ rước kiệu thần  tại Trịnh Xá Hải Phòng - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn tại Hải Phòng

 

Lễ rước kiệu thần trong ngày hội làng Trịnh Xá Hải Phòng

Lễ rước kiệu thần trong ngày hội làng Trịnh Xá Hải Phòng - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hải Phòng

 

Bên cạnh đền là chùa Trịnh Xá, tên chữ là Hoàng Mai Tự. Trước thế kỷ 17, chùa còn có tên là Hoàng Xá. Tuy nhiên theo nội dung cây Thạch trụ tân tạo Hoàng Mai tự thì chùa Trình Xá được dựng vào nửa cuối thế kỷ 17 (1684) . Tại chùa còn lưu giữ khá nhiều bia ký có nghệ thuật điêu khắc rất tinh xảo, góp phần tạo nên bản sắc văn hóa dân tộc. Vì vậy đền, chùa Trịnh Xá được nhà nước xếp hạng di tích văn hóa năm 1992.

 

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát tại chùa Trịnh Xá Hải Phòng

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát tại chùa Trịnh Xá Hải Phòng - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các tour du lịch Cát Bà - Hải Phòng

 

Có dịp đến Hải Phòng, bạn không nên bỏ qua một chuyến tham quan, vãn cảnh Cụm di tích đền chùa Trịnh Xá, để có thể tìm đến chốn thanh tịnh, xua tan đi mọi mệt mỏi, lo toan của cuộc sống và khám phá những nét đẹp về văn hóa, truyền thống nơi đây.

Các câu hỏi thường gặp
Di tích đền chùa Trịnh Xá là gì?

- Đền chùa Trịnh Xá là một di tích lịch sử, văn hóa nằm ở Hải Phòng, Miền Bắc. Đây là một ngôi đền được xây dựng từ thế kỷ thứ 17, là nơi thờ cúng các vị thần linh và các vị anh hùng dân tộc.

Địa chỉ của di tích đền chùa Trịnh Xá ở đâu?

- Đền chùa Trịnh Xá nằm ở xã Trịnh Xá, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng.

Lịch sử của di tích đền chùa Trịnh Xá như thế nào?

- Đền chùa Trịnh Xá được xây dựng vào thế kỷ 17, là nơi thờ cúng các vị thần linh và các vị anh hùng dân tộc. Trong quá trình lịch sử, đền chùa này đã trải qua nhiều biến cố và được tu bổ nhiều lần.

Những hoạt động du lịch tại di tích đền chùa Trịnh Xá?

- Du khách có thể tham quan và khám phá lịch sử, văn hóa của đền chùa Trịnh Xá. Ngoài ra, đây cũng là nơi để du khách tìm hiểu về tín ngưỡng, văn hóa dân tộc và tham gia các hoạt động tâm linh.

Giá vé tham quan di tích đền chùa Trịnh Xá?

- Hiện tại, giá vé tham quan di tích đền chùa Trịnh Xá là 10.000 đồng/người. Tuy nhiên, giá vé có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm và chính sách của địa phương.

0 Thích

Đánh giá : 5.0 /565
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend