Mytour blog
Tags:
Lễ hội - Sự kiệncà phêdu lịch Tây NguyênBuôn Ma ThuộtLễ hội - Sự kiện Tây Nguyên
06/04/20234.7810

Đặc sắc lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 5 năm 2023

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2015 với chủ đề “Buôn Ma Thuột - Những đường Xuân lịch sử". Là một lễ hội lớn ở Tây Nguyên và được tổ chức định kỳ hai năm một lần. Nhằm để quảng bá rộng rãi hơn thương hiệu cà phê Việt Nam nói chung và cà phê Buôn Ma Thuột nói riêng. Hãy cùng Mytour du lịch Buôn Ma Thuột và khám phá lễ hội đặc sắc này bạn nhé!

 

Lễ hội là dịp quảng bá thương hiệu, tôn vinh người trồng cà phê và sản phẩm cà phê chất lượng cao, khẳng định vị trí cà phê Việt Nam trên bản đồ cà phê thế giới; gắn kết phát triển cà phê trong sự phát triển kinh tế – xã hội vùng Tây Nguyên.

 

Quảng trường TP Buôn Ma Thuột đông vui trong ngày hội

Quảng trường TP Buôn Ma Thuột đông vui trong ngày hội. - Ảnh: Tiến Luyến

 

Ngoài ra cây cà phê, loài cây chiếm vị trí độc tôn trong cơ cấu cây trồng ở đây và chiếm đến 60% sản lượng cà phê của Việt Nam. Loài cây này đã đem lại sự ấm no, trù phú cho mảnh đất vùng cao Buôn Ma Thuột.

 

Cây cà phê đặc sản núi rừng Tây Nguyên

Cây cà phê đặc sản núi rừng Tây Nguyên - Ảnh: Sưu tầm

 

Lễ hội bắt đầu được tổ chức từ năm 2005, chương trình nhằm quảng bá hình ảnh Thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột kết hợp cùng Công ty cà phê Trung Nguyên đã tổ chức lễ hội cà phê định kỳ hai năm một lần và vinh dự được Thủ tướng Chính phủ công nhận là lễ hội cấp quốc gia. Bên cạnh các hoạt động trao đổi về quy trình, cách thức sản xuất và chế biến cà phê. Còn có nhiều hoạt động hấp dẫn như: Hội chợ - triển lãm chuyên ngành cà phê và sản phẩm thương hiệu Việt, hội thi pha chế cà phê, hành trình du lịch cà phê,...

 

Lễ hội Cà phê Buôn Mê Thuột lần thứ 3 - 2011

Lễ hội Cà phê Buôn Mê Thuột lần thứ 3 - 2011 - Ảnh: Sưu tầm

 

Cắt băng khai mạc Hội chợ  - Triển lãm cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 4

Cắt băng khai mạc Hội chợ  - Triển lãm cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 4 - Ảnh: Nguyễn Hiển

 

Đặc sắc lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ V năm 2015

Đặc sắc lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ V năm 2015  - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Đắk Lắk

 

Đắk Lắk là tỉnh có diện tích và sản phẩm cà phê xuất khẩu lớn nhất cả nước, với diện tích 182.343 ha và sản lượng thu hoạch hàng năm đạt trên 400.000 tấn, chiếm 40% sản lượng cả nước. Kim ngạch xuất khẩu cà phê của tỉnh hàng năm chiếm trên 80% kim ngạch xuất khẩu của tỉnh, đến 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Ngành cà phê luôn đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

 

Cảnh thu hoạch cà phê

Cảnh thu hoạch cà phê - Ảnh: Sưu tầm

 

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ V - năm 2015 sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 12 - 3, tại TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

 

Thành phố Buôn Ma Thuột nhìn từ trên cao

Thành phố Buôn Ma Thuột nhìn từ trên cao - Ảnh: Sưu tầm

 

Tại Lễ hội sẽ có 15 chương trình chính gồm: Triển lãm ảnh nghệ thuật “Hành trình cà phê Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk”; Trưng bày hiện vật - Ảnh kỷ niệm 40 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột; Hội chợ - Triển lãm chuyên ngành cà phê; Chương trình trò chơi cho nông dân 5 tỉnh Tây Nguyên; Lễ kỷ niệm 40 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột, giải phóng tỉnh Đắk Lắk; Bắn pháo hoa tầm thấp 15 phút; Hội nghị về phát triển cà phê bền vững; Giới thiệu hoạt động của Công ty cổ phần Sở giao dịch hàng hóa và cà phê Buôn Ma Thuột… Và 6 chương trình phụ trợ.

 

Ngoài ra, nhiều chương trình văn hóa, thể thao và các chương trình an sinh xã hội khác cũng được tổ chức trong thời gian diễn ra Lễ hội.

 

Hình ảnh trong lễ hội cà phê lần thứ 4  2013

Hình ảnh trong lễ hội cà phê lần thứ 4 – 2013 - Ảnh: sưu tầm

 

Một góc lễ hội cà phê

Một góc lễ hội cà phê - Ảnh: Tiến Luyến

 

Lễ hội đường phố trên đường phố Buôn Ma Thuột.

Lễ hội đường phố trên đường phố Buôn Ma Thuột. - Ảnh: Tiến Luyến

 

Voi Buôn Đôn cũng xuống phố chào mừng lễ hội cafe 2013.

Voi Buôn Đôn cũng xuống phố chào mừng lễ hội cafe 2013. - Ảnh: Tiến Luyến

 

Cồng chiêng Tây Nguyên trong hội

Cồng chiêng Tây Nguyên trong hội - Ảnh: Tiến Luyến

 

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Buôn Ma Thuột

 

Hình ảnh cây cà phê được tôn vinh trên sân khấu đêm nhạc lễ hội cà phê

Hình ảnh cây cà phê được tôn vinh trên sân khấu đêm nhạc lễ hội cà phê - Ảnh: Ngọc Viên Nguyễn

 

Những người đẹp rực rỡ trong đêm vinh danh Nữ hoàng cà phê Việt Nam năm 2013

Những người đẹp rực rỡ trong đêm vinh danh “Nữ hoàng cà phê Việt Nam” năm 2013 - Ảnh: Nguyễn Hiển

 

Hội chợ được dự đoán sẽ thu hút hơn 750 gian hàng của các doanh nghiệp với sản phẩm chính được làm từ cà phê và liên quan đến cà phê.

 

Một gian hàng tại Hội chợ của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần IV năm 2013

Một gian hàng tại Hội chợ của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần IV năm 2013 - Ảnh: Hồng Mong

 

Ngoài ra, du khách tham gia lễ hội cà phê còn có cơ hội để thưởng thức ly cà phê miễn phí, đi mua sắm tại chợ đêm, đi bộ dọc theo con đường cho người đi bộ và các hoạt động văn hoá khác.

 

Khách thưởng thức cà phê miễn phí tại Hội chợ - Triển lãm cà phê

Khách thưởng thức cà phê miễn phí tại Hội chợ - Triển lãm cà phê - Ảnh: Nguyễn Hiển

 

Cùng với lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ V – năm 2015 là thưởng thức chương trình pháo hoa nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 40 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột giải phóng tỉnh Đắk Lắk (10/3/1975 – 10/3/2015).

 

Khách thưởng thức cà phê miễn phí tại Hội chợ - Triển lãm cà phê

Bắn pháo hoa nghệ thuật tại Buôn Ma Thuột - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các tour du lịch Đắk Lắk giá rẻ

 

Với điều kiện thiên nhiên thuận lợi tại Tây Nguyên, việc trồng cây cà phê với quy mô lớn, chế biến và xuất khẩu cà phê sẽ là hướng đi chiến lược để xoá nghèo, làm giàu cho người dân và đất nước. Lễ hội cà phê Buôn Mê Thuột năm 2015 là cơ hội để Đắk Lắk cũng như các tỉnh Tây Nguyên xúc tiến thương mại, đầu tư vào du lịch.

 

Nguyễn Minh Hoàng - Mytour.vn

 

Lưu ý: Tất cả bài viết thuộc bản quyền Mytour.vn. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

Các câu hỏi thường gặp
Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột là gì?

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột là một sự kiện lớn được tổ chức hàng năm tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Miền Trung. Đây là một dịp để các nhà sản xuất cà phê, nhà buôn và người tiêu dùng cùng nhau giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và tìm hiểu về sản phẩm cà phê của vùng đất này.

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 5 năm 2015 có gì đặc sắc?

Lần thứ 5 của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột năm 2015 đã có nhiều hoạt động đặc sắc như triển lãm cà phê, cuộc thi pha chế cà phê, chương trình văn nghệ và diễn tập múa cồng chiêng của đồng bào dân tộc Tây Nguyên. Ngoài ra, du khách còn có cơ hội tham quan các trang trại cà phê và thưởng thức những loại cà phê đặc sản của vùng đất này.

Khi nào diễn ra Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 5 năm 2015?

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 5 năm 2015 diễn ra từ ngày 10 đến 13 tháng 3 năm 2015.

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột có phải là sự kiện miễn phí?

Có, Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột là sự kiện miễn phí và mở cửa cho khách tham quan vào mọi ngày trong thời gian diễn ra.

Làm thế nào để đến Buôn Ma Thuột tham gia Lễ hội cà phê?

Du khách có thể đến Buôn Ma Thuột bằng máy bay, tàu hỏa hoặc xe bus từ các thành phố lân cận như Hồ Chí Minh, Đà Nẵng hoặc Hà Nội. Từ sân bay Buôn Ma Thuột, du khách có thể di chuyển đến trung tâm thành phố bằng taxi hoặc xe đưa đón của khách sạn.

0 Thích

Đánh giá : 4.1 /184
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend