Mytour blog
Tags:
cảnh đẹp miền Bắcđèo Thung Khedu lịch mạo hiểmthiên nhiên hùng vĩ
06/05/202118.5600

Đèo Thung Khe

Đèo Thung Khe rất đẹp nhưng cũng rất nguy hiểm do dốc, đá lở thường xuyên và những khúc cua chóng mặt nối tiếp nhau xuất hiện.

 

Đèo Thung Khe thuộc Quốc lộ 6, tỉnh Hòa Bình, nằm giữa Tân Lạc và Mai Châu, đèo Thung Khe hay đèo Đá Trắng buổi sớm là bầu trời trong trẻo, buổi trưa là nắng gắt trời xanh, buổi chiều dìu dịu với ánh nắng chiều và đêm là sương mù giăng khắp lối.

 

Đèo Thung Khe - Ảnh: Sưu tầm

 

Hay đèo Đá Trắng

Hay đèo Đá Trắng - Ảnh: Sưu tầm

 

Đến đỉnh đèo Thung Khe ở độ cao khoảng 1.000m so với mực nước biển. Tại đây có vài dãy quán lợp lá, vốn là những chiếc bàn được ghép lại từ những cây gỗ xù xì bên đường bày bán mía, cơm lam, rêu đá, rau rừng... Bạn có thể dừng lại để thưởng thức món ngô luộc, mía luộc, ăn cơm lam chấm vừng dân dã, hấp dẫn.

 

Ở độ cao khoảng 1000m so với mực nước biển - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn gần đèo Thung Khe

 

Với những quán lá ven đường

Với những quán lá ven đường - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Hà Nội

 

Ngoài là điểm dừng chân lý tưởng ra, bạn có thể mua vài thứ về làm quà, chỉ với vài thân cây trần trụi làm giá treo những nhánh lan rừng, cải mèo, hoa lạ, dứa rừng chữa bệnh dạ dày cho khách vãng lai đem về làm quà cho Hà Nội. Một nét đặc sắc riêng của bà con dân tộc Mường.

 

Là điểm dừng chân lý thu cho du khách

Là điểm dừng chân lý thu cho du khách - Ảnh: Du khách

 

Xem thêm: Khách sạn tại Hòa Bình

 

Với những triền núi trắng tinh

Với những triền núi trắng tinh - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hòa Bình

 

Đỉnh đèo Thung Khe là nơi khách du lịch có thể cảm nhận không khí mát mẻ rất đặc trưng của Mai Châu. Từ đỉnh Thung Khe, bạn có thể trải mắt ngắm toàn bộ thung lũng dưới chân đèo, đưa mặt đón những đợt gió mát lồng lộng, có thể nhìn thấy những thảm xanh mướt đầy sức sống. Đây là một trong những nơi ngắm cảnh đẹp nhất tỉnh Hòa Bình.

 

Đắm chìm trong thiên nhiên trong lành, mát dịu - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hòa Bình

 

Đây là nơi ngắm cảnh đẹp nhất tỉnh Hòa Bình

Đây là nơi ngắm cảnh đẹp nhất tỉnh Hòa Bình - Ảnh: Sưu tầm

 

Vượt đèo Thung Khe ban đêm vào mùa lạnh là một trải nghiệm khó quên cho bất kỳ tài xế hoặc du khách nào, với màn sương phủ kín kèm cái lạnh buốt đến tê người, tầm nhìn xa bị hạn chế không quá 3m. Vượt đèo Thung Khe khi ánh sáng duy nhất chỉ là đèn xe của chính mình hoặc của những xe tải, xe khách đi ngược chiều. Thung lũng Mai Châu hiện ra dưới chân đèo Thung Khe trong ánh đèn nhìn xa như hàng nghìn ngọn lửa đang âm ỉ cháy. Bạn hãy tới Thung Khe và trải nghiệm những cái riêng của núi rừng nơi đây khi có dịp.

0 Thích

Đánh giá : 4.2 /360

Bài viết xem nhiều nhất