Mytour blog
Tags:
thế giới đó đây
06/04/20238310

Hoa nở bạt ngàn trên thung lũng chết năm 2023

Tháng 2 là thời điểm rất nhiều du khách kéo về Death Valley (Thung lũng Chết) nơi chiếm giữ kỷ lục về nhiệt độ cao nhất thế giới, để tận hưởng “biển hoa vàng” nở giữa hoang mạc.

 

Thung lũng Chết là một công viên quốc gia khô cằn nhất nước Mỹ, thuộc bang Nevada.

Thung lũng Chết là một công viên quốc gia khô cằn nhất nước Mỹ, thuộc bang Nevada. Nơi đây chiếm giữ kỷ lục về nhiệt độ nóng nhất trên trái đất, năm 1972 nhiệt độ đo được là 201 độ F (tương đương 94 độ C). 

 

Mùa hè nhiệt độ thông thường khoảng 48 độ C và ban đêm là 32 độ C. Tuy không phải là một điểm đến lý tưởng cho các kỳ nghỉ, nơi đây vẫn thu hút đông đảo du khách vào dịp tháng 2.

Mùa hè nhiệt độ thông thường khoảng 48 độ C và ban đêm là 32 độ C. Tuy không phải là một điểm đến lý tưởng cho các kỳ nghỉ, nơi đây vẫn thu hút đông đảo du khách vào dịp tháng 2. 

 

Mới đây, thung lũng khô cằn bỗng chốc trở thành biển hoa bởi sự bừng nở của hàng nghìn bông hoa vàng, tím và trắng. Hiện tượng này chưa từng xảy ra trong hơn một thập kỷ qua. Lần gần đây nhất thung lũng rực rỡ và cuốn hút như vậy là vào năm 2005.

Mới đây, thung lũng khô cằn bỗng chốc trở thành biển hoa bởi sự bừng nở của hàng nghìn bông hoa vàng, tím và trắng. Hiện tượng này chưa từng xảy ra trong hơn một thập kỷ qua. Lần gần đây nhất thung lũng rực rỡ và cuốn hút như vậy là vào năm 2005.

 

Chính những du khách tham quan và tận hưởng khung cảnh "biển hoa" đã chụp ảnh đăng hình lên các trang như Instagram, Twitter và gọi đây là "Super Bloom" (nói tới lượng hoa khổng lồ nở trong một khu vực).

 

Chỉ còn vài tháng nữa là tới mùa mưa, những người bảo vệ công viên rất lạc quan sẽ có nhiều hoa nở hơn, tạo điều kiện thuận lợi để có thêm một lần Super Bloom tiếp theo sau 11 năm.

Chỉ còn vài tháng nữa là tới mùa mưa, những người bảo vệ công viên rất lạc quan sẽ có nhiều hoa nở hơn, tạo điều kiện thuận lợi để có thêm một lần “Super Bloom” tiếp theo sau 11 năm. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại thung lũng Chết đã rất hấp dẫn và thu hút nhiều du khách.

 

Năm ngoái, hiện tượng El Nino mạnh mẽ bất thường đã đem mưa lớn tới đây. Cuối tháng 10/2015, thung lũng Chết có lượng mưa tới 3,8 cm, tương đương với lượng mưa trong cả năm.

Năm ngoái, hiện tượng El Nino mạnh mẽ bất thường đã đem mưa lớn tới đây. Cuối tháng 10/2015, thung lũng Chết có lượng mưa tới 3,8 cm, tương đương với lượng mưa trong cả năm. Vì vậy, công viên sẽ có đủ lượng nước để các loài hoa bừng nở từ tháng 2.

 

Ở thung lũng Chết hầu hết là loài hoa vàng Desert Gold, hoa tím Notchleaf Phacelia và hoa Sand Verbena

Ở thung lũng Chết hầu hết là loài hoa vàng Desert Gold, hoa tím Notchleaf Phacelia và hoa Sand Verbena.

 

Ngoài ra, một loài hoa đặc biệt khác cũng xuất hiện tại hoang mạc khô cằn này là Desert Five-Spot với 5 cánh và có màu tím hồng, mỗi cánh đều có chấm đỏ gần nhụy.

Ngoài ra, một loài hoa đặc biệt khác cũng xuất hiện tại hoang mạc khô cằn này là Desert Five-Spot với 5 cánh và có màu tím hồng, mỗi cánh đều có chấm đỏ gần nhụy. 

 

Hoa nở trên thung lũng Chết ở Nevada, Mỹ.

 

Mytour.vn - Nguồn: Vnexpress

0 Thích

Đánh giá : 4.7 /341
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend