Mytour blog
Tags:
Quảng Ninhcảnh đẹp miền Bắckhám phá Vịnh Hạ Longhòn Gà Chọi
06/04/202313.6960

Hòn Gà Chọi - biểu tượng của Vịnh Hạ Long năm 2023

Đi thuyền trong lòng di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, du khách sẽ được thỏa sức bay bổng trí tưởng tượng với hàng trăm đảo đá vôi có hình thù kỳ lạ. Hòn Trống Mái (tên gọi khác là hòn Gà Chọi) trở thành một trong những biểu tượng của Vịnh Hạ Long. Cùng với đó, trên Vịnh Hạ Long còn có muôn vàn đảo đá hình thù thú vị khác nhau mà ít người biết đến. Chúng tôi mời độc giả cùng chiêm ngưỡng và thoả trí tưởng tượng của mình vào sự kỳ thú của những đảo đá trên Hạ Long.

Hòn Gà Chọi - một biểu tượng của Vịnh Hạ Long.

Hòn Gà Chọi nằm ở phía tây nam vịnh Hạ Long, cách bến tàu du lịch 5 km, phía trước là hòn Đỉnh Hương. Giữa một vùng biển nước bao la, đảo Gà Chọi xinh đẹp mọc lên từ đáy nước xanh thẳm.

Nhìn nghiêng đôi gà Trống Mái này như quần quýt bên nhau không thể tách rời - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn tại Quảng Ninh

 

Lúc bình minh lên từ phía đảo xa, hòn Gà Chọi đỏ rực rỡ, hai chú gà lực lưỡng khổng lồ đang chọi nhau trên sóng nước mênh mông, mỗi chú cao tới 12 mét, dáng đứng chênh vênh, chiếc chân tí xíu đỡ tấm thân khổng lồ tưởng chừng chỉ cần một cơn sóng vỗ mạnh, cả khối đá nặng ấy có thể đổ ập xuống bất cứ lúc nào.

 

 Giữa một vùng biển nước bao la, đảo Gà Chọi xinh đẹp mọc lên từ đáy nước xanh thẳm.
 

Xem thêm: Khách sạn tại Hạ Long

 

Nhưng không, đã hàng trăm triệu năm trôi qua, hòn Gà Chọi vẫn đứng đó, chính sự mất cân đối của nó đã tạo nên sự hấp dẫn mê hồn với du khách. Đã có rất nhiều bức ảnh, tranh vẽ về đôi gà chọi với nhiều góc độ và thời gian khác nhau nhằm khai thác và mô tả vẻ đẹp của hòn Gà Chọi.

 

Hình ảnh của chúng đã trở thành biểu tượng của vịnh Hạ Long và Du lịch Việt Nam.
 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Quảng Ninh

 
Giữa một vùng biển nước bao la, đảo Gà Chọi xinh đẹp mọc lên từ đáy nước xanh thẳm. Lúc bình minh lên từ phía xa chiếu ánh sáng rực rỡ nhuộm đỏ đôi gà khổng lồ bên nhau.
 

  Dù hai khối đá bị bào mòn dần qua thời gian nhưng vẫn hiên ngang đứng đó - Ảnh: tamngu

 

 Hai khối đá có hình thù giống đôi gà Trống Mái - Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm: Các tour du lịch Quảng Bình

Nếu có dịp du lịch tới Vịnh Hạ Long - một trong bảy kì quan thiên nhiên mới của Thế giới, bạn đừng quên chiêm ngưỡng tác phẩm tuyệt đẹp của tạo hóa này nhé!

Các câu hỏi thường gặp
Hòn Gà Chọi là gì?

Hòn Gà Chọi là một địa danh nổi tiếng của Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh, Miền Bắc. Nó được gọi là Hòn Gà Chọi vì hình dáng của nó giống như một con gà đang đấu võ.

Làm thế nào để đến Hòn Gà Chọi?

Bạn có thể đến Hòn Gà Chọi bằng tàu du lịch hoặc tàu thuyền từ cảng Tuần Châu hoặc cảng Hòn Gai. Thời gian di chuyển từ cảng Tuần Châu đến Hòn Gà Chọi khoảng 45 phút.

Hòn Gà Chọi có gì đặc biệt?

Hòn Gà Chọi là một trong những biểu tượng của Vịnh Hạ Long, với hình dáng độc đáo giống như một con gà đang đấu võ. Ngoài ra, Hòn Gà Chọi còn có một hệ thống hang động phong phú và đa dạng, là nơi sinh sống của nhiều loài động vật và thực vật quý hiếm.

Có những hoạt động gì tại Hòn Gà Chọi?

Bạn có thể tham gia các hoạt động như thăm quan hang động, tắm biển, lặn biển, câu cá, leo núi, chèo thuyền kayak hoặc thưởng thức các món ăn đặc sản của địa phương.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để đến Hòn Gà Chọi?

Thời điểm tốt nhất để đến Hòn Gà Chọi là từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm, khi thời tiết ấm áp và không mưa nhiều. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra thời tiết trước khi đi để tránh bị ảnh hưởng bởi các cơn bão hoặc thời tiết xấu.

0 Thích

Đánh giá : 4.4 /292
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend