Mytour blog
Tags:
du lịch Yên BáiSuối Giàng Yên BáiChè Shan Tuyết Suối Giàng Yên Bái
06/04/20232.5450

Lên ngọn Suối Giàng ngắm chè cổ thụ năm 2023

Suối Giàng (Văn Chấn, Yên Bái) nằm trên độ cao 1.400m so với mực nước biển, có khí hậu trong lành mát mẻ với thảm thực vật phong phú. Đặc biệt nhất là những cây chè cổ thụ vốn là đặc trưng nơi đây.

 

Chỉ 12km vòng quanh các vách đá kỳ thú, các trảng rừng nguyên sinh, từ trung tâm huyện Văn Chấn, ô tô có thể đến trung tâm xã Suối Giàng. Cung đường quanh co với độ dốc lớn nhưng bù lại khí hậu mát mẻ và cảnh quan thật hùng vĩ.

 

Cung đường lên Suối Giàng từ Văn Chấn khá quanh co với độ dốc lớn.

Cung đường lên Suối Giàng từ Văn Chấn khá quanh co với độ dốc lớn

 

Xem thêm: Khách sạn giá tốt ở Yên Bái


Rừng chè cổ thụ Suối Giàng với những thân to hàng trăm năm tuổi, trải rộng hàng trăm hecta. Chè shan tuyết cổ thụ Suối Giàng xưa nay được xem là một trong những thức uống thơm ngon bậc nhất so với sản phẩm từ tất cả các vùng chè trên cả nước. 


Ngày nay những vùng chè cổ thụ được bảo tồn thành những khu vực riêng. Những đồi chè nhỏ hơn được trồng phủ kín các vùng đồi sẽ cung cấp lượng lớn chè tiêu thụ dưới vùng xuôi. 


Đồi chè xanh ngút ngàn
Đồi chè xanh ngút ngàn


Công nhân đang thu hoạch chè bằng máy
Công nhân đang thu hoạch chè 

 

Du khách tới đây vẫn tranh thủ hái những lá chè, quả chè trực tiếp từ thân chè cổ thụ về làm quà cho bạn bè và người thân.


Những lá chè tươi từ rừng cổ thụ về làm quà
Những lá chè tươi từ rừng cổ thụ về làm quà

 

Mytour - Nguồn tổng hợp

0 Thích

Đánh giá : 4.3 /470
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend