Mytour blog
Tags:
du lịch tâm linhLăng Cá Ông Bà Rịa - Vũng Tàumiếu bà ngũ hànhđền thần thắng tam
06/04/20236.5031

Miếu Bà Ngũ Hành năm 2023

Miếu Bà Ngũ Hành nằm trên đường Hoàng Hoa Thám , trong khuôn viên rộng và thoáng mát trong cả quần thể gồm đền thần Thắng Tam và Lăng cá Ông.

 

Miếu Bà Ngũ Hành bà rịa vũng tàu

Miếu Bà Ngũ Hành - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn gần Miếu Bà Ngũ Hành

 

Miếu Bà Ngũ Hành được xây dựng vào năm Nhâm Thìn (1832), theo lối kiến trúc một gian hai chái. Trên mái có hình “Lưỡng long chầu nguyệt”. Bên trong có tám bàn thờ. Bàn giữa chính điện thờ Ngũ Hành và hai vị thượng đẳng thần. Trên có bày tượng năm Bà và bộ ngũ sự, hai bên có thờ năm Cô, năm Cậu, hai vị thượng đẳng thần không có tượng. Tiếp theo bên trái là bàn thờ Quan Công, Quan Bình và Châu Xương là những bậc trung nghĩa và sẵn sàng cứu hộ những người đi biển khi họ gặp chuyện không may. Bên phải là bàn thờ ông Địa – Thổ công. Phía sau là bàn thờ tiền hiền và bàn thờ những người giàu lòng nhân ái, độ lượng trong làng.

 

 cổng vào Miếu Bà Ngũ Hành bà rịa vũng tàu

Cổng vào Miếu Bà Ngũ Hành - Ảnh: Sưu tầm

 

Tòan cảnh Miếu Bà Ngũ Hành bà rịa vũng tàu

Tòan cảnh Miếu Bà Ngũ Hành - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn tại Bà Rịa - Vũng Tàu

 

Hằng năm, miếu Bà tổ chức lễ vía Bà và tri ân các vị tiền bối vào các ngày 16, 17 và 18 tháng 10 âm lịch. Lễ hội miếu Bà là ngày sôi động và linh đình. Ngoài việc cúng tế thần linh người ta còn tổ chức múa lân, các trò vui, ban đêm tổ chức hát tuồng. Vốn có tiếng hiển linh, vào các ngày hội người từ thập phương về hành hương, phụng cúng rất đông.

 

Lư hương bên trong Miếu Bà Ngũ Hành bà rịa vũng tàu

Lư hương bên trong Miếu Bà Ngũ Hành - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Vũng Tàu

 

 

 Có dịp đến Bà Rịa - Vũng Tàu, bạn không nên bỏ qua một chuyến tham quan, vãn cảnh Miếu Bà Ngũ Hành, để có thể tìm đến chốn thanh tịnh, xua tan đi mọi mệt mỏi, lo toan của cuộc sống và khám phá những nét đẹp về văn hóa, truyền thống nơi đây.

Các câu hỏi thường gặp
Miếu Bà Ngũ Hành là gì?

- Miếu Bà Ngũ Hành là một ngôi miếu tôn vinh nữ thần Ngũ Hành, được xây dựng tại Bà Rịa - Vũng Tàu, miền Nam Việt Nam.

Lịch sử của Miếu Bà Ngũ Hành như thế nào?

- Theo truyền thuyết, Miếu Bà Ngũ Hành được xây dựng vào thế kỷ 18 để tôn vinh nữ thần Ngũ Hành, người được coi là thần linh bảo vệ cho ngư dân và người đi biển.

Miếu Bà Ngũ Hành có gì đặc biệt?

- Miếu Bà Ngũ Hành có kiến trúc độc đáo, được xây dựng bằng đá và gỗ, với nhiều hình ảnh và biểu tượng của nữ thần Ngũ Hành. Ngoài ra, miếu còn có một khu vườn rộng lớn và nhiều cây cối xanh mát.

Miếu Bà Ngũ Hành có nên đến tham quan không?

- Nếu bạn yêu thích kiến trúc và lịch sử, thì Miếu Bà Ngũ Hành là một địa điểm tham quan thú vị. Ngoài ra, miếu còn có không gian yên tĩnh và thoáng mát, rất thích hợp để nghỉ ngơi và tìm hiểu về văn hóa dân tộc.

Miếu Bà Ngũ Hành nằm ở đâu?

- Miếu Bà Ngũ Hành nằm tại xã Long Phước, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cách thành phố Vũng Tàu khoảng 30km.

1 Thích

Đánh giá : 4.1 /316
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend