Mytour blog
Tags:
cánh đồng hoa cải Mộc ChâuMộc Châu mùa hoa mậnmùa hoa Mộc Châuđồi chè Mộc Châudu lịch Mộc Châu
06/04/20232.6990

Mộc Châu – Gió xuân thay lời anh muốn nói năm 2023

Khi những yêu thương kết đọng lại, khi những vấn vương khiến ta chẳng thể rời khỏi người mình thương yêu thì cùng nhau “vác balô lên và đi du hí” quả là một sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Nắm tay nhau đi khắp những nẻo đường, gần gũi hay xa xôi; chùng chình hay hiểm trở; bước cùng nhau và dành trọn tình cảm cho nhau trên mỗi đoạn đường đã qua. Chắc hẳn, sẽ có một nơi mà rất nhiều người muốn tới và đặc biệt là những kẻ si tình, những đôi lứa yêu nhau lại chẳng thể bỏ qua. Mộc Châu mùa về, Mộc Châu hoang hoải những thương yêu thay lời tình muốn thổ lộ.

 

Mộc Châu

Mộc Châu tình về xao xuyến. -Ảnh: Lee Trung

 

Trong chuyến đi, đôi khi người đồng hành còn quan trọng hơn cả nơi đến. Đi du lịch cùng bạn bè là một cái thú mà đi du lịch cùng người mình thương lại là niềm vui sướng, hạnh phúc khôn nguôi. Nắm tay ai kia và cùng bước tới những nơi mênh mang cảnh sắc và bình yên khiến lòng không những xao xuyến dịu êm.

 

Mộc Châu

Chuyến đi, quan trọng là có người đồng hành. -Ảnh: Khánh Hmoong

 

Từ Hà Nội, di chuyển lên Mộc Châu, một chuyến đi khá vừa sức cho hai người và mang đầy dư vị. Đi Mộc Châu có thể đi xe máy cùng với cái ôm xiết chặt hoặc có thể nắm tay, tựa vào vai nhau trên ô tô. Con đường không quá dài nhưng đủ để đi qua những miền yêu thương của đất nước, đủ để những hẹn hò xôn xao lòng nhắc đi nhắc lại.

 

Mộc Châu

Đường Mộc Châu, lòng xôn xao nhắc đi nhắc lại. -Ảnh: BuiTuan

 

Mùa xuân về, cái cảm giác về Mộc Châu là cái cảm giác xanh trong và êm dịu. Đúng là cái cảm giác khiến người ta muốn ở bên nhau nhất. Nó khiến lòng thấy nhẹ tênh, nó khiến lòng thấy dịu dàng. Nó khiến người ta có thể bỏ quên hết tất thảy những bộn bề xung quanh và chỉ dành cảm xúc để yêu, để thương, để lòng thảnh thơi cùng người bên cạnh.

 

Mộc Châu

Cái biếc ngời mùa xuân về. -Ảnh: Tony Trần

 

Hoa Mộc Châu

Thắm tình cỏ cây hoa lá. -Ảnh: Zniper

 

Những ngày ở đây không dài, vỏn vẹn vài buổi sớm chiều say sưa cảnh sắc, say sưa đôi bàn tay ai đó. Nhưng cảm giác về nó thì chẳng thể nào quên. Có người đã bảo rồi: “Bao lâu không quan trọng, quan trọng là bình yên”. Chỉ cần có cảm giác bình yên bên người, là mọi nỗi lòng đều xua tan hết.

 

Hoa Mộc Châu

Mộc Châu là tiếng nói bình yên ta bên nhau. -Ảnh: ThaiMoc

 

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Mộc Châu

 

Mộc Châu cứ vậy, cứ thủ thỉ cùng lá cây xuân tình. Để người cùng người nắm tay nhau đi giữa không gian bao la dịu dàng. Mộc Châu là xanh biếc xanh, xanh nõn nà, xanh thắm xanh những nương chè long lanh sương sớm. Mộc Châu là trắng mỏng mảnh, là trắng tinh khôi những mùa hoa mơ, mận. Mộc Châu là trời quang đãng, mây lượn vẩn vơ. Mộc Châu là vi vút gió quê, thổi hồn giai điệu.

 

Chè Mộc Châu

Mộc Châu là bát ngát những nương chè. -Ảnh: SonTran

 

Chè Mộc Châu

Những búp chè lớn lên trong tình nghĩa. -Ảnh: Bao Pham

 

Mộc Châu

Màu hoa trắng thuần khiết dịu êm độ xuân sang. -Ảnh: ThaiMoc

 

Mộc Châu

Những mỏng mảnh đong đầy thương yêu. -Ảnh: Tony Trần

 

“Tức cảnh sinh tình”

 

Cảnh xuyến xao đến thế hỏi sao lòng không lâng lâng, ngây dại.

 

Mộc Châu

Lòng ta lâng lâng, ngây dại. -Ảnh: Bao Pham

 

Mộc Châu nhẹ dịu lòng là thế, du miên là thế, nhưng Mộc Châu vẫn đủ để anh chàng kia có cơ hội cẩn thận đỡ lấy nàng, nắm lấy tay nàng đi cho khỏi ngã. Câu chuyện tình vun đắp nên từ những trong trẻo, hồn nhiên. Nắm tay nhau đi qua trời đất Mộc Châu, nắm tay nhau bên những ngọt ngào sâu đậm.

 

Mộc Châu

Mộc Châu mang tới những trong trẻo hồn nhiên tựa hoa rừng. -Ảnh: Ngo Quang Minh

 

Xem thêm:  Các khách sạn giá ưu đãi tại Sơn La

 

Ở Mộc Châu, có không ít đôi lứa yêu nhau đã tới đây. Có không ít cặp vợ chồng cùng chụp ảnh cưới, cùng nhau dạo lại những kỉ niệm nhớ nhung. Vì Mộc Châu mang về cái cảm giác yêu thương, cái khát vọng yêu thương. Yêu thương đến từ những thứ giản dị đến không ngờ. Ta yêu sắc trời xanh, mây trắng; ta yêu màu lá biếc, hoa vàng. Ta yêu màu nâu những căn nhà bé nhỏ, lúp xúp. Ta yêu những đứa trẻ lem lấm chạy ton ton, ngố ngố. Và ta yêu người đang ở bên ta.

 

Mộc Châu

Yêu thương Mộc Châu từ những giản dị. -Ảnh: Lê Dũng

 

Mộc Châu

Từ những ngọt nhào lãng đãng. -Ảnh: dungdeath

 

Mộc Châu

Từ bóng dáng ai đó song hành bên ta. -Ảnh: Khánh Hmoong

 

Mộc Châu

Từ những mơ mộng chiều về bình yên. -Ảnh: Hoangdesign

 

Mộc Châu cứ thế, bên những dung dị của mình, Mộc Châu vẽ nên cho người ta cái cảm giác về một hạnh phúc rất bình dị, dịu êm. Nó khiến người ta quên đi chuyện đời ở bên cùng lo toan, vất vả. Nó khiến người ta mong ước những điều thật giản đơn. Chỉ cần bên nhau, bên nhau với những an yên như Mộc Châu vậy.

 

Mộc Châu

Nơi ấy, khiến người ta muốn bên nhau mãi, khiến người ta có những ước mơ giản dị, đời thường. -Ảnh: Hoangdesign

 

Xem thêm: Các tour du lịch Sơn La giá rẻ

 

Mộc Châu biến người nắm tay ta thành đứa trẻ. Đứa trẻ của những giản đơn. Đứa trẻ không cần biết những gì chảy trôi quanh mình. Đứa trẻ khư khư nắm chặt lấy tay người bên cạnh mà chẳng bao giờ chịu buông. Đứa trẻ mượn Mộc Châu mà thay lời muốn nói: Em chính là bình yên mà anh kiếm tìm.

 

Iki Oleo - Mytour.vn

 

Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour..

0 Thích

Đánh giá : 4.9 /266
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend