Mytour blog
Tags:
du lịch quảng trị du lịch mua sắmcửa khẩu Lao Bảo
06/05/202110.3430

Mua sắm giá rẻ tại cửa khẩu Lao Bảo

Khu kinh tế-thương mại đặc biệt Lao Bảo là một trong những khu kinh tế cửa khẩu quan trọng nhất của Việt Nam, nằm tại khu vực cửa khẩu Lao Bảo. Cửa khẩu Lao Bảo là một cửa khẩu của Việt Nam trên đường biên giới giữa Việt Nam và Lào, thuộc huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Đối diện với cửa khẩu quốc tế Lao Bảo ở bên kia đường biên giới là cửa khẩu Den Savanh của Lào. Mua sắm giá rẻ tại cửa khẩu Lao Bảo

Cửa khẩu Lao Bảo phía bên Việt Nam - Ảnh: Sưu tầm
 
Mua sắm giá rẻ tại cửa khẩu Lao Bảo
Barrier tự động tại cửa khẩu Lao Bảo - Ảnh: Sưu tầm

 

Cửa khẩu Lao Bảo nằm trên quốc lộ 9 từ Đông Hà sang Lào, cách thị xã Đông Hà khoảng 80 km, và ngay cạnh sông Sepon. Đối diện với Khu kinh tế - thương mại đặc biệt Lao Bảo qua đường biên giới là Khu thương mại biên giới Den Savanh của Lào. Hai khu này là một nút quan trọng trên Hành lang kinh tế Đông - Tây.


Mua sắm giá rẻ tại cửa khẩu Lao BảoHải quan tại cửa khẩu Lao Bảo - Ảnh: Sưu tầm


Mua sắm giá rẻ tại cửa khẩu Lao Bảo
Trung tâm mua sắm tại cửa khẩu Lao Bảo - Ảnh: Sưu tầm


Thủ tướng Chính phủ Việt Nam ra quyết định ban hành quy chế khu vực khuyến khích phát triển kinh tế và thương mại Lao Bảo, gọi tắt là khu thương mại Lao Bảo. Theo đó, khu vực được đề cập bao trùm thị trấn Lao Bảo, thị trấn Khe Sanh và các xã Tân Thành, Tân Long, Tân Lập, Tân Liên, Tân Hợp thuộc huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Mua sắm giá rẻ tại cửa khẩu Lao Bảo

Siêu thị mua sắm tại cửa khẩu Lao Bảo - Ảnh: Sưu tầm


Mua sắm giá rẻ tại cửa khẩu Lao Bảo
Siêu thị miễn thuế tại của khẩu - Ảnh: Sưu tầm

Các doanh nghiệp tham gia vào khu vực này được hưởng một số ưu đãi theo quy định của Luật Đầu tư nước ngoài tại Việt Nam đang áp dụng lúc đó và ưu đãi theo chính sách phát triển kinh tế miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc ít người theo quy định hiện hành lúc đó.

Mua sắm giá rẻ tại cửa khẩu Lao Bảo
Toàn cảnh cửa khẩu Lao Bảo - Ảnh: Sưu tầm
Mua sắm giá rẻ tại cửa khẩu Lao Bảo
Trung tâm thương mại mở cửa cả ngày lẫn đêm - Ảnh: Sưu tầm
 
 

Đầu năm 2008, Thủ tướng lại phê duyệt quy hoạch chung các khu kinh tế cửa khẩu tại Việt Nam đến năm 2020, theo đó, Khu kinh tế - thương mại đặc biệt Lao Bảo là một trong 9 khu kinh tế cửa khẩu được quan tâm xây dựng đồng bộ cơ sở hạ tầng, quy chế, biện pháp và chính sách.

0 Thích

Đánh giá : 4.2 /503

Bài viết xem nhiều nhất