Mytour blog
Tags:
du lịch Lâm Đồngkhám phá Đà Lạt
06/04/202311.2630

Nàng tiên còn say giấc ở Lâm Đồng năm 2023

Dran là thị trấn nhỏ của huyện Đơn Dương, được bao quanh bởi những dãy núi cao, là miền đất hứa cho những ai muốn tìm về chốn thanh bình cho chuyến nghỉ dưỡng cuối năm.

 

Thị trấn Dran cách Đà Lạt chừng 40 km.

 Thị trấn Dran cách Đà Lạt chừng 40 km. Có nhiều đường dẫn đến thị trấn. Có thể đi từ Đà Lạt theo hướng đèo Dran, từ TP HCM đi theo hướng Đức Trọng và từ TP Phan Rang đi theo hướng đèo Ngoạn Mục. 

 

Nếu bạn là phượt thủ thích khám phá và thử thách, đèo Dran và đèo Ngoạn Mục

 Nếu bạn là phượt thủ thích khám phá và thử thách, đèo Dran và đèo Ngoạn Mục là hai chặng đường mang đến cho bạn những cảm giác phiêu lưu, mạo hiểm. Trong ảnh là một khúc của đèo Ngoạn Mục - nối Đơn Dương (Lâm Đồng) với TP Phan Rang (Ninh Thuận). 

 

hậu nơi đây mát mẻ quanh năm, rất dễ chịu, với nhịp sống bình yên cùng với cảnh đẹp tựa như nàng tiên còn say giấc của tỉnh Lâm Đồng.

 Khí hậu nơi đây mát mẻ quanh năm, rất dễ chịu, với nhịp sống bình yên cùng với cảnh đẹp tựa như nàng tiên còn say giấc của tỉnh Lâm Đồng. 

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Lâm Đồng

 

Từ tháng 11 đến đầu tháng 12, cả thị trấn Dran rực rỡ hoa dã quỳ.

 Từ tháng 11 đến đầu tháng 12, cả thị trấn rực rỡ hoa dã quỳ. 

 

Khắp nẻo đường, trên núi, bờ suối... Dran nhuộm một màu vàng nên thơ, gợi cảm giác bình yên

 Khắp nẻo đường, trên núi, bờ suối... nhuộm một màu vàng nên thơ, gợi cảm giác bình yên. 

 

Nhưng Dran không chỉ có hoa dã quỳ mà cảnh đẹp tự nhiên rất phong phú

 Nhưng Dran không chỉ có hoa dã quỳ mà cảnh đẹp tự nhiên rất phong phú. Bạn sẽ có dịp trở về với thiên nhiên, sống cuộc sống chậm với những ngọn núi mờ xa, con đèo quanh co uốn lượn, trang trại xanh mướt rau quả cùng từng đàn trâu lững thững trên cánh đồng. 

 

Đập Đa Nhim nhìn từ đèo Dran

 Đập Đa Nhim nhìn từ đèo Dran. 

 

Khu vực lân cận đèo Dran cũng là điểm đến thuận lợi trong hành trình.

 Khu vực lân cận đèo Dran cũng là điểm đến thuận lợi trong hành trình. Đạp xe ở rừng thông Châu Sơn để nghe tiếng gió rì rào, bon bon trên con đường trải nhựa phẳng lì là trải nghiệm khó quên với du khách. 

 

Xem thêm: Khách sạn khuyến mãi đến 52% tại Lâm Đồng

 

Đừng quên ghé thăm cánh đồng hoa hướng dương đẹp mê hồn trong trang trại công ty Dalat Milk cách Dran chừng 40 km.

 Đừng quên ghé thăm cánh đồng hoa hướng dương đẹp mê hồn trong trang trại công ty Dalat Milk cách Dran chừng 40 km. 

 

Bạn có thể ghé thăm nhà thờ Ka Đơn cách Dran chừng 27 km

 Bạn có thể ghé thăm nhà thờ Ka Đơn cách Dran chừng 27 km, mang đậm phong cách Tây Nguyên được cấu tạo vách tường từ những thanh gỗ trên nền khung thép chắc chắn. 

 

Thị trấn Dran có duy nhất ngôi nhà nghỉ cho du khách dừng chân

 Thị trấn có duy nhất ngôi nhà nghỉ cho du khách dừng chân. Tuy nhiên, bạn có thể tìm chỗ nghỉ ở những thị trấn lân cận cách đó chừng 12 km với đường đi rất thuận lợi. 

 

Tổ Đình Sắc Tứ Giác Nguyên - Đơn Dương - Lâm Đồng

 

Xem thêm: Các tour du lịch Lâm Đồng giá rẻ

 

Mytour.vn - Nguồn: Vnexpress

Các câu hỏi thường gặp
Nàng tiên còn say giấc ở Lâm Đồng là gì?

- Nàng tiên còn say giấc ở Lâm Đồng là một câu chuyện dân gian được truyền miệng từ đời này sang đời khác ở Lâm Đồng, Miền Trung Việt Nam.

Câu chuyện Nàng tiên còn say giấc ở Lâm Đồng kể về gì?

- Câu chuyện kể về một nàng tiên đẹp tuyệt trần bị say rượu và ngủ quên tại Lâm Đồng. Sau đó, nàng được một chàng trai tốt bụng giúp đỡ và đưa về nơi ở của mình.

Nàng tiên còn say giấc ở Lâm Đồng có ý nghĩa gì?

- Câu chuyện Nàng tiên còn say giấc ở Lâm Đồng mang ý nghĩa về tình cảm, lòng nhân ái và sự giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về câu chuyện Nàng tiên còn say giấc ở Lâm Đồng, bạn có thể đến đâu?

- Bạn có thể tìm hiểu thêm về câu chuyện này tại các trung tâm văn hóa, bảo tàng hoặc thư viện ở Lâm Đồng, Miền Trung Việt Nam. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin trên internet hoặc đọc sách về văn hóa dân gian Việt Nam.

0 Thích

Đánh giá : 4.1 /326
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend