Mytour blog
Tags:
du lịch Huếkhám phá thừa thiên huế Điền Cần Chánh Thừa Thiên HuếChùa Thiên Mụ Thừa Thiên HuếLăng tẩm Hoàng Đế Thừa Thiên HuếSông Như Ý Thừa Thiên HuếKhách sạn Saigon Morin
06/04/20236.0960

Ngược dòng lịch sử về thăm đất cố đô thời phong kiến - Phần 2 năm 2024

Huế là địa điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước bởi bề dày văn hóa lâu đời, cảnh quan thiên nhiên đẹp, hữu tình được nhắc nhiều trong các tác phẩm thơ văn và âm nhạc Việt Nam . Dù cho bánh xe thời gian vẫn vô tình quay về phía trước nhưng ở Huế vẫn còn điều gì đó thiêng liêng lắm, đặc biệt lắm đọng lại của mảnh đất kinh thành xưa nơi lữ khách khiến bất cứ ai cũng cảm thấy bâng khuâng khó tả. Cùng Mytour lội ngược dòng lịch sử về vùng cố đô xưa để xem đời sống và những sự kiện đã từng diễn ra tại đây nhé!

 

Xem thêm: Ngược dòng thời gian với những hoài niệm về cố đô Huế - Phần 1

 

ĐIỆN CẦN CHÁNH - NGAI VÀNG NGỰ TRỊ

 

Điện Cần Chánh trong Tử Cấm thành, là nơi vua thiết triều, thường tiếp sứ thần, tổ chức yến tiệc của hoàng gia và triều đình của triều Nguyễn. Trước Điện Cần Chánh có sân bái mạng là nơi tập hợp văn võ bá quan khi chầu vua, dâng biểu. Điện cùng với nhà tả vu, hữu vu phục vụ việc chuẩn bị nghi lễ và chiêu đãi khách họp thành bố cục kiến trúc hình chữ môn.

 

Hoai niem ve co do Hue

Nội thất lộng lẫy bên trong điện Cần Chánh. - Ảnh:Nhan’s blog

 

Điện Cần Chánh là điện đẹp nhất và có kết cấu gỗ lớn với bộ khung gỗ gồm 80 chiếc cột bằng gỗ lim. Phần lớn kết cấu bộ khung bên trên (như xuyên, trến, kèo, đòn tay, hệ thống con-xon, các liên ba...) đều được chạm trổ trang trí rất tinh xảo, công phu.

 

Hoai niem ve co do Hue

Đây là nơi vua ngồi thiết triều cùng các đại quan. - Ảnh: Nhan’s Blog

 

Điện Cần Chánh còn là nơi trưng bày nhiều báu vật của triều Nguyễn như các đồ sứ quý hiếm của Trung Hoa, các hòm tượng bảo ấn bằng vàng và bằng ngọc của triều đại.

 

Hoai niem ve co do Hue

Các quan dự tiệc mừng thọ 40 tuổi vua Khải Định  tại điện Cần Chánh. - Ảnh: Suu tam

 

Hoai niem ve co do Hue

Ngọn lửa dữ tợn đã thiêu rụi Điện Cần Chánh năm 1947 - chỉ còn lại phần tường và nền móng. - Ảnh: Nhan’s Blog

 

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Thừa Thiên Huế

 

CHÙA THIÊN MỤ - NGÔI CHÙA XINH ĐẸP HƠN 400 TUỔI

 

Huế vốn là nơi qui tụ nhiều di tích thắng cảnh, nhiều ngôi chùa cổ kính nổi tiếng của Việt Nam. Nhưng ngôi chùa xưa nhất có lẽ phải kể đến chùa Thiên Mụ - nơi có sự tích ra đời gắn liền với bước chân mở đường của vị chúa Nguyễn đầu tiên xứ Đàng Trong.


Hoai niem ve co do Hue

Chùa Thiên Mụ bên bờ tả ngạn sông Hương. - Ảnh: Nhan’s Blog

 

Hoai niem ve co do Hue

Chùa Thiên Mụ ngày nay uy nghiêm cổ kính bên dòng sông Hương yên bình. - Ảnh: Manh Bang Nguyen

 

Chùa Thiên Mụ là ngôi chùa cổ nhất ở Huế được chúa Nguyễn cho khởi công xây dựng năm 1601 trên đồi Hà Khê, tả ngạn sông Hương, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 5 Km về phía tây.

 

Hoai niem ve co do Hue

Chùa Thiên Mụ là ngôi chùa cổ nhất ở Huế. - Ảnh: Long Huynh Ba

 

Với cảnh đẹp tự nhiên và quy mô được mở rộng ngay từ thời đó, chùa Thiên Mụ đã trở thành ngôi chùa đẹp nhất xứ Đàng Trong. Trải qua bao biến cố lịch sử, chùa Thiên Mụ đã từng được dùng làm đàn Tế Đất dưới triều Tây Sơn, rồi được trùng tu tái thiết nhiều lần dưới triều các vua nhà Nguyễn.

 

Hoai niem ve co do Hue

Tháp Phước Duyên ở chùa Thiên Mụ. - Ảnh: Thanh Jolie

 

Hoai niem ve co do Hue

Hoàng hôn trên sông Hương nhìn từ chùa Thiên Mụ. - Ảnh: Fox Beta

 

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Huế

 

LĂNG TẨM HOÀNG ĐẾ - NƠI CHÔN CẤT NHỮNG OANH LIỆT

 

Bên cạnh cuộc sống xa hoa chốn hoàng cung thì các vị hoàng đế khi chết đám tang cũng rất long trọng, cầu kì bởi những công trình lăng tẩm phải xây dựng nhiều tháng trời với kiến trúc điêu khắc tinh xảo.

 

Hoai niem ve co do Hue

Lễ tang vua Khải Định năm 1926 đông đảo quan lại, quân lính. - Ảnh: Suu tam

 

Trong 143 năm tồn tại kể từ khi thành lập năm 1802 đến khi sụp đổ 1945, nhà Nguyễn có 13 vị vua cai trị, mỗi vị hoàng đế sau khi băng hà được chôn cất trong mỗi lăng riêng. Các lăng đều được xây dựng theo kiểu kiến trúc đơn giản bằng đá Bazan, gạch vồ gồm hai vòng trong ngoài. Trước mộ có hương án, đằng sau mộ có bình phong, trang trí rồng phượng, ghép nổi mảnh vôi vữa hoặc sành sứ.

 

Hoai niem ve co do Hue

Những tượng đá ở sân Bái Đình lăng vua Khải Định ngày ấy. - ảnh: Nhan’s Blog

 

Hoai niem ve co do Hue

..và bây giờ. - Ảnh: Alexey

 

LẶNG LẼ SÔNG NHƯ Ý

 

Đến xứ thơ mộng Huế, du khách sẽ bị hấp dẫn bởi tiết trời đầu thu trên đất cố đô khi bắt gặp những cơn mưa rào bất chợt qua nhanh để lại vầng trời xanh ngắt, hay vẻ đẹp của bình minh trên sông Như Ý.


Hoai niem ve co do Hue

Thả đèn hoa đăng trên sông Như Ý. - Ảnh: Tuan Pham

 

Hoai niem ve co do Hue

Vũ khúc điêu luyện trên sông Như Ý. - Ảnh: Hai Thinh

 

Sông Như Ý một nhánh nhỏ của sông Hương, tách ra ở đầu bắc của cồn Hến và chảy về hướng đông nam. Tuy không quá nổi tiếng nhưng dòng sông Như Ý hiền hòa thu hút du khách bởi vẻ đẹp chân quê, mộc mạc cùng với những cuộc sống giản dị của những người dân hàng ngày mưu sinh nơi đây.

 

Hoai niem ve co do Hue

Cuộc sống hàng ngày của ngư dân trên sông Như Ý- Huế. - Ảnh: Thanh Nguyen

 

KHÁCH SẠN SAIGON MORIN - “TÒA LÂU ĐÀI” TRÁNG LỆ

 

Xây dựng vào đầu thế kỷ 20, cùng với thời gian, khách sạn Saigon  Morin là nhân chứng lịch sử của Cố đô Huế hơn 100 năm qua, khách sạn này được một sĩ quan quân đội Pháp xuất ngũ ở lại Huế làm ăn, xây dựng trên đường Jules Ferry nay là đường Lê Lợi gần chân cầu Trường Tiền vào năm 1901 và lấy tên là Grand Hotel. Sau đó năm 1906 được anh em nhà Morin mua lại lấy tên là Saigon Morin.

 

Hoai niem ve co do Hue

Khách sạn Morin xưa - Ảnh: Nhan’s Blog

 

Khách sạn Saigon Morin thời ấy nổi tiếng khắp ba miền Nam Trung Bắc bởi câu slogan độc đáo:  "Người ta có thể được sinh ra trong một chiếc nôi của Morin và chết trong một chiếc quan tài của Morin" đủ thấy sự hiện đại trong khách sạn khi đó.

 

Hoai niem ve co do Hue

Khách sạn Saigon Morin là khách sạn cổ nhất ở Huế. - Ảnh: Nhan’s Blog

 

Khách sạn Saigon Morin vừa mang nét cổ kính bên con đường Lê Lợi được mệnh danh đẹp nhất thành phố Huế, hướng mặt ra dòng sông Hương và cầu Trường Tiền thơ mộng, vừa mang dáng dấp hiện đại với lối kiến trúc Tây phương, bề thế giữa trung tâm thành phố. Khách sạn Saigon Morin Huế là địa điểm  lý tưởng nhất cho du khách chọn lựa tổ chức sự kiện như cưới hỏi, lễ tiệc và nghỉ dưỡng.


Hoai niem ve co do Hue

Khách sạn anh em nhà Morin. - Ảnh: Manh Hai

 

Khách sạn Morin là khách sạn đầu tiên ở mảnh đất kinh thành Huế, khách sạn Morin nổi tiếng vào thời thuộc Pháp là nơi nhiều nhân vật nổi tiếng trên thế giới đã từng trú ngụ, trong đó có cả vua hề Charlot.

 

Hoai niem ve co do Hue

Học sinh tan trường trên đường Lê Lợi phía trước khách sạn Morin năm 1966. - Ảnh: Manh Hai

 

Khách sạn Morin còn là nơi đặt văn phòng du lịch chính thức của khu vực, văn phòng thư tín của ngành du lịch ở Đông Dương. Khách sạn cung cấp phong phú và đa dạng các sản phẩm dịch vụ từ rượu, vải, mỹ phẩm, xưởng ô tô, văn phòng du lịch, rạp chiếu phim,...

 

Hoai niem ve co do Hue

Khách sạn Morin ngày nay trang hoàng và lộng lẫy hơn xưa rất nhiều. - Ảnh: Khamphahue

 

Du lịch Huế tham quan xứ thơ tại khách sạn này, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức Buffet sáng tại sân vườn Le Rendez – Vous nơi được nhà phê bình ẩm thực Steven Downes ghi nhận là một trong 100 địa điểm ẩm thực nên thưởng thức trước khi lên thiên đường.

 

Hoai niem ve co do Hue

Thưởng thức Buffet sáng tại sân vườn Le Rendez – Vous. - Ảnh: Suu tam

 

Xem thêm: Các tour du lịch Huế

 

Bên cạnh đó du khách thỏa sức bơi lội với bể bơi ngoài trời và các dịch vụ massage xoa bóp mang lại cảm giác thư thái dễ chịu. Ngoài ra những đầu bếp kinh nghiệm của khách sạn Saigon Morin đã chọn lọc chế biến đưa vào thực đơn những món ăn dân dã, món ăn cung đình Huế xưa cũng như nhiều món ăn Âu Á khác làm cho du khách thõa sức khám phá và tận hưởng.

 

Là người con đất Việt hãy một lần đến với mảnh đất kinh thành xưa đầy thi vị và lãng mạng để được ngược dòng thời gian trải nghiệm những cảnh đẹp, những di tích xưa cổ kính mang nét hồn văn hóa cung đình của một triều đại ở xứ thơ đất Huế.

 

Mytour.vn - Hà Lee

 

Lưu ý: Tất cả bài viết thuộc bản quyền Mytour.vn. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.  

0 Thích

Đánh giá : 4.7 /153
minprice blog Tin tức công nghệGame - AppMua sắmĂn uốngĐời sốngTài Chính - Bảo HiểmDu lịch
Exciting News: Latest YouTube Version Now Supports Offline Video ViewingTop 5 chợ truyền thống và độc đáo nhất Việt NamCác Bước Tiến Kỳ Diệu trong Y Học đã Thay Đổi Lịch SửĐoàn Văn Hậu lau nhẹ nước mắt cho Hải My trong buổi tiệc cưới tại khách sạn 5 saoTop 9 Địa điểm thưởng thức pizza tốt nhất tại Hà TĩnhNhững địa điểm chụp ảnh với 4 mùa hoa tuyệt vời ở Hà NộiỨng Dụng SnapTik – Tải Video TikTok Không Có Logo Miễn PhíThông tin về Điểm chuẩn Cao Đẳng Y Tế Hà Tĩnh năm 2022Đánh giá nồi cơm điện cao tần Toshiba RC-18RH(CG)VN khi nấu cơm thơm dẻoExploring the Autumn Charm of Hoang Su Phi – A Scene from FairylandCó nên áp dụng kem đánh răng để khắc phục vấn đề mụn trứng cá hay không?Rumor Has It: Xiaomi Redmi Note 12 SE Featuring Dimensity 920, 120 Hz Display, Priced at 4.4 Million (continuously updated)User Manual for Mitsubishi Electric 1 HP MSY-GH10VA Air ConditionerOPPO K11 sẽ trang bị chip Snapdragon 782G mạnh mẽ và bộ nhớ RAM lên đến 12GBViết về cây cỏSửa lỗi không kết nối được vào địa chỉ 192.168.1.1 của modem TotolinkHonda Việt Nam hợp tác với Bưu Điện Việt Nam triển khai thử nghiệm dự án sử dụng xe điện giao hàngCES 2024: Kohler ra mắt PureWash E930, bồn cầu thông minh sang trọng với giá hợp lýTop 9 Tiệm trang điểm cô dâu đẹp nhất tỉnh Sóc TrăngLearn the art of making traditional peanut candy at homeBí quyết sử dụng điều khiển từ xa cho tivi thông qua điện thoại SamsungẢnh bìa Noel, hình nền chủ đề Giáng Sinh tuyệt vời<strong>Mua Gói VIP K+ với Ưu Đãi Đặc Biệt chỉ từ 15k/tháng</strong>Bí quyết khóa ô trên Google Sheets một cách đơn giản và hiệu quả nhấtBí quyết nấu Súp gà chay đơn giản, làm ấm bụng trong những ngày mưa lạnhKhám phá vẻ đẹp hoang sơ và nguyên thủy của đảo Bình LậpGhi chép ngay những cách di chuyển tận hưởng hành trình từ Tân Sơn Nhất về trung tâm Sài GònSimple Steps to Switch Your AppStore Region to the U.S.Ngày 'đánh quyết' đầy bất ngờ tại V-League 2023Guidelines for Registering and Setting Up a Nexon Korea Account to Dive into Gaming AdventuresKhám phá 15 quán cà phê độc đáo ở Hà Nội cho giới trẻ đam mêExploring the Pristine Beauty of Xuan Son National Park<em>Star Trek: Discovery</em> Có Đáng Giá với Giá trị của CBS All Access—Có LẽMastering Symmetrical Margins for Double-Sided Printing in WordPro-Ject giới thiệu mâm vinyl phiên bản đặc biệt, được thiết kế đặc biệt cho các fan của MetallicaNhững Bức Tranh Màu Sắc Nổi Bật Trên Đường Phố UkrainaTop 12 Natural Face Masks for Great Results, Easy DIY RecipesKhám phá về Gói Siêu SIM Vietnamobile: Tất cả những điều bạn cần biếtTop 8 Công ty tư vấn doanh nghiệp và giấy phép đầu tư nước ngoài hàng đầu tại TP. Hồ Chí MinhNhững đặc sản ngon từ Tiền Giang - Quà biếu hấp dẫnHướng dẫn chi tiết cách sử dụng Raindrop.io trên Windows 11. Raindrop.io là một công cụ lưu trữ bookmark được ưa chuộng, tương tự như Pocket của Firefox nhưng có những tính năng độc đáo riêng. Dưới đây là các bước chi tiết...Discover the Most Stunning 100+ Artworks Advocating Environmental Protection in 2024Tìm xe đạp giá tốt 1 - 2 triệu đồng năm 2022How to Share iTunes Library with iPhone, iPad using Home SharingChuyên gia Dược học: Sử dụng Tinh dầu cần cẩn trọng, không hoàn toàn vô hại như bạn tưởngGalaxy Tab S9 sắp trải qua bản nâng cấp màn hình độc đáoTop 4 Đơn vị Chăm sóc Da hàng đầu tại tỉnh Nghệ AnNhững gợi ý giúp bạn chọn tủ đông mini phù hợpLatest 2023 Kiếm Thế Origin Game Code ListBản đồ Hóa nguồn tia cực năng lượng cao lần đầu tiênOppo F11 Pro sắp có mặt tại thị trường Việt Nam với camera selfie popupMở khóa sim bị chặn một chiều trên Viettel, Mobi, VinaTại sao tượng Nữ Thần Tự Do lại có màu xanh lá cây?Chinh phục hành trình du lịch Phan Thiết – Khám phá ngay rừng hoa keo lá tràm tuyệt vời với vẻ đẹp rực rỡDành tặng phần quà cho Cộng đồng Năng Động &amp; Nhà Sáng Tạo 2020Marina Bay Sands, Singapore và Bí Kíp Du Lịch Tuyệt Vời Cho BạnJoin us for the Livestream Coverage of Computex 2021Top 9 Địa chỉ cung cấp, thi công đá marble tại Hà Nội - Bản tin hàng đầuTop 4 Món Quà Tết Dễ Thương Cho Bé, Mà Bậc Phụ Huynh Nên Xem XétNaraka: Bladepoint Hype Resurfaces, Dominates Multiple Steam Rankings after 50% Price SlashKhám phá vẻ đẹp tuyệt vời của bầu trời đêmKhám phá bài toán thú vị từ sách giáo khoa lớp 8 trang 78, 79 - Cánh Diều tập 1, Chương IIILý do NASA muốn quay lại Mặt Trăng?Những điều đặc biệt bạn cần biết về tủ lạnh Sharp Inverter 224 lít SJ-X252AE-DSTop 9 địa điểm ẩm thực Hàn Quốc độc đáo ở Quận Bình Tân, TP. HCMiOS 16: Bí mật xem lại mật khẩu Wi-Fi đã kết nốiDiscover the Finest Hotels: Top 16 Luxury Accommodations in Wilmington 2024Phương pháp đánh bay mỡ thừa toàn diệnExploring the Efficiency of Samsung Inverter 9.5kg WW95TA046AX/SV Washing MachineExplore 3 traditional and delicious ways to make aromatic xu xê cakes with simple sweet potato filling at homeAndroid 14 sẽ hỗ trợ kiểm tra tình trạng pin như iOS?Có nên mua máy đo đường huyết Accu-Chek Performa hay không?Sử dụng kỹ thuật MID trong Excel để phân tích và cắt chuỗi dữ liệuXe máy bị tắt máy đột ngột - nguyên nhân và cách xử lýHướng dẫn cài đặt nhạc chuông cho Samsung Galaxy Tab A 8.0 20178 lựa chọn tuyệt vời ở Hội AnTop 12 Salon Làm Tóc Đẹp và Chất Lượng Nhất Bến Cát, Bình DươngĐánh giá điểm mạnh và yếu của máy làm mát Sumika SM600Discover the top 10 dietary supplements for a healthy heart available today.Tận Hưởng Công Nghệ Hiện Đại Khi Lựa Chọn Máy Giặt MớiKey Tips for Proper Soundbar Usage You Must Not MissNhững Thói Quen Ăn Uống Gây Tổn Thương Cho Đôi Mắt - Cảnh báo từ chuyên giaNhà hát Thành phố Hồ Chí Minh – Nơi đam mê nghệ thuật và sáng tạo của giới trẻBí quyết nấu cá cơm chiên giòn siêu dễ, hấp dẫn đến từng hạt cơmDanh sách Top 6 Tiệm trang điểm cô dâu đẹp nhất tại Cưmgar, Đắk Lắk6 Errors in Martial Arts That Rendered Truong Tam Phong Unworthy of Becoming the Foremost Figure in the WorldTuyển chọn 8 bài phân tích độc đáo về thơ Tiếng thu của Lưu Trọng Lư (Ngữ văn 10) từ các nguồn đáng tin cậyExploring Smartphones with Super-Fast Phase-Detection AutofocusĐánh Giá King BBQ Sài Gòn – Trải nghiệm Nướng phong cách Hàn QuốcBí Quyết Sử Dụng Mặt Nạ Đúng Cách Cho Da Sáng KhỏeFixing the issue of iPhone XS not turning on, black screenBài hát Siêu Lố Điệp Viên (Parody Góc Conan) - Lời bài hátCNN đánh giá Bà Nà Hills là một trong 10 tuyến cáp treo xuất sắc nhất thế giớiTháp truyền hình Tokyo - Điểm đến cao nhất thế giới mở cửa đón du kháchKhắc phục vấn đề khi bàn phím laptop bị liệt: Cách đơn giản và nhanh chóngDiscover Tips for Safer Web Browsing on Chrome to Enjoy Peace of MindGần 5 triệu du khách Trung Quốc đến Việt Nam trong năm 2018Xin hỏi về chất lượng khi sao lưu ảnh từ iPhone sang Google PhotosHMD Global giới thiệu máy tính bảng Nokia T20: màn hình 10.4', kết nối LTE, giá 5.99 triệuSau thất bại của dự án mới nhất, cha đẻ của PUBG quyết định đổi hướng, không tiếp tục mở rộng vũ trụ PUBG nữa.Understanding Daikin's Swing compressor technology: Simple, detailed usage guideTận hưởng trải nghiệm ấn tượng với danh sách Top 10 nhà nghỉ và khách sạn siêu tiết kiệm tại quận 9 với phòng đẹp và view tuyệt vờiCách đối mặt với trí tuệ nhân tạo—và Gian lận—trong Phòng họcKhám phá Top 6 Địa điểm bán bia tươi ngon đặc sắc tại tỉnh Ninh ThuậnDanh sách các quán cà phê phục vụ bánh ngọt ngon ở Sài GònTop 11 Homestay đẹp nhất tại Hà NộiNhững bài thơ Tết 2024 - Hương sắc đặc biệtĐánh giá chi tiết quạt tích điện Smartmi Gen 3 Pro sau hơn 1 năm sử dụngBí quyết làm bánh bông lan Đài Loan - Castella sô cô la bông không cần lò nướngSự Thật về việc Sử dụng Hạt Sen để Điều trị Mất NgủDu lịch Sapa 2021: Bí quyết khám phá từ A đến ZTổng hợp Mã game Blox Fruit tháng 5/2023 mới nhất ngày hôm nayTác dụng và giá của sữa Vinlac VinamecoTop 20 điểm du lịch Sơn La không thể bỏ quaHow to Convert Indonesian Currency to Vietnamese Money?Install Gmail Notifier for Automatic Email AlertsTop 10 Loài hoa có mùi kháng chịu nhất trên thế giới<strong>2. Đa Dạng Poly</strong>Microsoft Edge - Trình duyệt Web an toàn hàng đầu thế giới với bảo vệ tối đa khi trực tuyếnNhững dòng điện thoại Samsung A hàng đầu hiện nayTop 10 game có doanh số bán hàng cao nhất mọi thời đạiChí Phèo - Bài học từ Ngữ văn lớp 11, Kết nối tri thứcTop 7 Bài văn phân tích văn bản Lời má năm xưa (Ngữ văn 10) xuất sắc nhấtBộ sưu tập ảnh siêu đỉnh Hội An của Nhật HoàngExplore the freshest LG refrigerators of 2022, packed with freshness and excellence, priced from 9.8 million VNDTuyển chọn những thủ thuật đơn giản nhất và hiệu quả nhất cho iPhone8 ý tưởng quà 8/3 hài hước và độc đáoConcerns Arise Regarding Cancer Risk in Condom UsageRealme Narzo 60 hé lộ vẻ đẹp xuất sắc với thiết kế mới độc đáoTop 4 điểm học bơi tại Quận 4Mã đầy đủ cho Ninja Storm Simulator mới nhất tháng 12/2023Top 9 Cơ sở đào tạo Thiết kế Đồ họa hàng đầu tại Hà NộiBí Quyết Pha Nước Mắm Đậu Rán Siêu NgonTop máy xay đa năng siêu nhỏ dưới 1 lít - Lựa chọn hoàn hảo cho bạnTại sao ốp lưng điện thoại lại chuyển màu vàng sau thời gian? Có những loại ốp có thể ngăn chặn điều nàyThỏa Thuận Thuế Mang Lại Sự Sống Mới Cho Văn Phòng Mới Nhất Của Amazon Tại SeattleCách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập đơn giảnTop 27 Bài thơ tuyệt vời về quê mẹGiải Mã Giấc Mơ: Thấy Tiền 50 Nghìn Đánh Số Mấy? Điềm Báo Gì?Chia sẻ bí quyết thưởng thức Vĩnh Hy từ A đến Z cho những ai đam mê du lịchCô nàng Android 18 từ Dragon Ball khiến mọi người say đắm khi biến hóa theo nhiều phong cách anime khác nhau!Thách thức và Cách Tiếp Cận Trị liệu Rối loạn Tình dụcTôi Nghía Quả Cầu Của Sam Altman và Tất Cả Những Gì Tôi Nhận Được Chỉ Là Crypto Tồi Tệ NàyHướng dẫn cách nấu cá mối 1 nắng chiên muối ớt, mang hương thơm cuốn hút, chinh phục khẩu vị mọi thực khách!Lưng chừng với vẻ đẹp Ninh Bình - Khám phá bí mật đất trời ViệtBeautiful Mirror BackgroundKỹ sư Apple tại Mỹ thảo luận qua video với nhà máy Trung Quốc về việc phát triển iPhone 12How to Conceal Phone Number When Calling on iPhoneCập nhật Virus Corona đến tối ngày 07/02Du Thuyền Sang Trọng Arcady Premium | Nơi Nghỉ Dưỡng Tuyệt Vời Giữa Vịnh Hạ LongPhương pháp đơn giản nhất để chuyển đổi tệp Word thành Excel với định dạng nguyên vẹnTop 13 Địa chỉ quán ăn Tonkatsu ngon, giá rẻ tại Hà NộiBí quyết hồi phục nhanh từ bệnh sốt xuất huyết: 7 loại thực phẩm không thể bỏ quaNhiều Nhà Sáng Lập Startup Nghi Ngờ Tầm Quan Trọng của Belästigung Tình DụcDiscovering the Enchantment of Three Kingdoms in Code Van Dream, How to Redeem Gift Codes in the GameMicrosoft thêm tính năng mới cho ứng dụng Outlook trên Android và iOSPhân biệt và Điều trị thủy đậu: Dấu hiệu và Thuốc chữa hiệu quảEffortless Ways to Search with Images on GoogleTop 3 tivi 3D giá cực kỳ hấp dẫn để chào đón mùa xuân sôi độngDetailed Review of Pros and Cons for Asus FX504G Gaming LaptopĐồ vật nào mà mắt không bao giờ phát hiện được?Những lời chúc năm mới tuyệt vời nhất, câu chúc tết ngắn gọn, tràn đầy ý nghĩaNhững điều cần lưu ý trước khi quyết định mua tủ lạnh mini và những ưu điểm của việc sở hữu tủ lạnh miniBí quyết đăng ký Zalo Business nhanh chóng và đơn giảnExploring the Art of Italics on Skype: Mastering the skill of italicizing text in Skype conversations.Lý Do Của Hướng Dẫn Trò Chơi VideoPhong Cách Tóc Nam Trẻ Trung và Sôi ĐộngBí quyết du lịch Tà Xùa - Hành trình khám phá vẻ đẹp đa dạng ngoài biển mâyXem xét xe máy điện Vinfast Theon: Giá thành cao nhưng hiệu suất có đáng giá không?12 Ways to Supercharge Your Laptop for Maximum PerformanceGiỗ tổ Hùng Vương 2021 diễn ra vào ngày nào? và chúng ta sẽ được nghỉ bao nhiêu ngày?Top 10 Sản Phẩm Kem Trị Sẹo Đỉnh Nhất - Bí Quyết Làm Đẹp Tại Mytour.vnTop 10 Things Husbands Should Do for Their Wives on Valentine's Day with True Meaning and EmotionTop 10 kiểu tóc layer mái thưa đẹp nhất phù hợp cho mọi khuôn mặtDiscovering Can Tho on a Budget: Unveiling Hidden Gems and Culinary DelightsBí quyết thay đổi hình nền đăng nhập Win 7 khi khởi động (Không cần sử dụng phần mềm)Những Hình Nền Máy Tính 4K Đẹp NhấtĐánh Giá Laptop Asus Vivobook A415EA EB1474W: Lựa Chọn Sáng Suốt!Khám phá top địa điểm thuê xe máy chất lượng nhất tại SapaCách khắc phục triệt để lỗi dính chữ trên Word mọi phiên bản - 100% thành côngKhám phá 2 địa điểm độc đáo tổ chức tiệc cuối năm tại khu vực hồ Tây, tạo ấn tượng khó quên.Hướng dẫn tra cứu Mã số BHXH và Mã hộ gia đình onlineLatest Admissions Score for Business Administration - Thai Nguyen University of Economics and Business Administration 2022Khám phá Bánh ghẹ xanh Hội An - Một trải nghiệm khác biệt đến từ Hội An21 Tác Dụng Kỳ Diệu Của Cà Phê Đối Với Sức Khỏe (Được Kiểm Chứng Bởi Khoa Học)Tháng 11 thuộc cung nào? Phân tích tính cách, tình yêu, sự nghiệp chi tiếtHow to make tasty and hearty tomato tamarind fish cake, a flavorful addition to family meals[Hình ảnh] Đồng hồ điện mới được cài đặt định kỳ mỗi 5 nămHands-On with Huawei MateBook D16: Sleek, Durable, and Powerful with 12th Gen Intel Core i7Khám phá bí quyết nấu cháo sườn ngô đậm đà, dễ làm cho bữa sáng thêm phần ngon miệngTop 6 Cửa hàng bán nhân sâm Hàn Quốc uy tín nhất ở Đà NẵngTop 10 Đơn vị Tổ chức Nghệ thuật Chuyên nghiệp tại Đà NẵngKhám phá hành trình trekking độc đáo và 4 trải nghiệm không thể bỏ lỡ tại quốc đảo PhilippinesDiscovering the Splendor of Cendeluxe Hotel Phu Yen – A 5-Star RetreatWear OS sẽ sớm tích hợp tính năng sao lưu, giúp việc kết nối đồng hồ với điện thoại mới trở nên thuận tiện hơn?Những Sự Thật Độc Đáo về Tiền Bạn Nên BiếtSam mang thai hơn 6 tháng, đối mặt với những khó khăn vì chồng giữ bí mậtNhững Điều Thú Vị Tại Chợ Đà Lạt: Bí Quyết Mua Sắm và Thưởng Thức Ăn UốngKhám phá vẻ đẹp của đầu máy xe lửa Tự Lực trước ngày 'hồi sinh'ShowMaker và câu chuyện 'Meme của năm': Sự thật đằng sau việc không giành giải