Mytour blog
06/04/20236.5410

Nhà Tù Và Bảo Tàng Sơn La năm 2024

Nhà tù và Bảo tàng Sơn La nằm ở thị xã Sơn La, tỉnh Sơn La.Nhà tù Sơn La do người Pháp xây dựng năm 1908 trên đồi Khau Cả. Nơi giam giữ nhiều chiến sỹ cách mạng Việt Nam.

 

Nhà tù Sơn LaNhà tù Sơn La từng là nơi giam giữ nhiều chiến sĩ cách mạng Việt Nam

 

Xem thêm : các khách sạn giá rẻ tại Sơn La

 

Ban đầu là một nhà tù nhỏ hàng tỉnh, được mở rộng quy mô vào những năm 1930 - 1940. Giai đoạn từ 1930 - 1945 tại đây giam cầm hơn một ngàn tù nhân, trong đó có nhiều vị là cán bộ chủ chốt của cách mạng Việt Nam như Lê Duẩn, Trường Chinh, Văn Tiến Dũng, Lê Thanh Nghị, Nguyễn Lương Bằng, Song Hào, Xuân Thủy...

 

Nhà tù và bảo tàng Sơn LaDi tích còn lại của nhà tù khắc nghiệt

Xem thêm: Các khách sạn giá tốt tại Sơn La

 

Đến với di tích Nhà tù Sơn La, thăm các xà lim ngầm, xà lim chéo, trại ba gian cùng với hàng trăm hiện vật, du khách sẽ chứng kiến hoàn cảnh sống cơ cực của tù nhân, càng khâm phục ý chí kiên cường của họ trong cuộc đấu tranh chống kẻ thù dân tộc. Du khách sẽ không khỏi xúc động đứng trước cây đào mang tên Tô Hiệu, bên tường đá nhà ngục cây đào luôn xanh tươi - biều tượng cho ý chí bất khuất của người cộng sản.

 

Nhà tù Sơn LaNỗi ám ảnh của hệ thống xà lim


Bên cạnh khu di tích nhà tù là Nhà Bảo tàng tổng hợp của tỉnh Sơn La, nơi trưng bày nhiều hiện vật quí giới thiệu truyền thống lịch sử, văn hoá của cộng đồng 12 dân tộc đoàn kết cùng nhau xây dựng Sơn La thành tỉnh giàu có của Việt Nam.

 

Bảo tàng Sơn LaBảo tàng Sơn La

 

Di tích nhà tù Sơn La được Bộ Văn hoá - Thông tin xếp hạng năm 1962. Hàng năm đón hơn trăm nghìn lượt du khách đến tham quan. 

Các câu hỏi thường gặp
Nhà tù và bảo tàng Sơn La là gì?
Nhà tù và bảo tàng Sơn La là một di tích lịch sử nằm tại thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La. Đây là một trong những nhà tù lớn nhất của Pháp tại Việt Nam trong thời kỳ đế quốc.
Nhà tù và bảo tàng Sơn La có những hoạt động gì?
Hiện nay, nhà tù và bảo tàng Sơn La đã được chuyển đổi thành một khu di tích lịch sử, nơi du khách có thể tìm hiểu về lịch sử Việt Nam và những cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Ngoài ra, khu di tích còn có các hoạt động giáo dục, văn hóa và du lịch.
Thời gian mở cửa của nhà tù và bảo tàng Sơn La là khi nào?
Nhà tù và bảo tàng Sơn La mở cửa từ 7h30 đến 17h00 hàng ngày, kể cả ngày lễ và cuối tuần.
Giá vé vào tham quan nhà tù và bảo tàng Sơn La là bao nhiêu?
Giá vé vào tham quan nhà tù và bảo tàng Sơn La là 20.000 đồng/người lớn và 10.000 đồng/trẻ em.
Nhà tù và bảo tàng Sơn La có những điểm nổi bật nào?
Nhà tù và bảo tàng Sơn La có nhiều điểm nổi bật như phòng giam, phòng xử án, phòng tập thể dục, phòng họp, phòng thăm dò, phòng trưng bày vật dụng và hình ảnh về cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Ngoài ra, khu di tích còn có các tượng đài và bảo vệ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc kháng chiến.

0 Thích

Đánh giá : 4.9 /151