Mytour blog
Tags:
thế giới đó đâycầu Long Biêncảnh đẹp Việt Namdu lịch hà nộidu lịch Đà Nẵngcầu sông Hàn
06/04/20235.7660

Những cây cầu cổ kính dẫn đến thế giới thần tiên - Phần 1 năm 2023

Trên mỗi dặm hành trình, mỗi người đều có một cảm xúc khác nhau, một ấn tượng riêng khi đến với các vùng đất mới. Bước chân ta qua nhiều con đường, nhiều thứ có thể chìm vào quên lãng, nhưng có những điều ấn tượng đến nỗi ta không thể nào quên được. Và một trong những thứ mà những người ưa khám phá có thể nhớ mãi là những cây cầu cực ấn tượng họ đã có dịp được đặt chân lên.

 

Trên thế giới có những cây cầu tuyệt đẹp bạn có thể sẽ ước ao được đến một lần - những cây cầu mà khi bước lên, bạn cứ ngỡ như mình đang bước vào thế giới thần tiên. Mời bạn cùng điểm danh những cây cầu tuyệt đẹp trên thế giới này!

 

1. CẦU ĐÁ RAKOTZ-BRÜCKE (ĐỨC)

 

Bạn có tin được trên thế giới lại có cây cầu đẹp như được sử dụng phần mền photoshop này không? Có đấy bạn ạ. Cây cầu đá cổ kính Rakotz-Brücke này thuộc công viên Kromlauer ở Kromlau, vùng Görlitz Gablenzgasse, ở Đức. Cây cầu này còn được gọi là cầu Quỷ, có vẻ đẹp lộng lẫy và mang dấu ấn của phong cách La Mã cổ đại.

 

Những cây cầu cổ kính dẫn đến thế giới thần tiên (phần 1)Cây cầu đá cổ kính Rakotz-Brücke - Ảnh: VOJTa Herout

 

Những cây cầu cổ kính dẫn đến thế giới thần tiên (phần 1)Cây cầu đẹp cứ ngỡ như chỉ cần bước qua nó, ta sẽ đến thế giới thần tiên - Ảnh: Michael Ahler

 

Cầu Rakotz-Brücke được xây dựng bằng đá từ năm 1860. Cây cầu nối hai khu rừng giữa một hồ nước trong xanh ở trong công viên. Điều đặc biệt của cây cầu này chính là hình ảnh phản chiếu của nó trên mặt hồ luôn tạo nên một vòng tròn hoàn hảo, dù nhìn ở bất cứ góc độ nào. Chỉ có vào mùa đông, khi mặt hồ đóng băng, chúng ta mới không thể thể ánh phản chiếu của vòm cầu. Thế nhưng, trong mùa đông, khi tất cả là một màu trắng xóa của tuyết, thì cầu Rakotz-Brücke lại đẹp như trong câu chuyện cổ tích của bà chúa tuyết.

 

Những cây cầu cổ kính dẫn đến thế giới thần tiên (phần 1)Dù nhìn ở góc độ nào, cầu Rakotz-Brücke cũng tạo thành một vòng tròn hoàn hảo - Ảnh: I Love The Country Life

 

Những cây cầu cổ kính dẫn đến thế giới thần tiên (phần 1)Mùa đông, khung cảnh bên cây cầu như trong miền cổ tích - Ảnh: Dirk Froese

 

2. CÂY CẦU ĐÁ BẮC QUA THÁC LÅTEFOSSEN (NA UY)

 

Ở hạt Hordaland của Na Uy có một thác nước hùng vỹ nằm trong khu đô thị của Odda có tên là Låtefossen hoặc Låtefoss. Đây là một thác nước cao gần 200m. Nó đặc biệt ở chỗ, từ trên hồ Lotevatnet, thác nước chia làm hai dòng chảy đổ ầm ào xuống dưới. Hai dòng thác gặp nhau ở gần cuối dòng chảy, ngang qua tuyến đường đi Odda của hạt Hordaland.

 

Những cây cầu cổ kính dẫn đến thế giới thần tiên (phần 1)Thác Låtefossen hùng vỹ - Ảnh: Youronas

 

Những cây cầu cổ kính dẫn đến thế giới thần tiên (phần 1)Dòng thác gặp nhau rồi chảy ngang qua một tuyến đường - Ảnh: bent inge

 

Điều đặc biệt của thác nước này còn ở chỗ có một cây cầu bằng đá với sáu vòm cong được bắc qua con thác để nối liền tuyến đường. Cây cầu này được xây dựng xong vào năm 1859. Đứng ở trên cây cầu bắc qua thác nước Låtefossen này, bạn sẽ thấy được sự hùng vỹ của thiên nhiên, cảm thấy như được hòa mình vào dòng thác tuyệt đẹp.

 

Những cây cầu cổ kính dẫn đến thế giới thần tiên (phần 1)Cây cầu sáu vòm bắc ngang chân thác - Ảnh: Bjorn Normann jr

 

Những cây cầu cổ kính dẫn đến thế giới thần tiên (phần 1)Thiên nhiên hùng vỹ ở cầu đá - Ảnh: Oystein Elder Nilsen

 

Và mặc dù khi đến đây, nếu muốn có một tấm ảnh cực chất, du khách sẽ phải khó khăn lắm để giữ cho ống kính máy ảnh không bị những bọt nước bắt vào, thì cây cầu đá và dòng thác Låtefossen ở Na Uy vẫn là một điểm du lịch nổi tiếng.

 

Những cây cầu cổ kính dẫn đến thế giới thần tiên (phần 1)Cảm giác thật tuyệt vời khi đứng trên cây cầu “mờ khói” này - Ảnh: Jon Brekke

 

3. CẦU MULLERTHAL (LUXEMBOURG)

 

Một trong những cây cầu được chụp ảnh nhiều nhất ở Luxembourg chính là cây cầu Mullerthal. Được xây dựng giữa rừng cây xanh mướt, cầu Mullerthal bắc qua dòng suối nhỏ tạo nên một khung cảnh đẹp huyền bí và cuốn hút. Cây cầu này cũng được xây dựng bằng đá, thành cầu được làm đơn giản nhưng lại nổi bật giữa thiên nhiên hoang dã.

 

Những cây cầu cổ kính dẫn đến thế giới thần tiên (phần 1)Xanh mướt cầu Mullerthal - Ảnh: Royz

 

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Hà Nội

 

Để tham quan cây cầu này, du khách có thể đi bộ dọc con suối, đi đến thung lũng trên con đường mòn. Vào mùa thu, con đường này như được trải thảm lá đỏ, cây trơ trụi lá và những tảng đá xù xì tô điểm khiến bạn có cảm giác như mình đang đi trên con đường dẫn đến một thế giới thần tiên. Rồi cây cầu bắc qua dòng suối nhỏ trong veo cũng hiện ra trước mắt bạn.

 

Những cây cầu cổ kính dẫn đến thế giới thần tiên (phần 1)Con đường mùa thu - Ảnh: nepalkate

 

Vào mùa mưa, cây cối tươi tốt, rêu phong xanh xì trên những hòn đá tạo nên cây cầu. Trước mắt bạn chỉ có một màu xanh mát mắt. Giao mùa, cây chuyển màu sinh động, cỏ cây cũng không còn rậm rạp như trong mùa mưa ẩm ướt nên du khách đến đây thường theo những bậc thang đá đi xuống phía dưới lòng suối, nơi có những tảng đá to, ngồi thưởng thức ngày thanh mát giữa khung cảnh tuyệt vời.

 

Những cây cầu cổ kính dẫn đến thế giới thần tiên (phần 1)Mùa mưa, thiên nhiên ở cầu Mullerthal tràn ngập màu xanh - Ảnh: linusmvs2

 

Những cây cầu cổ kính dẫn đến thế giới thần tiên (phần 1)Mùa thu quang đãng - Ảnh: Hans Surfer

 

4. CẦU NGUYỆT (ĐÀI LOAN)

 

Đài Loan có hơn 200 ngọn núi cao trên 3.000 mét và địa chất, địa hình độc đáo đã tạo ra vô số danh lam thắng cảnh quyến rũ. Bên cạnh đó, dưới bàn tay sáng tạo tài hoa của con người, Đài Loan cũng có nhiều cảnh đẹp và một trong số đó là cây cầu Nguyệt (The Moon) nằm trong công viên Dahu ở Đài Bắc, Đài Loan.

 

Những cây cầu cổ kính dẫn đến thế giới thần tiên (phần 1)Cầu Nguyệt như trong cổ tích - Ảnh: sưu tầm

 

Cầu Nguyệt nằm trong một tổng thể “xanh”, núi non xanh, mây trời xanh, nước xanh... Tất cả tạo nên hình ảnh ấn tượng với màu xanh mềm mại tuyệt đẹp, hấp dẫn du khách. Buổi sáng sương treo trong veo trên những búp lá, mây vẫn còn bảng lảng, tạo nên không khí kỳ diệu, giống như bạn đang ở trong một giấc mơ cổ tích.

 

Những cây cầu cổ kính dẫn đến thế giới thần tiên (phần 1)Khung cảnh trong sớm mai mờ ảo - Ảnh: sưu tầm

 

Nước ở hồ trong xanh tới mức những hình ảnh phản chiếu của cây cầu... sinh động tới mức bạn có cảm tưởng như đó là một thế giới lộn ngược xuống đáy nước.

 

Những cây cầu cổ kính dẫn đến thế giới thần tiên (phần 1)Thế giới dưới đáy nước - Ảnh: sưu tầm

 

Vào ban đêm, toàn khu công viên và cây cầu Nguyệt lung linh ánh đèn màu sắc. Ánh đèn hắt xuống lòng hồ rộng lớn khiến toàn cảnh như một bức tranh tuyệt mỹ.

 

Những cây cầu cổ kính dẫn đến thế giới thần tiên (phần 1)Cầu Nguyệt trong đêm thanh - Ảnh: mingshah

 

Những cây cầu cổ kính dẫn đến thế giới thần tiên (phần 1)Muôn sắc lung linh khi đêm về - Ảnh: sưu tầm

 

5. CẦU GORGE DE L''''''''AREUSE (THỤY SĨ)

 

Những hẻm núi luôn tạo cảm giác treo leo nguy hiểm cho những nhà thám hiểm và du khách. Thế nhưng, có một nơi mà người ta đã dựa trên những nếp gấp của hẻm núi để tạo nên nhưng con đường mòn nhỏ rồi xây dựng những cây cầu tiện lợi nối liền hai hẻm núi tạo nên một kỳ quan thiên nhiên. Một trong số đó là cầu Gorge De L''''''''''''''''''''''''''''''''areuse ở Thụy Sĩ.Những cây cầu cổ kính dẫn đến thế giới thần tiên (phần 1)Cầu Gorge De L''''''''''''''''''''''''''''''''areuse nối liền hai hẻm núi - Ảnh: ofanbylur

 

Để được đi trên con đường đẹp như trong xứ sở thần tiên ở hẻm núi này, điểm khởi đầu mà du khách thường xuất phát là làng Noiraigue. Chỉ một đoạn đường ngắn từ ngôi làng trên, du khách bắt đầu bước vào con đường mòn nhỏ men theo vách đá rồi từ đây đi lên cầu Gorge De L''''''''''''''''''''''''''''''''areuse. Đứng ở giữa cầu mà ngắm nhìn bốn phía, bạn sẽ thấy mình như nhỏ bé và bị kẹp lại bởi hai vách núi sừng sững.

 

Những cây cầu cổ kính dẫn đến thế giới thần tiên (phần 1)Những hẻm núi dẫn tới cây cầu - Ảnh: Killol

 

Những cây cầu cổ kính dẫn đến thế giới thần tiên (phần 1)Đứng giữa cây cầu này, bạn có cảm giác như đang bị “kẹp” không? - Ảnh: Hurni Christoph

 

Có khi nào bạn tự hỏi cây cầu này dẫn bạn đến đâu không? Khung cảnh đẹp và hùng vỹ như thế này hẳn sẽ dẫn bạn đến thế giới thần tiên, miền cổ tích? Bạn nghĩ thế cũng chẳng sao, vì cảm giác được đứng giữa cây cầu Gorge De L''''''''''''''''''''''''''''''''areuse này quá tuyệt vời rồi phải không nào!

 

Những cây cầu cổ kính dẫn đến thế giới thần tiên (phần 1)Khung cảnh mùa thu tuyệt đẹp ở khu vực cầu Gorge De L''''''''''''''''''''''''''''''''areuse - Ảnh: Avisekh

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hà Nội

 

Mời bạn đón xem: Những cây cầu cổ kính dẫn đến thế giới thần tiên (phần 2)

 

Hải Yến – Mytour.vn

 

Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour..  

Các câu hỏi thường gặp
Có bao nhiêu cây cầu cổ kính ở Taiwan?

Trả lời: Hiện tại, có khoảng 20 cây cầu cổ kính ở Taiwan.

Các cây cầu cổ kính ở Taiwan được xây dựng vào thời gian nào?

Trả lời: Các cây cầu cổ kính ở Taiwan được xây dựng vào thế kỷ 18 và 19.

Các cây cầu cổ kính ở Taiwan có tên gọi gì?

Trả lời: Một số cây cầu cổ kính ở Taiwan có tên gọi như Cầu Thanh Minh, Cầu Thanh Tân, Cầu Thanh Hưng, Cầu Thanh Hải,...

Những cây cầu cổ kính ở Taiwan có đặc điểm gì?

Trả lời: Các cây cầu cổ kính ở Taiwan thường được xây dựng bằng gỗ, có kiến trúc độc đáo và mang tính lịch sử cao.

Các cây cầu cổ kính ở Taiwan có ý nghĩa gì đối với người dân địa phương?

Trả lời: Các cây cầu cổ kính ở Taiwan không chỉ là một phần của di sản văn hóa, mà còn là một biểu tượng của sự gắn kết và tình yêu thương giữa người dân địa phương.

0 Thích

Đánh giá : 4.9 /305
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend