Mytour blog
Tags:
cảnh đẹp Việt Namcầu Rồngdu lịch hà nộidu lịch Đà Nẵngkhám phá Sài Gòn
06/04/20233.2970

Những đài phun nước “độc” nhất thế giới năm 2023

Bằng sự sáng tạo trong trong cái nhìn thẩm mỹ của mình, các kỹ sư trên thế giới đã sáng tạo ra những tác phẩm là các đài phun nước đẹp, độc, lạ. Cùng Mytour chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt đỉnh của những đài phun nước này nhé!

 

ĐÀI PHUN NƯỚC SWAROVSKI CRYSTAL HEAD (ÁO)

 

Đài phun nước Swarovski Crystal Head được đặt tại bảo tàng Innsbruck của Áo. Đài phun nước với hình dáng đầu người phủ rêu độc đáo. Hai mắt của đầu người được làm bằng pha lê trong suốt.

 

Đài phun nước Swarovski Crystal Head

Đài phun nước Swarovski Crystal Head sắc xảo trong nắng vàng- Ảnh: Costel Slincu

 

ĐÀI PHUN NƯỚC WEALTH  (SINGAPO)

 

Đài phun nước Wealth nằm bên ngoài trung tâm mua sắm Suntec city tại Singapo.  Năm 1998, đài phun nước Wealth với diện tích 1683 m2  , có thể phun nước đến độ cao 13m đã lập được kỷ lục Guiness là đài phun nước lớn nhất thế giới.

 

Đài phun nước Wealth

Đài phun nước Wealth- sự kết hợp kỳ diệu giữa nước và kiến trúc- Ảnh: vnexpress

 

Xem thêm:  Các tour du lịch Singapore

 

ĐÀI PHUN NƯỚC BELLAGIO (MỸ)

 

Với tổng trị giá lên đến hơn 40 triệu đô la Mỹ, đài phun nước Bellagio tọa lạc tại Las Vegas Casio có 24 vòi phun nước. Việc sửa chữa và bảo trì đài phun nước này được giao cho 30 kỹ sư, tất cả đều là thợ lặn có trình độ cao.

 

Đài phun nước Bellagio

Đài phun nước Bellagio “hùng vĩ” trong đêm- Ảnh: NatureWalk

 

Hoạt động của đài phun nước thay đổi liên tục, với những kiểu phun khác nhau trên nền nhạc của DJ Tiesto.

 

Đài phun nước Bellagio

Đài phun nước “bừng sức sống”- Ảnh: Clickmypix Photography

 

ĐÀI PHUN NƯỚC TAP ( TÂY BAN NHA)

 

Đài phun nước “kỳ quặc” này được tại Santa Galdana thuộc đảo Mernoca (Tây Ban Nha). Thoạt nhìn, du khách sẽ nghĩ vòi nước được thả trôi trên không trung nhưng thật ra đây là một “thủ thuật” nhỏ khi vòi bơm của nó được “giấu” ở trong dòng nước.

 

ĐÀI PHUN NƯỚC TAP

Đài phun nước “lơ lửng” giữa không gian- Ảnh: mira66

 

ĐÀI PHUN NƯỚC JET D’EAU (THỤY SĨ)

 

Đài phun nước Jet d''''''''''''''''Eau, biểu tượng của Geneva, Thụy Sĩ, với hình ảnh là một cột nước cao nổi bật giữa hồ Geneva. Jet d’Eau có thể bắn nước lên bầu trời với độ cao khoảng 140 mét. Mỗi giây Jet d’Eau phun khoảng 500 lít nước trên 1 giây. Đài phun nước Jet d’Eau đã trở thành điểm thu hút khách du lịch đến chiêm ngưỡng đông đảo.

 

Đài phun nước Jet dEau

Đài phun nước Jet d’Eau phản chiếu trong ánh đèn- Ảnh: vnexpress

 

ĐÀI PHUN NƯỚC DUBAI

 

Đài phun Dubai nằm ngay phía trước tòa nhà cao nhất thế giới  Burj Khalifa và có hình 5 chiếc nhẫn với tất cả 50 vòi phun nước. Đài phun nước Dubai có thể bắn nước cao 50 tầng nhà, được trang bị 6.600 LEDS và 25 máy chiếu màu sắc khác nhau.

 

Đài phun nước Dubai

Đài phun nước Dubai nhìn từ trên cao- Ảnh: ibrahim

 

Đài phun nước Dubai

“Nhảy cùng đài phun nước Dubai”- Ảnh: Emad Aljumah

 

ĐÀI PHUN NƯỚC AQUANURA (HÀ LAN)

 

Đài phun nước Aquanura tọa lạc tại công viên Efteling (Hà Lan). Hằng ngày tại công viên diễn ra chương trình nhạc nước với sự kết hợp giữa ánh sáng, nước và những bản nhạc độc đáo.

 

Đài phun nước Aquanura

Đài phun nước Aquanura lung linh sắc màu- Ảnh: Coen Versluis

 

Đài phun nước Aquanura

Mỗi vòi nước là hình tượng một chú ếch- Ảnh: Alvin Aarnoutse

 

ĐÀI PHUN NƯỚC LOTTE WORLD MUSICAL (HÀN QUỐC)Đài phun nước Lotte World Musical cũng là đài phun nước trong nhà cao nhất thế giới. Lotte World Musical được xây dựng trong trung tâm thương mại Lotte Gwangbok tại Busan (Hàn Quốc). Hằng ngày, đài phun nước thu hút khoảng 20.000 người đến chiêm ngưỡng.

 

Đài phun nước Lotte world musical

Đài phun nước Lotte world musical nhẹ nhàng- Ảnh: aquatic-show

 

Đài phun nước Lotte world musical

Đài phun nước chuyển hóa những màu sắc khác nhau- Ảnh: aquatique show

 

ĐÀI PHUN NƯỚC BANPO MOONLIGHT RAINBOW (SEOUL)

 

Đài phun nước Banpo Moonlight Rainbow là đài phun nước dạng cầu dài nhất thế giới. Với 10.000 vòi phun đèn LED linh động chạy dọc hai bên thân cầu Banpo, vòi nước có thể bắn nước 43 mét theo chiều ngang. Moonlight Rainbow làm cho Seoul trở nên nhộn nhịp và lung linh sắc màu khi đêm về.

 

Đài phun nước Banpo Moonlight Rainbow

“Nàng tiên” Banpo Moonlight Rainbow” trong đêm- Ảnh: Kang Heewan

 

Đài phun nước Banpo Moonlight Rainbow

“Bảy sắc cầu vòng”- Ảnh: 10mosttoday.com

 

Xem thêm:  Các tour du lịch Hàn Quốc

 

Mỗi đài phun nước là một công trình kiến trúc đặc sắc, tuy mang dáng vẻ riêng biệt nhưng đó đều là những kiệt tác sáng tạo của các kỹ sư. Sự kết hợp hài hòa giữa nước và kiến trúc xung quanh đã tạo nên vẻ đẹp tuyệt đỉnh của những đài phun nước. Du khách hãy thử một lần để có những trải nghiệm tuyệt vời nhé!

 

Thùy Dương- Mytour.vn

 

Lưu ý: Tất cả bài viết thuộc bản quyền Mytour.vn. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

0 Thích

Đánh giá : 4.0 /210
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend